Rao Vặt: điện thoại, thiết bị viễn thông - thiết bị viễn thông

Chủ Đề Liên Quan :
 

Tìm hiểu pi network lên sàn nào ? Vỡ sàn tiền ảo tại Thổ Nhĩ Kỳ

  -  


Sau khi ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố cấm thanh toán bằng tiền số, sàn tiền ảo của nước này đã có các rúng động khi CEO biến mất với khoản tài sản 2 tỷ đô la trong khoảng những nhà đầu tư.Theo giới truyền thông, hàng trăm ngàn người chơi tiền ảo của sàn Thodex-Thổ Nhĩ Kỳ đã nhờ tới cơ quan công an để tróc nã tra CEO Faruk Fatih Ozer khi giấy tờ cho thấy ông này đã bỏ chạy sang Thái Lan qua cửa khẩu hàng ko Istanbuk vào trưa ngày 20/4/2021 với 2 tỷ đô la Mỹ tiền ảo. Vị giám đốc này đã đóng mọi kênh thông tin giao thông và làm dấy lên nghi ngờ về một vụ lừa đảo tiền ảo lớn chưa từng có tại Thổ Nhĩ Kỳ.

xem thêm tại : pi network lên sàn nào


Trên thực tế giới chơi tiền ảo tại đất nước này đã bắt đầu lo âu lúc chính phủ siết chặt quản lý tiền số mà gần đây nhất là việc cấm trả tiền bằng phương tiện này. Thế nhưng mọi chuyện chỉ thực thụ tan vỡ lúc hàng trăm ngàn nhà đầu cơ chẳng thể truy hỏi cập được account của mình còn sàn giao dịch thì bị đóng băng trong phiên 21/4.

xem thêm : giá pi network hôm nay

Trang web của Thodex có dán thông tin vào ngày 22/4 rằng sàn phân phối này sẽ nhất thời đóng cửa 4-5 ngày do những vấn đề về công nghệ.

từ năm 2017, sự xuất hiện của sàn tiền ảo Thodex đã khiến giới truyền thông chú ý vì nhiều dấu hiệu cho thấy đây là một hoạt động lừa đảo tinh vi, tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn mờ mắt vì lợi nhuận cũng như phong trào tiền số trên thế giới.

Bất chấp điều đó, sàn giao dịch này vẫn trấn an nhà đầu cơ lúc cho biết những giao dịch trước lúc lâm thời đóng cửa sàn đã được tiến hành và việc tạm thời ngưng này là để hoàn tất việc chuyển tiền ảo tới những tài khoản.

xem thêm : sàn binance lừa đảo

ko ưng ý lời giảng giải này, Văn phòng công tố Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố vào cuộc dò xét với Thodex với lời buộc tội có những hoạt động vi phạm pháp luật. Thậm chí một trạng sư Abdullah Usame Ceran đã đại diện các thân chủ đâm đơn kiện CEO Ozer vì tội "lừa đảo".

Số liệu của CoinMarketCap cho thấy mỗi phiên sàn Thodex thương lượng hơn 585 triệu đô la Mỹ tiền ảo. Trong khi đó Thống kê của Anadolo cho thấy Thodex có khoảng 400.000 người chơi tiền ảo với 390.000 người đàm phán đều đặn.

tất cả vì lạm phát

Câu chuyện người dân Thổ Nhĩ Kỳ đổ xô vào tiền ảo một phần cũng do tỷ lệ lạm phát tăng mạnh tại đây. Trong tháng 3/2021, tỷ lệ lạm phát của Thỗ Nhĩ Kỳ đã lên đến 16% do giá dầu tăng cường mạnh và đồng Lira mất giá.

Hậu quả là cực nhiều người dân đổ tiền vào tiền ảo nhằm giữ giá tài sản khỏi lạm phát. Trước tiên chính phủ không quy định cấm tiền số nên hàng loạt sàn phân phối đã mọc lên như nấm, thế nhưng mọi chuyện bắt đầu đổi thay trong khoảng đầu tháng 4/2021 lúc ngân hàng trung ương cấm phần lớn các hoạt động thanh toán bằng tiền ảo.

Đối với sàn Thodex, họ chóng vánh lôi kéo được lượng to người đổ tiền vào đây khi tuyên bố sẽ bán khoảng hai triệu đồng Dogecoin, một loại tiền ảo vốn bị coi là trò đùa nhưng chóng vánh cải thiện giá trên thị trường sau các tuyên bố ủng hộ của tỷ phú Elon Musk.

xem thêm : mua coin bằng thẻ tín dụng

Thậm chí, đại lý phân phối này còn có những hoạt động rút thăm ban tặng nhằm khuyến khích người dân đổ tiền vào đây.

Trong các ngày chung cục trước lúc đóng băng, Thodex đã có những đàm phán rất tối tăm. Số liệu của Coingecko.com cho thấy tổng giá trị đàm phán trên sàn này trong 1 tuần trước đó đã cải thiện 3 lần lên hơn 1,2 tỷ đô la Mỹ. Đồng Dogecoin cũng bị bán phá giá thấp hơn 30% so với thị trường thế giới.