các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới . Nhân viên Samsung kiếm được gần

  -  


Truyền thông Hàn Quốc mới đây đã đưa tin về hiện tượng đa dạng viên chức văn phòng bỏ việc sau khi đổi đời nhờ thị trường tiền điện tử.

Kênh truyền thông hàn quốc JTBC gần đây đã phát sóng một đoạn video phóng sự, trong đấy phỏng vấn các viên chức cũ tại 1 số đơn vị lớn nhất ở quốc gia này như tập đoàn nguồn vốn vay Shinhan Card và Samsung, các người nhắc rằng họ đã bỏ việc sau lúc kiếm được một khoản tiền to nhờ đầu tư tiền ảo.

Cụ thể, một cựu nhân viên của Shinhan Card tên là Han Jeong-soo đề cập rằng anh ta đã kiếm thừa hưởng nhuận khoảng 2,7 triệu USD bằng cách sử dụng tất cả những khoản tiền tiết kiệm của mình cùng với các khoản vay để đầu cơ vào những thương lượng tiền điện tử. Han giảng giải rằng ông đã đầu tư vào tiền ảo với khoản đầu cơ 230 triệu won, trong đó có khoản vay 100 triệu won, và kiếm được khoảng 3 tỷ won trong một năm.

xem thêm : các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới

Và người các anh này đã rời bỏ công việc cũ của mình vào tháng trước. Hiện Han đang quản lý một kênh YouTube để truyền đạt bí quyết đầu tư.


tuy thế, một cựu nhân viên của Samsung tên Son đã gây lưu ý phổ biến hơn khi lên mạng tuyên bố rằng anh ta đã gom được số vốn giá trị 44.670 USD để đầu cơ vào tiền ảo, và thôi việc sau lúc thu về sắp 36 triệu USD.

Đáp lại các đề xuất bình luận, phía Samsung Electronics cho biết: "Đúng là viên chức đấy đã rời tổ chức, nhưng chúng tôi không biết chuẩn xác lý do vì sao."

Trong video phỏng vấn, một nhân viên văn phòng khác ở trung tâm vốn đầu tư Yeouido cho biết cô đã nhận thấy "lo lắng" vì thực tại là không ít người mà cô biết đã kiếm được tiền trong khoảng những khoản đầu cơ bitcoin.

xem thêm tại : bảng tỷ giá tiền ảo

"Có không ít người xung quanh tôi đích thực kiếm được tiền bằng bitcoin, Do đó tôi cũng phải bắt đầu trước khi quá muộn. Nhưng tôi nghĩ nó chẳng thể đoán trước được, Do vậy tôi lo lắng", nữ nhân viên này san sẻ.

Một Thống kê truyền thông tại Hàn Quốc cách đây không lâu cũng chỉ ra rằng hơn một nửa số quý khách trên nền móng bàn luận tiền điện tử Coinone ở độ tuổi 30-49, với phần nhiều cơ sở vật chất quý khách ở độ tuổi 30.

Trong một Báo cáo khác cũng từ JTBC, đa dạng nhà đầu cơ tiền ảo cho biết họ mới 19 và 20 tuổi. Một sinh viên năm nhất đại học, tuyên bố rằng mình đã "mở account tại một đại lý phân phối tiền điện tử ngay khi bước sang tuổi 19 vào tháng trước".

Một nhà đầu tư, họ Kim, cho biết đã đầu tư hơn 530 USD và "có kế hoạch tăng khoản đầu cơ tiền điện tử của mình bằng cách vay nợ hoặc mượn tiền trong khoảng các thành viên trong gia đình".

xem thêm tại : app đào coin

Có thể kể, cơn sốt tiền điện tử đang tăng lên trên phạm vi toàn cầu. Tuy vậy, vào cuối tuần trước, thị phần tiền điện tử đã phải chịu một đợt sụt giảm mang tính thảm họa. Giá Bitcoin ngày 18/4 giảm mạnh hơn 15%, mức giảm lớn nhất bắt đầu từ tháng 4. Sau lúc giá Bitcoin sụp đổ, các đồng bạc ảo chủ đạo gồm Ethereum, EOS, Cardano… cũng đều đồng loạt giảm một cách thê thảm. Trong số ấy, giá Ethereum đã có khi xuống tới 1.940 đô la Mỹ, mức giảm mạnh sắp 20%, đem đến tổn thất lớn cho những người nào tham gia cuộc chơi này.

đọc thêm : sàn bitcoin uy tín

đồng thời, nhiều video ghi lại cảnh dancing lầu đã được lan truyền trong đa dạng cùng đồng, với thông báo nghi ngờ đấy là một nhà đầu cơ tiền ảo.

"Tôi đã xem 2 video nhảy lầu ngày bữa qua trong hàng ngũ. Tôi phải xác minh xem chúng có phải là sự thật hay không", một người mới tham gia thị phần san sớt ngày 19/4.

Theo những chuyên gia kinh tế, thị trường tiền điện tử hiện đang biến động sau một đợt tăng cường giá và đang ở trong tình huống không lâu bền. Vì lý do này, những lời khuyên được đưa ra là nếu như thao tác vào hàng ngũ các nhà đầu cơ ngay bây giờ, thì khả năng thua lỗ sẽ là rất cao.