Lắp đặt thang tải hàng cần lưu ý những gì?

  -  

Lúc nhu cầu vận chuyển hàng hóa với khối lượng to ngày một cao cũng là lúc nhu cầu lắp đặt thang máy chở hàng tăng lên. Trong bài viết dưới đây, Thang Máy Phụng Hoàng sẽ đưa ra một vài lưu ý khi doanh nghiệp lắp đặt thang máy tải hàng.


Quỹ đất để lắp đặt thang máy vận chuyển hàng hóa


Môi trường lắp đặt thang máy là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc thi công lắp đặt thang máy. Trước lúc có một bản mẫu mã chi tiết về những tham số chuẩn bị thi công, nhà thiết kế phải tiến hành đo đạc kích thước của không gian thực tại mong muốn lắp đặt thang máy.


[center] Thang máy chở hàng Mitsubishi 1000kg – HITECHCO [/center]Tùy vào không gian mà đơn vị thi công sẽ đưa ra các kích thước phù thống nhất đủ đáp ứng nhu cầu và không gian của doanh nghiệp. Thang máy chở hàng có kích thước lớn, những hố thang cần có diện tích lớn khoảng 1500mmx1800mm (rộng x sâu) để việc tải hàng hóa trở nên tiện dụng.


>>>> Tham khảo thêm: Báo giá các loại thang máy tải hàng


Giá tiền xây dựng, lắp đặt thang máy vận chuyển hàng hóa


Giếng thang có thể được xây dựng theo 2 cách: xây dựng những trụ bê tông, tường gạch hoặc xây dựng khuông thép và bao quanh bằng tấm thạch cao, kính gỗ hoặc nhôm. Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt khung thép vì thời kì xây dựng nhanh, giai đoạn xây dựng nhanh không cần nhiều vật liệu làm bừa bãi môi trường tiếp giáp với.


Đối với các nhà xưởng có nhu cầu xây dựng mới, trụ bê tông - tường gạch sẽ là một phương án thích hợp hơn lúc lắp đặt thang tải hàng. Khi tháo dỡ, tổng tầm giá thường sẽ rơi vào khoảng 25-30 triệu đồng. Đọc thêm về các điều căn bản về thang máy tải hàng


Giá thang máy chở hàng


Thang chở hàng có 2 loại cốt yếu, chia theo nguồn cội xuất xứ: thang chở hàng hóa nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy tải hàng: https://thangmayphunghoang.com/thang-may-tai-hang-va-kich-thuoc-cac-loai-thang-may-tai-hang/ liên doanh


Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc được nhập khẩu từ các nhãn hiệu nức danh trên thế giới. Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền khép kín, có sự đồng bộ và theo tiêu chuẩn khó tính của thế giới. Ngoài ra, thang máy du nhập có thiết kế đẳng cấp, mang tính thẩm mỹ cao. Thang máy nhập khẩu còn có chế độ bảo hành, bảo dưỡng chính hãng.


Trên thị trường ngày nay, một đôi mẫu thang chở hàng hóa nhập khẩu nguyên chiếc có thể nói đến là thang máy Mitsubishi, thang máy Fuji, thang máy Hitachi


[center] Thiết kế và lắp đặt thang máy tải hàng theo yêu cầu | Thang máy Bách Khoa [/center]


Thang máy liên doanh là mẫu thang phối hợp giữa linh kiện nhập cảng từ nước ngoài và một đôi linh kiện được sản xuất, gia công, lắp ráp trong nước. Phí bảo trì và thay thế linh kiện thấp. Cabin một vài mẫu thang dễ đáp ứng nhu cầu của rất nhiều mẫu công trình vì có nhà máy sản xuất trong nước, thiết kế thích hợp với sở thích quý khách. Nhưng, chất lượng không được đảm bảo trọn vẹn như thang máy nhập khẩu vì tính thiếu thống nhất trong việc tự sản xuất những linh kiện trong nước, chất lượng chưa đạt chuẩn như thế giới.


Những hãng thang máy chở hàng hóa liên doanh phổ thông trên thị trường hiện nay gồm có thang máy liên doanh Mitsubishi, thang máy liên doanh Montanari, thang máy liên doanh Fuji


Mỗi dòng thang có những ưu, nhược điểm khác nhau, tùy vào điều kiện thực tiễn của mỗi công trình và ngân sách phân bổ của những doanh nghiệp mà có thể đưa ra những lựa chọn thích hợp. Ngoài ra, theo xu hướng thị trường Việt Nam hiện tại, thang máy liên doanh đang chiếm thị phần khá lớn do có chi phí vừa phải, thích hợp với điều kiện kinh tế của rất nhiều doanh nghiệp.


Với quy mô xây dựng từ 2 tới 5 tầng, thang máy chở hàng hóa phù hợp sẽ có giá tiền dao động từ 250-350 triệu đồng. Nhưng cũng có những nhân tố khác quyết định đến báo giá của thang máy như số điểm giới hạn, tốc độ thang, thiết kế nội thất hay việc có người đi kèm trong cabin hay không cũng là những yếu tố tác động tới giá thang máy.