Worldcup888 đưa tin:Trung vệ Kurt Zouma (ĐT Pháp): 'Đá hàng thủ 3 hay

  -  
Trả lời phỏng vấn tờ L’Equipe, trung vệ Kurt Zouma (áo sẫm) nói về việc chuyển từ hàng thủ 3 người tại Chelsea sang hàng thủ 4 người tại ĐT Pháp, về việc đối mặt những người đồng đội Kai Havertz và Timo Werner ở Chelsea tại bảng tử thần…
Phóng viên: Chào Kurt, việc chuyển thi đấu từ hàng thủ 3 người tại Chelsea sang hàng thủ 4 người khi khoác áo ĐT Pháp có gì thay đổi với anh?

Kurt Zouma: Sự khác biệt chính nằm ở việc phòng ngự và cách thu hồi bóng. Với hàng thủ 3 người, chúng tôi ít nhiều chú trọng đến khả năng kiểm soát bóng và di chuyển. Nếu đá chính giữa ở hàng thủ 3 người, bạn phải có bóng thường xuyên và là người chơi rộng hơn so với hai trung vệ lệch trái và lệch phải, đảm nhận vai trò giữ cân bằng cho cả tuyến phòng ngự. Bản thân tôi đã chơi ở cả hai vị trí: đá trung tâm và lệch trái trong hàng thủ 3 người. Nếu chơi trung vệ lệch trái (trong hàng thủ 4 người), tôi phòng ngự ổn và đôi khi thi đấu như một hậu vệ trái. 

Việc bọc lót có giống nhau không khi anh đá trung vệ lệch trái trong hàng thủ 4 người và trung vệ lệch trái trong hàng thủ 3 người không?

Khi đá trung vệ lệch trái trong hàng thủ 4 người, tôi chơi thấp hơn và ít khi ra khỏi vị trí. Tôi thi đấu rộng nhưng không di chuyển ra sát biên như khi đá trong hàng thủ 3 người. Chúng tôi phải hò hét nhiều với 2 đồng đội còn lại. Đá hàng thủ 3 người, chúng tôi cần thường xuyên ra khỏi vị trí để  hạn chế tầm hoạt động của tiền đạo đối phương. Và chúng tôi bọc lót cho nhau bằng cách di chuyển nhanh, rộng và hầu như thi đấu không khác nào một hậu vệ trái.


Vấn đề đặt ra là ở ĐT Pháp, anh hầu như đá hậu vệ trái trong hàng thủ 4 người?

Tôi nghĩ sẽ chẳng có vấn đề gì bởi vì một hậu vệ trái thì lên công về thủ nhiều hơn. Và ngay cả hàng thủ 3 người tại Chelsea, chúng tôi cũng chơi theo cách đó. Liên quan đến nhiệm vụ phòng ngự, thì bạn cần phải có khả năng di chuyển nhanh để trở lại khu vực trung tâm để bọc lót, hỗ trợ cho đồng đội.

Các khu vực thu hồi bóng mà anh đảm nhận có giống nhau không?

Khi có bóng, chúng tôi thường đứng giăng ngang và khá gần nhau ở hàng thủ 3 người. Thực sự chúng tôi chơi cao hơn so với hàng thủ 4 người. Chúng tôi không vượt quá vòng tròn trung tâm và tôi thích điều đó. Tôi thường chơi theo cách này khi còn đá cho St.Etienne. Nó mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin. Với 4 hậu vệ, chính những tiền vệ phòng ngự hoặc tiền vệ trung tâm sẽ là những người thực hiện lối chơi.