Rao Vặt: ôtô - xe máy - xe đạp - môtô - xe máy

Chủ Đề Liên Quan :
 

Các dụng cụ cần thiết để rửa xe bọt tuyết tại nhà

  -  

Thông tin về rửa xe bọt tuyết

Rửa xe bọt tuyết là một cách thức rửa xe được nhiều tiệm rửa xe áp dụng. Đây là một công nghệ rửa xe hiện đại. Bọt tuyết sẽ được phun ra từ bình tạo bọt tuyết có màu trắng phủ kín hết toàn bộ xe. Cảm giác giống như tuyết bao phủ.

Hiện nay, chất tạo bọt tuyết được làm từ một số thành phần sau: Chất tẩy rửa, thành phần dưỡng bóng và hương liệu tổng hợp.

Các dụng cụ cần thiết để rửa xe bọt tuyết tại nhà

Máy rửa xe mini

Đây là thiết bị không thể thiếu trong quá trình xịt rửa xe. Dụng cụ rửa xe máy này không chỉ mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu mà còn giúp người dùng rút ngắn tối đa thời gian làm việc.

Hiện nay, trên thị trường khá đa dạng các dòng thiết bị rửa xe để đáp ứng tối đa nhu cầu xịt rửa của người dùng. Với nhu cầu xịt rửa xe tại nhà thì người dùng có thể lựa chọn dòng máy có công suất vừa từ 1kW- 2kW.

Còn nếu bạn muốn sử dụng để phun rửa tốt cả xe máy, ô tô và các công việc xịt rửa khác thì nên chọn máy có công suất lớn hơn. Bạn có thể tham khảo thêm model máy bơm rửa xe Lutian 20M36-7.5T4 – dụng cụ xịt rửa xe máy, oto,… được nhiều tiệm rửa xe lựa chọn.

Súng phun rửa xe

Súng phun là dụng cụ hỗ trợ quá trình phun xịt của máy đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, dụng cụ rửa xe này giúp người dùng có thể dễ dàng phun xịt đến các ngóc ngách của xe và sử dụng linh hoạt trong nhiều công việc khác nhau.

Bình tạo bọt tuyết

Trong bộ dụng cụ rửa xe máy tại nhà. Bình phun bọt tuyết cũng là dụng cụ quan trọng giúp người dùng thực hiện công việc rửa xe nhanh chóng hơn và nâng cao hiệu quả làm sạch xe. Với nhu cầu xịt rửa xe tại nhà thì thường sử dụng bình tạo bọt tuyết dung tích 1 lít sẽ phù hợp.

Hóa chất rửa xe chuyên dụng

Để bảo vệ tốt lớp sơn xe cũng như đảm bảo hiệu quả làm sạch thì người dùng cần sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng. Rất nhiều người có thói quen sử dụng nước rửa chén, xà phòng, dầu gội,…để rửa xe. Điều này đã khiến cho xe xuống cấp nhanh hơn và bị hư hại một số bộ phận chi tiết.

Các dụng cụ lau rửa xe

Bộ dụng cụ lau rửa xe bao gồm: bao tay để bảo vệ da tay, bàn chải lớn để cọ bánh xe, bàn chải nhỏ để chà rửa những khe nhỏ hẹp, cây cọ dài dùng làm sạch đất bám gầm xe và khăn mềm để lau rửa xe.

Các vật dụng rửa xe này giúp người dùng thuận tiện hơn trong công việc rửa xe và bảo vệ sức khỏe người dùng không phải tiếp xúc quá với hóa chất tẩy rửa.

Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn có thể trang bị thêm một số dụng cụ như: súng xì khô, dung dịch đánh bóng, máy nén khí,…Bạn tham khảo thêm combo dụng cụ rửa xe máy cho các tiệm rửa xe gồm máy rửa xe + máy nén khí + bình tạo bọt tuyết tại Thiết bị chăm sóc xe.

Một bộ dụng cụ rửa xe máy sẽ bao gồm nhiều thiết bị, dụng cụ. Mỗi thiết bị sẽ có vai trò, chức năng khác nhau nhưng đều giúp hiệu quả làm sạch đạt chất lượng tốt nhất. Chính vì vậy, người dùng nên trang bị đầy đủ các dụng cụ rửa xe máy thiết yếu này.

Cách làm nước rửa xe bọt tuyết

Thực ra công thức nước rửa xe bọt tuyết khá đơn giản. Bạn chỉ cần pha dung dịch với nước theo tỷ lệ hướng dẫn là được. Riêng với loại nước rửa xe không cần chạm. Tỉ lệ sẽ có sự khác biệt giữa bình tạo bọt tuyết chuyên dụng và bình bọt tuyết cầm tay. Tuy nhiên nhà sản xuất vẫn có sắn hướng dẫn trên thân sản phẩm.

Sau khi pha nước rửa xe bọt tuyết xong, bạn có thể phun lên xe để rửa như thông thường, trường hợp không dùng hết, chỉ cần đóng van là hôm sau vẫn có thể sử dụng tiếp, không lo lãng phí vì loại dung dịch này không bị hỏng.

Có nên tự chế bình bọt tuyết để sử dụng hay không?

Ngày nay, công nghệ phun bọt tuyết được ứng dụng phổ biến tại các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp cho đến các tiệm rửa xe vừa và nhỏ, thậm chí là trong các hộ gia đình. Có bình bọt tuyết, người dùng sẽ không vất vả và mất thời gian cho việc pha xà phòng. Tuy nhiên, để rửa xe bằng công nghệ này, chúng ta cần có bình chứa dung dịch tạo bọt.

Đối với những trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Việc đầu tư bình bọt tuyết là điều tất yếu, dễ dàng… Còn với những đơn vị nhỏ hay hộ gia đình. Đầu tư bình tạo bọt khá lãng phí vì không sử dụng thường xuyên. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn cách tự chế bình bọt tuyết dùng tại nhà.

Có lẽ nhiều bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng chỉ với chiếc bình tưới cây thông thường kết hợp cùng miếng rửa bát là có thể tạo ra một bình phun bọt tuyết rửa xe ngay tại gia đình mình. Với mức giá vô cùng rẻ chỉ khoảng 50-60 nghìn đồng.

Tuy nhiên, việc tự chế dụng cụ này tại nhà cũng tồn tại nhiều khuyết điểm:

Khi tự chế tạo bình phun bọt tuyết thì khả năng tạo bọt cũng như lượng bọt phun ra không được nhiều như các loại bình phun chuyên dụng được dùng các tiệm rửa xe.

Đồng thời, bình bọt tuyết tự chế thường nhanh bị hỏng hơn những loại thiết bị được nghiên cứu, chế tạo đúng theo tiêu chuẩn.

Mất nhiều thời gian, công sức, làm một lần chưa chắc đã thành công và sử dụng được ngay. Dụng cụ không được bền lâu, gây lãng phí.

Bài viết trên, Thiết bị chăm sóc xe đã cung cấp những thông tin cần thiết về rửa xe bọt tuyết tại nhà. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có thể rửa những chiếc xe của mình thật sạch ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều chi phí nhé!