Cách trading tiền điện tử cho người mới 2021

  -  

đầu cơ vào lĩnh vực tiền điện tử và kiếm lợi nhuận từ thị phần này trở nên đa dạng phổ thông năm vừa mới đây. Tuy vậy, nếu không thiết bị những kiến thức nền tảng và đơn thuần về thị phần bảng xếp hạng tiền ảo, các thao tác trading thì việc thua lỗ là thường xuyên xảy ra.

bắt đầu trading như thế nào là nghi vấn mà mọi nhà đầu cơ mới tham dự thị phần đặt ra. Bài viết hôm nay, Fiahub sẽ san sẻ đến bạn hướng dẫn trading tiền điện tử cho người mới. Đối với những trader đã bắt đầu tham dự thị phần một thời kì hoặc kỳ cựu, bài viết có thể sẽ ko phù hợp; tuy vậy giả dụ bạn là newbie thì chẳng thể bỏ qua những san sớt ngay sau đây.

định nghĩa Trading Coin là gì?

Cũng hơi như vậy với thị trường ngoại ân hận hay chứng khoán, thị phần crypto cũng có những khái niệm can hệ, trong đấy có Trading Coin.

Trading Coin là việc tìm bán, đàm phán một đồng bạc điện tử nào ấy trên đại lý phân phối (mua thấp bán hơn) để mang về cho mình lợi nhuận tốt nhất. Việc trading này cũng cần tuân theo các thiên hướng thị trường, phối hợp với dụng cụ phân tách phương pháp để tối ưu lợi nhuận. Bạn cần có tri thức chung về thị trường, nắm bắt tin tức và có tri thức tài chính để có thể tham dự lâu dài.

Hướng dẫn trading tiền điện tử cho người mới, Trading Coin, mua bán coin

Trading Coin là việc sắm bán, thương lượng một đồng tiền điện tử nào ấy trên sàn giao dịch

Xem thêm: coin mới lên sàn binance

quy trình Trading Coin các bạn cần biết

Chọn sàn phân phối uy tín

bước Trước tiên trước vào việc tậu bán coin, bạn cần tậu được cho mình một nơi an toàn để có thể gửi tiền cũng như tài sản của mình lâu dài. Thị phần crypto tăng trưởng mạnh mẽ, kéo theo sự ra đời có hàng loạt những sàn giao dịch; đồng nghĩa sẽ có các sàn phân phối “trá hình”, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư mới.

các chỉ tiêu để chọn lọc một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín là gì?

 • dành đầu tiên các đại lý phân phối có đa dạng năm hoạt động; đặc thù là các sàn hoạt động dưới sự giám sát, cấp phép của những tổ chức tín dụng quốc tế hay ngân hàng bảo trợ. Thời gian hoạt động càng lâu chứng tỏ sàn phân phối càng có tăm tiếng, được đa dạng trader đặt niềm tin vào.

 • các sàn giao dịch tương trợ tiền pháp định (Fiat). Tiền pháp định chính là công ty tiền tệ cụ thể của một đất nước (ví dụ: đô la Mỹ, Euro, Việt Nam đồng…). Các sàn tương trợ tiền VNĐ thì càng tốt, vì nó sẽ giúp việc nạp rút mau chóng hơn.

 • sàn giao dịch có tương trợ tiếng Việt: việc này giảm thiểu những rào cản ngôn ngữ trong việc giao dịch hoặc nhờ sự giúp đỡ lúc hoạt động tìm bán, bước hoạt động trên sàn gặp khó khăn.

 • các sàn phân phối hỗ trợ nạp rút tiền nhanh, có kết liên với các cổng trả tiền, ngân hàng trong nước nên được ưu tiên vì tính thanh khoản tốt. Chú ý tới khối lượng trao đổi và số lượng các đồng coin mà sàn cung ứng.

 • các sàn phân phối chấp nhận những đàm phán đòi hỏi khối lượng trao đổi và những khoản tiền thương lượng Trước tiên ko quá to. Với các nhà đầu cơ mới, việc nạp ngay một khoản tiền lớn vào sàn là tương đối khắc phục (vì các bạn chưa tự tin vào khả năng đàm phán cũng như chưa có kinh nghiệm trading, đây là tâm lý dễ hiểu).

Hướng dẫn trading tiền điện tử cho người mới, Trading Coin, mua bán coin

Đâu là những tiêu chí chọn lựa sàn giao dịch uy tín?

Nhận định và tuyển lựa các đồng tiền điện tử tiềm năng

Sau khi chọn cho mình được một sàn phân phối tin tưởng, bạn cần Đánh giá tiếp sang các loại coin mà mình có dự định đầu cơ. Nó cũng như việc các bạn tậu một khu chợ các bạn muốn xịt, rồi tậu mặt hàng mà bạn nên sắm vậy ấy.

Hàng loạt các đồng bạc điện tử được ra mắt, vậy làm sao để chọn được những coin đem lại khả năng sinh lời và an toàn? Với một người mới, việc chọn lựa một token chưa lên sàn hay một Dự án mới để lựa chọn đầu cơ là hơi khó khăn; trừ khi các bạn có tri thức sâu rộng về kỹ thuật và may mắn. Tốt hơn hết, để an toàn bạn nên dựa trên những nguyên tố sau đâu:

 • tuyển lựa đồng coin đã có thời kì phát triển lâu bền (thường là trên 1-2 năm, vì thị trường crypto cũng chỉ mới tăng trưởng mạnh mẽ các năm gần đây) sẽ giúp bảo đảm tính an toàn; tuy nhiên giá của nó thường hơi cao. Ví như bạn muốn đầu tư chỉ cần khoảng dài và chưa có rộng rãi kiến thức về trading thì đây là sự chọn lựa tốt.

 • Tham khảo thông tin Công trình và phân tích token ấy trước khi mua bán: trị giá vốn hoá, khối lượng giao dịch, tính thanh khoản, biểu đồ giá… để xem tỷ giá, tiềm năng của đồng coin ấy như thế nào.

 • Điều quan yếu nhất, bạn cần Nhìn vào mai sau mà Công trình hay token đó có thể đem đến – đây là điều quyết định của đồng coin này theo thời kì.

Xem thêm: top 10 đồng tiền ảo

tuyển lựa thời khắc mua tốt nhất

thị trường crypto có độ biến thiên cao và liên tục. Lúc giá của một đồng coin bỗng dưng vững mạnh ưu việt thì thường sẽ đạt ngưỡng và xu thế giảm dần sau ấy. Điều này lên đường trong khoảng việc tiền điện tử chưa quá rộng rãi ở các nước trên toàn cầu và chịu tác động to của những sự kiện kinh tế, chính trị, phường hội.

đặc thù, giá của những đồng coin chỉ thường đạt ngưỡng chỉ cần khoảng ngắn và nhanh chóng; nguy cơ rớt giá diễn ra sau ấy ko lâu. Do vậy nên tài sản của bạn có thể bị biến mất hoàn toàn.

Lời khuyên: Đừng liều lĩnh tìm vào một lượng to coin nào đó ở giá thấp nếu chưa hiểu rõ khuynh hướng thị trường.

Hướng dẫn trading tiền điện tử cho người mới, Trading Coin, mua bán coin

Luôn theo dõi các biến động thị trường để đưa ra quyết định sắm bán thích hợp

liên tiếp theo dõi sự biến động giá của thị phần

giá cả của những coin biến thiên từng phút. Những tin tức thị trường tác động đến giá của đồng coin trực tiếp và tức khắc. Vì vậy chỉ cần một chút lơ đễnh, mọi thứ thổi bay tài sản của bạn.

Xem thêm: stop loss binance

một số chú ý khác khi trading tiền điện tử

 • điều hành cảm xúc bình ổn rất quan trọng trong đầu tư. Xúc cảm chi phối có thể khiến bạn “ăn thua” khi giao dịch, thiếu tỉnh táo và sáng láng khi ra quyết định mua bán

 • Lưu trữ tài sản công nghệ số của mình trong những ví điện tử an toàn. Thường ngày các bạn có thể lưu trữ trực tiếp trên sàn phân phối. Nhớ mật khẩu đăng nhập nhé! Tham khảo ví Fiahub tại đây.

 • lúc thị phần có thiên hướng biến động, đừng vội vàng tham gia vào thị trường. Rộng rãi hoá đầu cơ và chia nhỏ số tiền tài mình vào những loại coin không giống nhau sẽ an toàn hơn.

 • các bạn là người mới, đòn bẩy nguồn vốn có thể đem lại lợi nhuận ưu việt, nhưng cũng là “vũ khí” nguy hiểm. Hãy cẩn thận lúc sử dụng!