giá đồng pi network hôm nay . Bitcoin đu đỉnh, 'dân cày' Việt không mấ

  -  


những ngày qua, việc Bitcoin chạm đỉnh 33.000 đô la và có khả năng tiếp diễn tăng khiến các nhà đầu tư xốn xang, nhưng giới đào coin lại tỏ ra ko đượm đà gì với đồng tiền mã hóa này.

Cơn sốt Bitcoin hồi năm 2017 đã trở lại lúc đồng bạc mã hóa này chính thức chạm đỉnh mới 33.000 USD, kéo tổng trị giá vốn hóa của thị phần Bitcoin lên khoảng 575 tỷ đô la. Tổ chức tín dụng JPMorgan thậm chí còn đưa ra dự đoán Bitcoin có thể chạm mốc 146.000 USD trong dài hạn nếu tiếp diễn thu hút được những người mua vàng.

Có phổ thông lý do được những chuyên gia kinh tế đưa ra cho đà đu đỉnh mới này của Bitcoin, dẫn trong khoảng những căn do cụ thể như tác động của Covid-19, Brexit (nước Anh rời khỏi EU), ảnh hưởng của Mỹ và Trung Quốc, các quy định pháp lý mở với tiền ảo (cryptocurrency)...

tham khảo thêm : giá đồng pi network hôm nay


tuy vậy, ko cần phải là một chuyên gia kinh tế, người ta đều biết rằng tổng số Bitcoin trên toàn toàn cầu bị ngừng ở Con số 21 triệu. Một lúc các dân cày khai thác cạn kiệt số coin này, sẽ không còn bất cứ nguồn cung nào để khai thác.

đó cũng là lý do trong khoảng vài năm qua, chứ không hề tới tận bây giờ, nông dân Việt thoạt đầu hàng trước Bitcoin và chuyển qua đồng tiền mã hóa khác. Mặc dù hiện nay thị trường đang có nhu cầu tìm vào lớn hơn sản lượng khai thác ra, làng nhàng khoảng 900 Bitcoin mỗi ngày trên toàn cầu.

đọc thêm : sàn binance lừa đảo

nguyên cớ là bởi hệ thống trâu cày Việt không thể sánh được với dàn trâu cày của Trung Quốc, vốn có thể đặt ở những nơi có điều kiện thời tiết lạnh lý tưởng để tối đa hóa chi phí. Ấy là chưa kể, quy mô nhà máy trâu cày Việt thua xa Trung Quốc dẫn đến thời gian hoàn vốn kéo dài hơn.

Cũng ko giống như những nhà đầu cơ chỉ việc ném tiền vào, nông dân phải là các người thông đạt về tiền ảo, hiểu về cách vận hành đường điện, quan trọng nhất là biết cách chọn lựa và tối ưu hóa trâu cày, tức ép xung cho card màn hình (VGA) sao cho đạt hoàn hảo cao nhất có thể mà không gây hư hại tới trang bị.

Thêm vào đó, do vốn liếng ít, nông dân luôn ngơm ngớp lo sợ mỗi lúc tiền mã hóa lên xuống bất thường, bởi họ buộc phải đào ra bao nhiêu coin bán đi bấy nhiêu để trả các chi phí vận hành. Trừ chi phí hàng tháng cùng với tiền đầu cơ tìm trâu cày Đầu tiên, nông dân mới hòa vốn và thu được lãi sau số tháng khăng khăng. Đó là chưa tính tới chuyện mất trắng do sập sàn hoặc coin xuống giá, càng đào càng lỗ.

đọc thêm tại : mua coin bằng visa

ấy là về mặt lý thuyết, trong khoảng lâu nay dân đào Bitcoin đã đầu hàng trước đồng bạc này và chuyển qua các đồng bạc mới nổi khác như ETH. Dù vậy, một nông dân cho biết lợi nhuận từ ETH vẫn rất "chua", đầu tư một dàn trâu giá khoảng 30-40 triệu đồng, ngày thu về trong khoảng 10-19 đô la Mỹ chưa trừ giá cả. Thời kì hoàn vốn lại phụ thuộc to vào biến động giá của đồng ETH, vốn cũng lên xuống thất thường ko kém gì Bitcoin.

Dẫn câu chuyện chua chát cách đây 3 năm trước khi đổ 5 tỷ đồng đầu cơ dàn 100 trâu xanh ở thời khắc giá trâu cao ngất ngư, anh Hiếu Văn (TP.HCM) cho biết cuối cùng

thực tế, thời khắc Bitcoin đang trên đà lên cũng là lúc các nông dân cũ bán trâu chốt lời và chuyển sang vụ mùa mới hoặc đầu tư vào lĩnh vực khác. Trong khi ấy, lái trâu (ám chỉ các người buôn VGA) là các người rất tích cực tìm vào và bán ra ở thời khắc này. Dẫn ra câu chuyện vui của thế kỷ 19 khi người Mỹ đổ xô đi đào vàng còn một người đi bán xẻng trở nên tỷ phú, lái trâu Jacky Nguyễn (Vũng Tàu) khuyên mọi người nếu có tiền nhàn rỗi hãy đầu tư để lỡ có lỗ vốn, mất tiền cũng ko tác động đến cuộc sống.

đọc thêm tại : ứng dụng đào coin trên điện thoại

Đồng ý kiến, nhà đầu tư Thiện Hoàng cũng khuyên mọi người tỉnh táo, giảm thiểu trường hợp tham lam che mờ mắt, đu đỉnh coin ở một cái đỉnh không tưởng. Quản trị của một lực lượng về coin với hơn 100.000 thành viên này kết luận Bitcoin cải thiện giá lần này là ảo do bơm thổi chứ ko phải cung cầu thực tại. Anh cũng Tìm hiểu những loại coin cỏ (altcoin) sẽ khó có đà tăng theo, trừ những loại coin Dự án được đảm bảo bởi chính phủ hoặc doanh nghiệp uy tín.