Dấu hiệu Hashrate Bitcoin đang bắt đầu di chuyển khỏi Trung Quốc

  -  

Hoa Kỳ đang dần tăng tỷ lệ băm (hashrate) Bitcoin của mình trong thị trường top 10 đồng coin.

dù rằng phần lớn hoạt động khai thác Bitcoin vẫn ở Trung Quốc, nhưng có các biểu hiện cho thấy nó đang bắt đầu chuyển sang nơi khác.

Hashrate Bitcoin đang bắt đầu di chuyển khỏi Trung Quốc

Hashrate Bitcoin đang khởi đầu vận động khỏi Trung Quốc

Ông Chun Wang, người đồng sáng lập một trong các lực lượng khai thác lớn nhất của Bitcoin, F2Pool, đã Thống kê rằng Trung Quốc đại diện cho ít hơn một nửa tỷ lệ băm (hashrate) của họ trong tháng 4/2020. Ông Wung chú ý rằng đây là lần Đầu tiên hàng ngũ khai thác Trung Quốc đại diện cho một số ít băm tỷ lệ trong tám năm hoạt động của nó.

Xem thêm: các coin sắp lên sàn binance

“Sự chuyển dịch là có thật.”

Ông Wang đã đăng lại dữ liệu được công bố ngày 22/04 bởi Barry Silbert của Digital Currency Group, bật mí rằng lực lượng khai thác Bitcoin có hội sở tại Hoa Kỳ, Foundry, đã leo lên xếp hạng trong số 5 hàng ngũ bậc nhất trên toàn cầu trong tháng 4, chiếm 7,6% thị phần băm. Ông Silbert tuyên bố

“Tỷ lệ băm của Bitcoin đang mau chóng chuyển trong khoảng Trung Quốc sang Bắc Mỹ.”

lực lượng dẫn đầu vẫn là AntPool, được vận hành bởi nhà cung cấp phần cứng khai thác Trung Quốc Bitmain, với 18,6% thị trường trong tổng hashrate.

Đại học Cambridge tính toán rằng sự cai trị khai thác của Trung Quốc là khoảng 65% vào tháng 4/2020. Ghi nhận các Báo cáo đấy vào tháng 1/2021, ấn phẩm khai thác BTC Miner Daily ước lượng thị trường của Trung Quốc đã giảm xuống còn 55% sức mạnh băm BTC vào đầu năm nay, với Hoa Kỳ chiếm 11%.

Xem thêm: nạp tiền vào binance

Vào ngày 30/04, Cointelegraph đã Báo cáo rằng những hoạt động khai thác tiền mã hóa của Trung Quốc có thể được đặt ra với những quy định chặt chẽ hơn trong tương lai, điều này có thể tiếp tục thúc đẩy cuộc thiên di hashrate. Trung Quốc mới đây cũng đang rà soát việc sử dụng năng lượng của những công nhân khai thác dựa trên những cam kết carbon của chính họ.

Vào cuối tháng hai, có thông báo nghĩ rằng chính quyền khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc đã đề nghị đóng cửa hầu hết những hạ tầng khai thác tại địa phương để giảm tiêu thụ năng lượng trong khu vực. Khu vực này chiếm đến 8% lượng băm thế giới.

Trong một bài báo vào ngày 05/05, người dẫn chương trình podcast Bitcoin, Ông Marty Bent kể rằng các phát hiện của F2Pool là sự xác nhận về một thiên hướng trong toàn cầu khai thác của việc cung ứng hashrate đang trở nên phân tán theo địa lý hơn.

Ông kể thêm rằng điều này sẽ giúp tiêu tán 1 số FUD “Trung Quốc kiểm soát khai thác” xung quanh khả năng chính phủ trung ương của quốc gia tấn công mạng.

“Thật tuyệt khi có 1 vài dữ liệu tới từ những hàng ngũ của Trung Quốc chứng minh % sản lượng băm đại quát đang bị giảm trong biên thuỳ Trung Quốc.”

FUD quanh đó mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin và ảnh hưởng đến môi trường cũng có thể giảm lúc đa dạng hoạt động khai thác chuyển sang năng lượng tái tạo, đặc trưng là ở Hoa Kỳ, nơi có các quy định chặt chẽ hơn.

Theo Con số app theo dõi tiền ảo của Nasdaq vào ngày 04/05, Texas đã trở nên thánh địa cho những nông trại khai thác Bitcoin do chi phí năng lượng thấp và phần nhiều tới từ năng lượng tái tạo như gió và mặt trời.