Rồng bò bậc, rồng đá bậc thềm tam cấp đẹp mua ở đâu?

  -  

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh nhưng là sản phẩm của trí tưởng tượng của con người, linh vật không có thật. Nhưng là loài vật linh thiêng trong truyền thuyết xa xưa của người Việt nói riêng và các dân tộc thuộc phương Đông nói chung. Biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và những điều tốt lành. Rồng đá bậc thềm hay còn gọi là rồng bò bậc, theo ý nghĩa như thế nên không thể thiếu trong các công trình tâm linh.

1. Ý nghĩa của rồng bò bậc, rồng đá bậc thềm trong phong thủy

Từ xa xưa rồng là linh vật thần thoại, tượng trưng cho thiên mệnh cao cả và tối thượng như vua. Vua mới được mặc áo có thêu hình rồng là long bào, cung điện, ngai vàng của Vua đều khắc chạm hình rồng…

Trong phong thủy, thì “long khí” là sinh lực của vũ trụ, ẩn hiện trong lòng đất thành long mạch, các đại sư phong thủy xưa dày công tìm kiếm… Nguồn sinh khí ấy xuất phát từ hướng Đông, đó là lý do các đại sư phong thủy đã cố vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng Đông với việc đặt tượng rồng trước khuôn viên cửa nhà. Rồng đá làm bò theo bậc tam cấp trước nhà thờ họ, đình chùa … Vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang ý nghĩa to lớn trong phong thủy.

2. Các đặc điểm và tính chất của rồng bò bậc, rồng đá bậc thềm

Các sản phẩm rồng bò bậc, rồng đá bậc thềm được làm từ đá xanh tự nhiên, loại đá được khai thác thủ công tại mỏ Thanh Hóa dễ chạm khắc, chịu nhiệt cao,  chất lượng hoàn hảo, bền vĩnh cửu cùng thời gian. Rồng được chạm khắc tinh xảo, là tâm huyết của người thợ đá tại làng nghề truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình. Những rồng bò bậc, rồng đá bậc thềm ghép hai đến ba khối  đá khác nhau bằng chất kết dính đá chuyên nghiệp nên rất chắc chắn.

3. Địa chỉ uy tín, chất lượng đặt mua rồng bò bậc, rồng đá bậc thềm

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ Kim Đô tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành chế tác đá mỹ nghệ của làng nghề truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Bề dày nhiều năm kinh nghiệm nên Đá mỹ nghệ Kim Đô  đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, kỹ thuật chế tác tinh xảo với mức giá hợp lý. Nếu quý khách cần mua sản phẩm rồng bò bậc, rồng đá bậc thềm hay các sản phẩm về đá mỹ nghệ nói chung, vui lòng liên hệ địa chỉ:

Cơ sở sản xuất Đá mỹ nghệ Kim Đô

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

web: https://damynghekimdo.com/