Rao Vặt: điện thoại, thiết bị viễn thông - điện thoại

Chủ Đề Liên Quan :
 

Ngày thê thảm nhất, Bitcoin chìm xuống đáy còn hơn 700 triệu đồng

  -  


Ngày 20/5, giá Bitcoin tiếp tục lao dốc, xuống ngưỡng 35.000 USD/đồng. Giá phổ thông đồng tiền ảo khác cũng giảm thê thảm, thị trường ngập sắc đỏ.


Vào lúc 7h50' (giờ Việt Nam), giá đồng bạc ảo Bitcoin trên CoinDesk được giao dịch ở mức 35.131,98 đô la Mỹ, giảm 17,55% so với ngày hôm qua.

Dữ liệu trong khoảng CoinMarketCap cho thấy, đà giảm của đồng tiền phương pháp số lớn nhất thế giới đã đưa trị giá vốn hóa của thị trường Bitcoin về mốc 656 tỷ đô la, lượng giao dịch Bitcoin trong 24 giờ qua đạt sắp 124 tỷ đô la.

cội nguồn khiến giá Bitcoin lao dốc không phanh đến từ hàng loạt những thông tin bất lợi với giới đầu cơ tiền ảo.

đọc thêm : xstation 5

Đầu tiên là thông tin Trung Quốc sẽ siết chặt tiền kỹ thuật số. Theo đấy, các tổ chức tài chính, gồm những cả ngân hàng, kênh trả tiền trực tuyến ở Trung Quốc không còn được cung cấp bất kỳ dịch vụ nào như đăng ký, giao dịch, trả tiền bù trừ và trả tiền... Can dự đến tiền mã hóa cho người dân nước này. Trung Quốc quan niệm rằng giao dịch đầu tư tiền số đã trở lại, ăn hiếp doạ an toàn tài sản của người dân và phá tan vỡ quy trình kinh tế.

Tỷ phú Elon Musk - CEO của Tesla - cũng bị coi là một trong những căn do chính khiến giá Bitcoin giảm sâu trong vài ngày qua.

Ngày 17/5, CEO Tesla đã úp mở trên Twitter về việc có thể sẽ bán hết số lượng Bitcoin giá trị 1,5 tỷ đô la đã tậu trước đó. Trước đấy, ngày 12/5, tỷ phú Elon Musk cho biết hãng sản xuất ôtô điện Tesla đã giới hạn việc tìm xe bằng Bitcoin, với lý do lo ngại về tác động đến môi trường từ việc khai thác tiền số. Những thông tin này đã giáng đòn nặng năn nỉ vào Bitcoin.

tham khảo thêm : stop loss

vừa mới đây, Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ Mỹ tuyên bố sẽ điều tra Binance - sàn giao dịch tiền số lớn nhất toàn cầu về rửa tiền và vi phạm thuế. Việc này cũng ảnh hưởng lớn tới thị trường tiền điện tử.

Giá Bitcoin giảm sốc cộng những thông tin tiêu cực đến thị trường tiền điện tử khiến những nhà đầu tư bắt đầu xuất hiện tâm lý bán toá để kiểm soát an ninh tài sản.

Trong ngày hôm qua (19/5), giá Bitcoin đã liên tiếp giảm sốc. Ngay trong khoảng đầu giờ sáng, giá Bitcoin đã giảm mạnh. Tới trưa 19/5, giá của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất toàn cầu này đã tụt dưới 40.000 đô la. Tới tối 19/5, giá Bitcoin đã cán mốc 28.900 đô la Mỹ. Như vậy, chỉ sau 8 giờ, giá Bitcoin đã giảm thêm 7.000 đô la, tương ứng với sắp 20% giá trị. Còn so với giá thành đỉnh 65.500 USD được thiết lập vào ngày 14/4, giá Bitcoin đã giảm tới 50%.

xem thêm : hỗ trợ và kháng cự là gì

Đà mất giá của Bitcoin hình như vẫn chưa giới hạn lại và tác động đến các đồng tiền điện tử khác. Sự sụp đổ của giá Bitcoin đã tạo tâm lý bị động cho thị trường tiền mã hóa.

đồng bạc số lớn thứ 2 là Ethereum giảm 33,61%, về mức 2.233 đô la. Mức giá này chỉ bằng một nửa so với giá đỉnh của Ethereum hồi tuần trước.

Thêm vào đó, giá hàng loạt đồng bạc ảo khác cũng lao dốc mạnh. Bitcoin Cash giảm 41,55%, có giá 626 USD; Cardano giảm 30,78%, về chi phí 1,39 USD; Litecoin giảm 41,92%, ở mức giá 173,86 USD; Dogecoin giảm 34,68%, ở giá bán 0,311 USD…

đọc thêm tại : cách kiếm tiền online hiệu quả nhất

Giá hàng loạt đồng bạc ảo rơi tự do đã đẩy tổng vốn hóa thị trường vào đầu giờ sáng nay về mức 1.480 tỷ USD, giảm 27,44% so với ngày hôm qua.