Bitcoin ảm đạm, Xu hướng downtrend đã bắt đầu?

  -  

Thứ Tư tuần trước đã chứng kiến ​​mức giảm điên cuồng xuống $ 30.000 USD, có lẽ một phần do lệnh cấm sử dụng tiền điện tử của Trung Quốc để trả tiền. Sau một đợt khôi phục ngắn, vào cuối tuần đã chứng kiến ​​giá giảm trở lại khoảng $ 31.100 USD. Chúng ta đã tới đáy chưa, hay còn nhiều thứ nữa?

Cuộc sống trong mảnh đất tiền điện tử không hề thuận lợi trong vài tuần qua. Những khoản thanh lý khổng lồ trên những đại lý phân phối dành cho các người có nhu cầu sử dụng Bitcoin bền lâu, đã khiến phổ biến người bị loại khỏi thị phần bảng xếp hạng tiền ảo, 1 vài là tốt. Những nhà đầu cơ bán sỉ kiên cố sẽ thông minh hơn.

Vậy bây giờ chúng ta đang ở đâu? Liệu chúng ta sẽ bắt đầu một chặng tuyến phố leo thang một cách chậm rãi trở lại trong vài tuần đến, hay thậm chí còn có đa dạng đợt điều chỉnh giá giảm mạnh hơn nữa?

Sự lên ngôi của ‘thị trường gấu’?

Allesio Rastani, một chuyên gia giao dịch và nhà phân tách nức danh, cách đây không lâu đã kể rằng thật sai lầm khi quan niệm rằng chúng ta đã bước vào ‘thị trường gấu’ chỉ vì giá Bitcoin giảm 50%. Ông nhắc rằng một Báo cáo tùy ý đơn giản chẳng phải là một phương pháp tốt để tuyên bố một thị trường giá xuống.

Ông đưa ra thí dụ về mức giảm sắp 40% trong thị trường tăng giá năm 2016. Trong trường hợp này, giá trên ứng dụng tiền ảo đã tăng trong khoảng mức thấp này và tiếp diễn như vậy trong vài tháng tới. Ông cũng trích dẫn mức giảm 40% vào tháng 6 năm 2017, theo mô phỏng sóng ABC Elliot cổ điển. Mức giảm cụ thể này đã tăng trong khoảng 2.000 đô la lên đỉnh của thị phần tăng giá rút cục ở mức $ 19.000 đô la Mỹ.

Benjamin Cowen, một nhà phân tích có uy tín với kênh YouTube của riêng mình, nhận xét rằng sự giảm nhiệt của Bitcoin hiện tại, có lẽ trong vài tháng tới, vững chắc chẳng phải là điều tồi tệ nhất trên toàn cầu. Theo ý kiến của ông, điều này sẽ cho phép những công ty xây dựng những vị trí then chốt để sẵn sàng cho động thái lớn mạnh Tiếp theo.

Chúng ta cũng có vụ giảm giá lịch sử vào tháng 3 năm 2020, khi Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng đến mức nó đã phá tan vỡ đáy của ‘Đường cong phát triển Logarit’ và ở dưới đây từ sáu tuần. Bây giờ chúng ta biết rằng đây là mức đáy và một đợt tăng giá lớn đã xảy ra sau ấy tính từ lúc thời khắc đấy trở đi.

image

Raoul Pal chỉ vào biểu đồ logarit cho Bitcoin và cho thấy “Bitcoin đã tiệm cận các con phố xu thế một cách hoàn hảo như thế nào”. Ông tin rằng Bitcoin đã quay trở lại thiên hướng và hiện đã sẵn sàng tăng cao hơn. Ông nhắc thêm rằng theo quan điểm của mình, Bitcoin vẫn bán quá mức như trước đây và nói rằng giả dụ các bạn tin vào câu chuyện dài hạn của tài sản này, thì đây là thời khắc để tìm.

Xem thêm: các đồng coin mới lên sàn binance

image

các nhà phân tích này có thể đã sai và tin xấu liên tiếp đối với Bitcoin và top 10 đồng tiền điện tử có thể khiến nó giảm sâu đến mức viễn tượng về ‘thị trường gấu’ sẽ không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, có vẻ như vẫn còn chỗ cho sự lạc quan. Những người mua ngay bây giờ có thể sẽ là những người nở nụ cười thắng lợi rốt cục.

Nguồn: cryptodaily.com