Tuyệt chiêu bổ sung DHA cho bé 6 tháng tuổi hiệu quả

  -  
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ luôn được chú trọng trong những năm tháng đầu đời nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ. Các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ rất đa dạng, trong đó DHA là dưỡng chất không thể thiếu để giúp tăng cường trí não cho trẻ. Vậy bổ sung DHA cho bé 6 tháng tuổi như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp mẹ trả lời câu hỏi này nhanh chóng.

Mối liên hệ giữa DHA với sự phát triển của trẻ sơ sinh

Có rất nhiều thông tin chia sẻ về vai trò quan trọng của DHA với sự phát triển của trẻ, thực sự có phải như vậy không? Tăng cường bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh  mang lại những lợi ích như:

  • Giúp trẻ phát triển não bộ: Trong giai đoạn từ 0-3 tuổi, não bộ của trẻ sẽ phát triển thần tốc với nhiều chức năng quan trọng như suy nghĩ, lý luận, điều chỉnh cảm xúc, hành vi, sự tập trung, khả năng ra quyết định và DHA có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển này. Kích thước não bộ ban đầu chỉ lớn bằng 25% so với não bộ người trưởng thành, cho tới 3 tuổi, kích thước não đã đạt tới 90% não bộ người trưởng thành. Sử dụng DHA giúp trẻ phát triển trí não tối ưu trong những năm đầu đời, làm tăng chỉ số thông minh của trẻ. (Xem thêm: nên bổ sung DHA cho trẻ từ tháng thứ mấy)
  • Giúp trẻ tăng cường thị giác: Tăng cường DHA cho trẻ sơ sinh giúp phát triển võng mạc mắt đồng bộ với sự phát triển trí não của trẻ để xử lý thông tin kịp thời từ mắt truyền đến. Tỷ lệ DHA có trong võng mạc mắt của trẻ sơ sinh chiếm đến 70% và là dưỡng chất không thể thiếu để phát triển thần kinh thị lực, mang đến đôi mắt sáng cho con.
  • Giúp trẻ phát triển thể chất: Bổ sung DHA cho bé làm giảm tỷ lệ suy nhược sau sinh và giúp trẻ phát triển cân nặng theo chuẩn. Những trẻ được bổ sung DHA đầy đủ có chiều cao phát triển bình thường, khỏe mạnh hơn so với những bé không được tăng cường đủ DHA.
>>Xem thêm: viên uống DHA cho mẹ sau sinh bổ sung DHA cho bé bú thông minh

Mách mẹ cách bổ sung DHA cho bé 6 tháng tuổi hiệu quả

Đối với những bé 6 tháng tuổi đã bước vào độ tuổi ăn dặm và các bé lớn hơn thì nên bổ sung DHA cho trẻ như thế nào? Dưới đây là các phương pháp bổ sung DHA cho trẻ đúng cách và an toàn, mời bạn tham khảo:
  • Qua sữa mẹ: Đối với bé 6 tháng tuổi, cách tốt nhất để bổ sung DHA là cho con bú sữa mẹ hoàn toàn. Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho trẻ mà còn cung cấp nhiều kháng thể giúp con khỏe mạnh, tăng cường nguồn DHA tự nhiên và an toàn cho trẻ. (Xem thêm: top canxi cho mẹ sau sinh giảm đau nhức xương khớp)
  • Qua thực phẩm: Thời gian 6 tháng tuổi trẻ đã bắt đầu ăn dặm, bố mẹ có thể tăng cường thêm DHA cho con với các thực phẩm bên ngoài. Chế độ ăn của trẻ nên bao gồm những thực phẩm giàu DHA như cá béo (cá hồi, cá thu, cá chép..), lòng đỏ trứng gà chứa DHA và choline, các loại hạt (hạt óc chó, hạnh nhân, đậu phộng..), các loại rau lá xanh..
  • Qua sản phẩm chứa DHA: Với những trẻ không bú mẹ hoặc sử dụng sữa công thức thì cần sử dụng sữa được làm từ công thức DHA hoặc thực phẩm sữa có bổ sung acid béo trên. Nhiều trường hợp trẻ bị thiếu hụt DHA và được bác sĩ chỉ định trực tiếp có thể bổ sung thông qua những sản phẩm có chứa DHA trên thị trường.

Ở giai đoạn này trẻ vẫn bú mẹ nên mẹ cần ăn nhiều thực phẩm giàu DHA cũng như duy trì dùng viên uống DHA thường xuyên để sản xuất ra dòng sữa chất lượng có chứa hàm lượng DHA dồi dào, giúp trẻ bú mẹ phát triển vượt trội cả về thể chất lẫn trí tuệ. Chúc em bé luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện!