Tranh treo tường thuyền buồm hợp mệnh nào, tuổi nào?

  -  
Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió có hình ảnh một con thuyền đang căng buồm trên biển khơi, Hình ảnh con thuyền cùng với song biển êm đềm, và cánh buồm ra khơi một cách yên ả nhẹ nhàng lướt trên mặt nước mang đến ý nghĩa niềm tin thành công đến đích một cách êm đềm dễ dàng một cách thắng lợi một, hình ảnh con thuyền căng buồm tiến về phía trước đón lấy tài lộc may mắn cho gia chủ.

Tranh thuận buồm cũng chính là 1 trong 8 dòng tranh treo tường đẹp và bán chạy nhất hiện nay!!!

+/ Ý nghĩa của cái tên thuận buồm xuôi gió:

Thuận – Xuôi : là 2 câu từ đồng nghĩa với nhau, đều sẽ và cùng chỉ và một hướng thuận chiều như cơn gió về một phía. Thuận và Xuôi được người xưa ý chỉ đến sự thuận lợi, hanh thông, không có bất trắc hay khó khăn cản trở cứ thế mà xuôi dòng thuận lợi tới đích.

Buồm – gió: Hai hình tượng có mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Thuyền buồm muốn di chuyển được trên biển cả thì phải có gió, buồm đón gió xuôi thì thuyền sẽ đi nhanh chóng đến được đích. Vì thế hình tượng này ẩn dụ trong làm ăn và buôn bán hay mọi sự khác nhằm cầu chúc gia chủ sẽ thuận lợi trên con đường làm ăn của mình nhanh chóng phát triển và thuận lợi.

1- Các mệnh hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió


Tranh thuận buồm xuôi gió mang hình ảnh thuyền buồm và nước làm chủ đạo. Đây là tranh thuộc hành Thủy. Xét theo ngũ hành tương sinh.  • Tương hợp: Thủy – Thủy hợp nhau.
  • Tương sinh xuất: Thủy sinh Mộc – Tức là nước nuôi lớn cây. Nên tranh thuyền buồm sẽ tương sinh tốt nhất cho mệnh Mộc.
  • Tương sinh nhập: Kim sinh Thủy – Tức chủ nhân mệnh Kim vẫn sẽ hợp treo tranh thuyền buồm. Tuy nhiên Kim hao Thủy lợi. Tức bức tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió vẫn hợp mệnh Kim nhưng làm hao tổn mệnh Kim.
Những người mệnh Hỏa thì tuyệt đối không nên treo tranh vì có thể mang lại vận xấu, những điều không may.

2- Tuổi hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió


Để đưa ra câu trả lời đúng và khách quan bạn cần phải xét đến tuổi của người treo tranh và tính chất đặc trưng của tranh thuận buồm xuôi gió. Treo tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi sẽ giúp gia chủ mang lại may mắn và vận khí tốt.

Dựa vào địa chi ngũ hành – Tức tuổi của mỗi người cũng được phân chia theo ngũ hành:

Hành Thủy: Tý, Hợi
Hành Mộc: Dần, Mão
Hành Kim: Dậu, Thân
Hành Hỏa: Tỵ, Ngọ
Hành Thổ: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Quan hệ hành Thủy với các hành khác trong ngũ hành:

Tương hợp: Thủy – Thủy hợp nhau.
Tương sinh xuất: Thủy sinh Mộc – Tức là nước nuôi lớn cây.
Tương sinh nhập: Kim sinh Thủy
Kết luận: Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào?

Hợp nhất: Tuổi Dần, Mão (thuộc hành Mộc)
Tương hợp: Tuổi Tý Hợi (thuộc hành Thủy)
Hợp ít với: Tuổi Dậu, Thân (thuộc hành Kim)
Bởi trong từng tuổi địa chi là có những năm tuổi kết hợp thiên can cho ra những mệnh khác nhau của từng người. Vì vậy trên đây chỉ là điều kiện cần và đủ để xét tuổi hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió.