sàn coin uy tín . Elon Musk tiếc nuối vì không mua Bitcoin từ 8 năm tr

  -  


Trong cuộc phỏng vấn được thực hiện trên Clubhouse – áp dụng mạng phố hội chỉ dành cho những người được mời – CEO của Tesla khẳng định sự ủng hộ của mình dành cho thị trường tiền ảo.

Chỉ vài ngày sau lúc đổi thay dòng biểu lộ tư nhân trên trang Twitter chính thức thành #Bitcoin, tỷ phú Elon Musk tiếp diễn thanh minh sự tiếc khi không tậu đồng bạc phương pháp số lớn nhất thị phần vào thời khắc 8 năm trước.

Trong cuộc phỏng vấn được thực hiện trên Clubhouse – ứng dụng mạng xã hội chỉ dành cho những người được mời – CEO của Tesla khẳng định sự ủng hộ của mình dành cho thị trường tiền ảo.

xem thêm tại : sàn coin uy tín

"Tôi là một người ủng hộ đồng Bitcoin. Tôi cho rằng Bitcoin sẽ sớm được giới nguồn vốn truyền thống ưng ý rộng rãi".

Đáng chú ý, vị tỷ phú phương pháp giàu thứ hai thế giới cũng giãi bày sự tiếc ngẫu nhiên sắm đồng tiền công nghệ số to nhất thị phần vào thời điểm 8 năm trước.

"Tôi đã khá chậm chân. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng Bitcoin là một điều tốt ở thời điểm hiện tại", Elon Musk nói. Trước ấy vài ngày, bản thân CEO của Tesla đã cập nhật dòng thể hiện tư nhân trên trang Twitter chính thức của mình thành #Bitcoin nhằm ủng hộ đồng tiền ảo này. Động thái của Musk ngay tức thì đã đẩy giá Bitcoin cải thiện 20% lên 38.566 USD, trong bối cảnh nền tảng đàm phán Robinhood cấm các bạn sắm bán cổ phiếu của GameStop và một số cổ phiếu khác. Sau lệnh cấm, hàng loạt nhà thương lượng đổ tiền vào thị phần tiền ảo.

tham khảo thêm : giá tiền ảo mới nhất

Hiện tại, đã xuất hiện rộng rãi đồn đoán cho rằng tỷ phú phương pháp đã tìm một lượng lớn đồng bạc ảo này, nhưng chưa rõ số lượng có giá khoảng bao nhiêu. Vào năm 2018, Elon Musk từng san sẻ mình đang sở hữu khoảng 0,25 BTC (khoảng 8500 đô la Mỹ theo thị giá hiện tại). Số Bitcoin này được một người bạn Elon Musk tặng trong khoảng phổ quát năm trước.

tuy vậy, quan điểm hiện tại của Elon Musk về đồng Bitcoin vẫn tương đối khác biệt so với nhiều tỷ phú khác, đơn cử như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tháng 2/2020, vị tỷ phú với khối tài sản 86,7 tỷ USD Đánh giá "tiền ảo về cơ bản là vô giá trị". Bản thân ông cũng khẳng định mình sẽ không bao giờ đầu tư vào bất kỳ đồng bạc ảo nào.

xem thêm tại : sàn pi network


đầu tư 'vui vui' vào cổ phiếu GameStop vì thích chơi game, cậu bé 10 tuổi lãi khủng 5000% chỉ sau 2 năm

lúc trận đấu giữa liên minh các nhà đầu cơ nhỏ lẻ và giới bán khống trên phố Wall vẫn đang trong giai đoạn khó lường, 1 vài ít nhà đầu tư ‘tay mơ’ không phù hợp tới cuộc đấu này đã hưởng lợi lúc giá cổ phiếu GameStop tăng cường chóng mặt.

Theo đấy, một cậu bé 10 tuổi tại Mỹ mới đây đã bất ngờ ‘lãi khủng’ nhờ khoản đầu cơ vào cổ phiếu GameStop cách đây 2 năm.

Tháng 12/2019, Jaydyn Carr (lúc đấy 8 tuổi) cùng mẹ tới tậu một đĩa game giảm giá tại một shop thuộc chuỗi GameStop. Cậu bé này sau đó đã ‘thỏ thẻ’ với mẹ về mong ước đem đến một chiếc Xbox One.

Biết được niềm mê say game của con trai cưng, bà Nina Carr – mẹ của Jaydyn – nghĩ ra một cách để dạy con trai về đầu cơ. Nghĩ là làm, bà quyết định mua 10 cổ phiếu GameStop với giá chỉ 6.19 USD/cổ phiếu làm quà dịp lễ Kwanzaa (một ngày lễ của cộng đồng người gốc Phi tại Mỹ). Sau đấy, bà trao cho cậu con trai của mình một giấy chứng thực in theo mẫu sẵn có trên mạng Internet để giải thích rằng cậu đang sở hữu một phần nhỏ cổ phần của GameStop.

xem thêm : sàn bitcoin tại việt nam

Đáng lưu ý, bà Nina Carr cũng cài đặt thông báo trên điện thoại và máy tính của mình để theo diễn biến giá cổ phiếu GameStop. Sau khi sắm được vài tháng đấy, giá cổ phiếu của GameStop vẫn cải thiện ổn định.

tuy vậy, vào ngày 27/01/2021, bà Carr và Jaydyn đã cảm thấy sốc lúc chứng kiến giá cổ phiếu của GameStop tăng trưởng đến 1700%, bắt đầu từ tháng 12/2020. Trên thực tế, sự vững mạnh này của cổ phiếu GameStop là do một ‘phong trào’ được kích thích bởi hàng triệu nhà đầu tư nhỏ lẻ từ MXH Reddit, nhằm ép giá hai 2 quỹ phòng hộ bán khống sừng sỏ của phường Wall, vốn ‘đặt cược’ giá cổ phiếu của GameStop sẽ tụt xuống.


"Đột nhiên, tôi nghe tiếng ‘ding, ding, ding, ding, ding’", bà Carr (31 tuổi) tư vấn báo NYT. &Amp;Amp;Quot;Tôi chộp lấy điện thoại và thấy thông tin hiển thị Thống kê 351 USD. Bà nhận thấy sốc: "Mình sắm chúng với giá 6 đô la. Có gì đấy sai sai".

Bà Carr tức thời gọi Jaydyn khi cậu đang học online và hỏi cậu muốn làm gì với số cổ phiếu của mình. &Amp;Amp;Quot;Tôi phấn đấu lý giải cho con rằng điều này thật bất thường", bà nói lại với trang tin mySanAntonio.com. &Amp;Amp;Quot;Tôi hỏi ‘con muốn giữ lại hay bán chúng?’".

Jaydyn quyết định bán và thu về 3,200 đô la Mỹ, đạt mức lãi siêu khủng 5.000% so với khoản đầu tư chỉ khoảng 60 đô la.

"Cháu vừa sốc vừa phấn khích", Jaydyn trả lời tờ New York Times trong ngày 28/01. Cậu cho biết đã quyết định để dành hai,200 đô la và đầu tư 1,000 đô la Mỹ còn lại vào cổ phiếu như Roblox – công ty phân phối tựa game online khôn cùng phổ biến với trẻ em – ví như đơn vị này niêm yết trên sàn.

"Đầu tư dài hạn rất quan trọng bởi đây là cách con kiếm được số tiền này", Jaydyn đề cập.

Việc tự dưng kiếm được khoản tiền khủng từ cổ phiếu đã thu hút cậu bé để ý tới thị trường chứng khoán. &Amp;Amp;Quot;Thằng bé vững chắc sẽ dành hết tâm não vào việc đầu cơ chứng khoán," bà Carr nói.