Rao Vặt: sách - văn phòng phẩm - văn phòng phẩm

Chủ Đề Liên Quan :
 

Tưởng WallStreetBets niêm yết đồng coin mới, người dùng Reddit cay đắn

  -  Niềm tin của người mua Reddit vào WallStreetBets đã khiến họ dễ mắc vào bẫy của kẻ lừa đảo và đắng cay nhận phải hậu quả.

Mục WallStreetBets trên Reddit bỗng nhiên trở thành nức tiếng khắp toàn cầu từ đầu năm nay khi là một trong những nguồn cảm hứng cho cuộc nổi dậy của các nhà đầu cơ nhỏ lẻ chống lại các quỹ đồ sộ với thương vụ GameStop. Nhưng hình như quá tin vào sức tác động của WallStreetBets, rất nhiều quý khách Reddit đã trở nên nạn nhân của trò lừa đảo tiền ảo tưởng nghe đâu rất thuần tuý.

Theo Thống kê của Bloomberg, phê duyệt ứng dụng nhắn tin Telegram, một account có tên "WallStreetBets – Crypto Pumps" kêu gọi người mua tậu một token mới có tên gọi WSB Finance trước khi nó được niêm yết trên những sàn phân phối tiền mã hóa – cái tên của account này và tên token khiến các bạn dễ lầm tưởng rằng nó tới trong khoảng mục WallStreetBets trên Reddit.

xem thêm tại : chainlinkVới tên tuổi của WallStreetBets, các bạn tin tưởng vào lời hẹn rằng giá đồng bạc ảo này sẽ cải thiện bùng nổ khi niêm yết. Bởi thế, lúc account "WallStreetBets – Crypto Pumps" đề nghị người dùng gửi những đồng coin BNB (Binance Coin) hoặc ETH (Ether) đến địa chỉ ví tiền ảo của mình và Mọi chi tiết liên hệ với "token bot" trên Telegram để nhận những token WSB Finance, hàng loạt người dùng đã mau chóng chuyển tiền cho account này.

xem thêm tại : airdrop và bounty là gì

Thế nhưng sau đấy những Token WSB Finance này ko bao giờ được chuyển đến tay các bạn. Ko lâu sau đấy, account Telegram này lại gửi đi một tin nhắn khác đề cập rằng, số token này đã được gửi đến mọi người, nhưng vì một vấn đề với con bot trên Telegram, quý khách cần phải gửi lại một khoản tiền bằng lần trước để nhận được số token đấy – hoặc sẽ mất luôn khoản đầu tư Ban đầu này.

ko rõ có bao nhiêu người tiếp diễn gửi tiền cho account này, nhưng giờ đây hàng nghìn người đang lên Telegram để tỏ bày sự hối nhớ tiếc của mình và phấn đấu mua ra danh tính người đứng sau account Telegram đề cập trên.

Theo dữ liệu trong chuỗi Binance Smart Chain, màng lưới blockchain sử dụng để vận hành các giao kèo thông minh trên đại lý phân phối Binance, đã có hơn 3.451 đồng coin BNB bị rút khỏi ví đàm phán vào thứ Ba cách đây không lâu. Với giá BNB hiện ở mức 625 USD, số tiền bị thiệt hại đã lên đến hơn hai,1 triệu đô la – chưa kể tới số đồng ETH đã được gửi đến ví của kẻ lừa đảo.
xem thêm : hashrate

Trên thực tế, từ nhiều tuần trước, những quản trị viên của mục WallStreetBets đã phát đi cảnh báo rằng, hãy chu đáo với các lời chào tậu các token hoặc đồng coin dưới tên của đội ngũ này – và rằng đó có thể là một cách lôi kéo các bạn trong khoảng các đội ngũ lừa đảo. Thậm chí lời cảnh báo này còn được gắn ngay trên đầu của diễn đàn.

xem thêm tại : cách kiếm tiền online uy tín

Giờ đây, tài khoản WallStreetBets – Crypto Pumps đã bị xóa khỏi Telegram, để lại phía sau hàng nghìn nạn nhân vẫn đang chờ khoản thanh toán của mình. Đắng cay hơn, trước lúc hoàn toàn biến mất, kẻ lừa đảo còn để lại lời nhắn cho biết, số tiền vừa kiếm được sẽ dùng vào việc gì – sắm một chiếc Lamborghini.