Giá Bitcoin lao dốc, thị trường card đồ họa vẫn không "hạ nhiệt"

  -  


Bất chấp việc phổ thông đồng tiền điện tử liên tiếp giảm giá, thị trường linh kiện máy tính vẫn luôn trong trường hợp cung ko đủ cầu. Điều này tác động không nhỏ tới khách hàng phổ biến, game thủ.

Khoảng hai tuần trở lại đây, thị trường tiền điện tử liên tục xảy ra nhiều biến động to. Có các thời khắc, hàng loạt sàn tiền ảo đồng loạt bị "nhuộm đỏ" vì trị giá của chúng giảm mạnh.

Cụ thể, mức thấp nhất cho mỗi đồng Bitcoin (BTC) trong tuần qua đạt gần 33.000 USD, còn một nửa so với mức đỉnh vào giữa tháng 4. Đồng Ethereum (ETH) cũng giảm mạnh về 1.800 đô la Mỹ trong tuần qua, thấp hơn nhiều so với mức hơn 4.000 đô la Mỹ hồi đầu tháng 5.

đọc thêm tại : polygon coin

Việc hàng loạt đồng bạc điện tử giảm giá được xem như tin buồn đối với giới đầu tư hay "dân cày". Tuy nhiên, đây lại là dấu hiệu khiến rất nhiều game thủ cảm thấy vui mừng vì kỳ vọng có thể tậu được card đồ họa giá rẻ.

dù vậy, theo chia sẻ trong khoảng 1 vài chuyên gia, mức giảm của thị trường hiện nay chưa đủ để khiến các "nông dân" từ bỏ việc "đào" tiền điện tử. Hiện tại, phổ biến "nông dân" tại Việt Nam đã chuyển qua "đào" đồng Ethereum thay vì Bitcoin.

Việc "đào" Ethereum cũng được Phân tích là "dễ thở" hơn so với "đào" Bitcoin. Số lượng người tham gia đào Ethereum có phổ biến biến động, Như vậy nên độ khó cũng liên tiếp thay đổi. Ví như "đào" trong khoảng thời gian giá thấp và đa dạng người giới hạn "đào", độ khó lúc ấy sẽ giảm xuống, đồng nghĩa "nông dân" sẽ thu được phổ biến coin hơn.

xem thêm : shiba inu

"Người dùng phổ biến chưa thể kỳ vọng giá card đồ họa sẽ bình ổn trở lại hay các đợt xả hàng từ các "trại trâu". Hiện tại, việc duy trì "đào" coin vẫn mang về mức lợi nhuận tốt hơn so với việc bán card giá rẻ", ông Đức Tiến, đại diện một hệ thống bán sỉ linh kiện điện tử tại Hà Nội chia sẻ.

vừa mới đây, 1 vài dịch vụ linh kiện máy tính đã giới thiệu các dòng card đồ họa thế hệ mới với tính năng giảm hiệu suất "đào" tiền điện tử. Ý định, chúng sẽ được bán ra thị phần vào đầu tháng 6. Tuy thế, với cơn sốt "đào" coin như hiện nay, khó có thể đảm bảo rằng các "chủ trại" sẽ ko gom cả loại hàng này, bất chấp hiệu suất của chúng có bị giảm hay ko.

đọc thêm tại : đào bitcoin trên điện thoại

Hiện tại, nhiều đại lý kinh doanh linh kiện máy tính đã yêu cầu đổi thay chính sách bán hàng, không bán buôn card đồ họa rời như trước. Theo san sớt của đại diện một số hệ thống, giải pháp này nhằm hạn chế những chủ trại coin gom hàng, khiến cho tình trạng khan thi thoảng card đồ họa ngày một hiểm nguy hơn.

"Hiện tại, chúng tôi đã giới hạn tất cả các đàm phán đối với các khách hàng chỉ mua card đồ họa rời. Hệ thống chỉ bán VGA đương nhiên những bộ máy tính đã được dựng sẵn", ông Tuấn Tài, chủ một hệ thống kinh doanh linh kiện máy tính có hội sở tại Hoàng Mai, Hà Nội cho biết.


tham khảo thêm : cách kiếm tiền trên mạng