Rao Vặt: ôtô - xe máy - xe đạp - môtô - xe máy

Chủ Đề Liên Quan :
 

Tìm hiểu về công tơ điện gia dụng

  -  
Tìm hiểu về công tơ điện gia dụng


Công tơ điện là một cái tên quen thuộc được sử dụng rất nhiều và hầu như trong các hộ gia đình hiện nay cũng như trong các công ty và xí nghiệp. Vậy công tơ điện là gì? Cấu tạo như thế nào và giá hóa chất vệ sinh công nghiệp có các loại công tơ điện nào bạn đã biết chưa? Hãy cùng tìm hiểu về thiết bị này nhé.


Công tơ điện là gì?
Công tơ điện là dụng cụ đo hay mọi người thường hay gọi là đồng hồ điện, đây là hóa chất vệ sinh bếp công nghiệpmột thiết bị dùng để đo lượng điện năng tiêu thụ của hệ thống điện hoặc của một thiết bị điện.


Cấu tạo của công tơ điện
Các thành phần chính có trong công tơ điện bao gồm:


Đĩa quay: Được cấu tạo bằng nhôm
Cuộn áp: số vòng quay lớn, tiết diện nhỏ
Cuộn dòng: Số vòng quay nhỏ, tiết diện lớn
Nam châm vĩnh cửu
Nguyên lý hoạt động


Khi có dòng điện chạy trên phụ tải, tức là khi có điện năng được tiêu thụ thì các bộ phận của công tơ điện bắt đầu thực hiện việc của nó. Tại ngay cuộn vòng mà dòng đi điện qua, sẽ tạo ra một luồng từ thông bên dưới đĩa nhôm có gắn trục rơ le liên kết với dãy số hiển thị cơ khí.


Cùng lúc đó dòng điện cũng tạo ra hai luồng từ thông trên cuộn áp. Trong đó có một luồng từ thông tác động trực tiếp lên trên đĩa nhôm. Dưới sự tác động của 2 luồng từ thông trên nó sẽ tạo ra momen làm cho đĩa nhôm quay trong nam châm vĩnh cửu. Vì nó quay trong nam châm vĩnh của nên sẽ bị tạo ra một luồng momen cản làm cân bằng vòng quay. Từ đó cho ra chỉ số điện năng tiêu thụ dựa vào các vòng quay của đĩa nhôm. Khi đĩa nhôm quay sẽ làm trục số nhảy từ đó hiển thị lên mặt chỉ số điện năng tiêu thụ của phụ tải.


Các loại công tơ điện hiện nay
công tơ điện dùng để đo đại lượng nào?
Đây là thiết bị công tơ điện dùng để đo đại lượng nào điện trong mạng lưới điện 1 pha với hiệu điện thế nguồn là 220v. Được chia làm 2 loại nhỏ hơn là: Công tơ điện 1 pha cơ và điện tử


Công tơ điện 1 pha cơ


Đây là loại đồng hồ điện được sử dụng phổ biến ở các hộ gia đình bao gồm 1 pha và 2 dây.


Ưu điểm: Cấu tạo đơn giản với giá thành rẻ và sử dụng được lâu bền


Nhược điểm: Đo lượng điện với độ chính xác chưa cao. Thiết bị có thể cho kết quả sai lệch nếu dùng các mẹo làm chậm công tơ điện.


công tơ điện là thiết bị dùng để đo lượng điện năng tiêu thụ của một phụ tải điện
Công tơ điện là dụng cụ để đo lượng điện năng tiêu thụ của một phụ tải điện mà phụ tải điện là nơi sử dụng điện năng bao gồm hộ tiêu dùng, doanh nghiệp hoặc tất cả các thiết bị chạy bằng điện.


Đây là thiết bị đo hiển thị bằng số trên màn hình LCD, LED được sử dụng phổ biến hiện nay. Ngoài đo lượng điện tiêu thụ thì loại đồng hồ điện này còn cung cấp các thông số khác. Như: số điện sử dụng hiện tại, lượng điện tiêu thụ tối đa, mức điện áp, hệ số công suất,… Hoặc ghi lại lượng điện tiêu thụ trong 1 thời gian đã cài đặt sẵn.


Một số ưu nhược điểm của công tơ điện tử cần biết:


Ưu điểm: có nhiều chức năng và đo lường được nhiều thông số. Độ chính xác cao và cảnh báo khi có rò rỉ điện, …
Nhược điểm: Vì là thiết bị điện tử nên giá thành cao, khó khăn trong việc sửa chữa. Tuổi thọ phải phụ thuộc vào linh kiện điện tử được cài sẵn trong thiết bị đo điện này.
Công tơ 3 pha
Loại công tơ điện được sử dụng cho lưới điện 3 pha. Thường dùng để đo lượng điện cho các nhà máy, cơ sở xí nghiệp hoặc công ty lớn. Nơi sử dụng các thiết bị, hệ thống máy móc với công suất cao và tải nguồn điện có công suất lớn


Có 2 loại: Công tơ điện 3 pha trực tiếp và gián tiếp


Công tơ điện 3 pha trực tiếp


Đây là loại thông thường, với mặt đồng hồ hiển thị giống như các công tơ điện 1 pha cơ.


Công tơ điện 3 pha gián tiếp


Công tơ 3 pha gián tiếp
Cấu tạo của công tơ điện gồm mấy chi tiết
Công tơ điện pha 3 gián tiếp có cách đấu dây khác biệt (có số lượng chân nối nhiều hơn và cần dùng đến CT dòng (biến dòng)) để sử dụng với các loại thiết bị có công suất lớn.


Công tơ điện xoay chiều
Đây là loại công tơ điện 2 chiều sử dụng trong các mạng lưới điện mặt trời. Loại công 2 chiều có thể đo được lượng điện ở cả 2 chiều.


Công tơ điện xoay chiều này dùng cho các đơn vị sử dụng điện lưới. Nhưng có thêm hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới.


Công tơ điện 2 chiều sẽ tính toán số điện từ các hóa chất sử dụng trong khách sạn hệ thống năng lượng mặt trời sử dụng dư cho phụ tải hoà vào lưới điện Quốc gia để bên điện lực trả tiền mua điện từ hệ thống điện mặt trời của các bạn.

May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot.Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.


Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Hãy lựa chọn Cân treo điện tử uy tín chất lượng, cùng với các sản phẩm cân treo điện tử 1 tấn, cân treo điện tử 2 tấn, cân treo điện tử 5 tấn, cân treo điện tử 3 tấn, cân treo điện tử cas giá rẻ, . Hãy liên hệ chúng tôi để được mua Cân treo điện tử 10 tấn, cân treo điện tử ocs hay Cân treo điện tử 15 tấn tốt nhất.

Như chúng ta đã biết những dự án của Kita Group đang thu hút nhiều nhà đầu tư như dự án Kita Vĩnh Long và nhiều dự án khác, mọi thông tin thêm về dự án Kita Group xin liệ hệ 0901.265.199 để có thông tin Kita Group Vĩnh Long mới nhất và chính xác nhất - Bán căn hộ Stella Võ Văn Kiệt là 1 trong những dự án nổi bật của Kita Group được nhiều người biết đến với tên Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân. Nổi bật nhất là Dự án Stella Vĩnh Long.