Cầu răng sứ Titan có chất lượng không?

  -  
Tôi bị mất 1 chiếc răng cửa do tai nạn giao thông. Hiện tôi ăn nhai rất khó khăn, đặc biệt là nhìn rất mất thẩm mỹ. Tôi là cán bộ nhà nước, hay tiếp xúc với dân nên điều này làm tôi rất khó chịu. Tôi có tìm hiểu thì được đồng chí cùng cơ quan giới thiệu đến phòng khám mình làm cầu răng sứ titan. Cho tôi hỏi là với tình trạng răng tôi thì làm cầu sứ loại răng titan có ok không. Tôi nghe Titan nó không được sang và an toàn lắm. Tư vấn cho tôi nhé, để tôi biết đường làm (Ngọc Tuấn, 53 tuổi, Hà Nội).

Chào bác Ngọc Tuấn!

Nha khoa Sunshine rất vui vì nhận được câu hỏi về cầu răng sứ titan từ bác. Dưới đây là những giải đáp chi tiết chúng tôi gửi đến bác.

[​IMG]

Đầu tiên, với trường hợp răng hiện tại của bác, răng cửa đã mất hoàn toàn. Bác nên đến phòng khám sớm để chúng tôi khắc phục tình trạng này. Vì càng để lâu, không những gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, mà các răng xung quanh sẽ bị xô lệch. Lúc này càng khó chữa trị đó bác.

Bác có thể khắc phục tình trạng này bằng làm cầu răng sứ. Giúp phục hồi lại răng bị mất, trả lại một hàm răng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai giống như răng thật. Khi làm cầu răng sứ, chúng tôi cần mài 2 chiếc răng bên cạnh làm trụ để bắc cầu. Vì vậy, chỉ cần 2 chiếc răng bên cạnh của bác còn chắc, khỏe thì bác có thể làm cầu răng sứ được nha.

>>> TÌM HIỂU: Bọc răng sứ zirconia giá bao nhiêu

[​IMG]

Tiếp đến là bác làm cầu răng sứ titan có được không. Thì câu trả lời là CÓ nha bác Tuy nhiên, khi bọc sứ Titan lên nhìn rất kém “sang” và không được an toàn cho lắm. Bởi sứ Titan có khung sườn làm bằng kim loại. Nên sẽ xuất hiện những đốm đen khi có ánh sáng chiếu vào. Hơn nữa, sứ Titan có màu trắng đục, nên nhìn vào là biết là răng giả ngay.

Bác làm cầu răng sứ titan sẽ chỉ duy trì hiệu quả trong 3-7 năm thôi. Vì lâu ngày, sứ Titan sẽ bị mài mòn, và bị oxy hóa bởi các axit có trong khoang miệng. Gây đen viền nướu, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe nha bác Tuấn.
Để khắc phục triệt để tình trạng mất răng, cũng như lấy lại một hàm răng thẩm mỹ, tự nhiên như răng thật. Thì chúng tôi khuyên là bác nên là cầu bằng răng toàn sứ.

>>> XEM THÊM: Răng sứ zirconia là gì

[​IMG]

Đây là loại răng rất lành tính, nên sẽ không gặp phải các tình trạng như loại sứ Titan khi sử dụng lâu dài. Ngoài ra, răng toàn sứ có tuổi thọ lên từ 20-50 năm. Và hiệu quả duy trì ổn định lâu dài khi bác chăm sóc răng miệng đúng cách.
Thêm vào đó, răng toàn sứ độ cứng vượt trội, chịu được lực nhai gấp 4-9 lần răng thật. Nên bác cứ ăn nhai thoải mái nhé.

Nhân đây, Nha khoa Sunshine cũng xin thông báo chương trình ƯU ĐÃI 50%, áp dụng cho tất cả các loại răng toàn sứ. Lúc này, 1 số loại răng toàn sứ chỉ có giá là 1.75 triệu, 2 triệu thôi, gần như là tương đương với sứ Titan (1.3 triệu) rồi.

Thay vì làm cầu răng sứ titan, bác hãy đăng ký để giữ cho mình 1 suất làm cầu răng toàn sứ nhé, chỉ còn 10 suất cuối cùng thôi, bác đăng ký sớm nhé.

>>> XEM BÀI VIẾT CHI TIẾT TẠI ĐÂY: Cầu răng sứ titan