Bộ vàng cưới bao gồm những món gì? Bí kíp giúp bạn chọn bộ trang sức

  -  

Bộ vàng cưới bao gồm những món gì? Bí kíp giúp bạn chọn bộ trang sức cưới chuẩn

Trong ngày cưới, chúng ta thường thấy mỗi cô dâu đều cần có một bộ trang sức được gọi là "bộ vàng cưới". Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được bộ vàng cưới đó bao gồm những gì để đúng với truyền thống cưới hỏi người Việt. Dưới đây là bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ trang sức này và lựa chọn bộ vàng cưới phù hợp nhất cho cô dâu trong ngày trọng đại.

1. Trang sức vàng cưới là gì? Ý nghĩa của bộ trang sức vàng cưới?

Có hai loại trang sức cưới vàng cho cô dâu, gồm nữ trang cô dâu dùng như phụ kiện trang trí trong tiệc cưới và bộ trang sức cưới vàng được gọi là của hồi môn, mà cha mẹ tặng cho con gái trước khi nàng về nhà chồng.

Trong ngày cưới, bộ vàng cưới sẽ được gia đình, họ hàng cả hai bên và những người bạn thân thiết tặng cho cô dâu và chú rể trong ngày quan trọng. Việc tặng quà sẽ diễn ra tại cả hai nhà, một là tại nhà của cô dâu, nơi mà mẹ cô dâu sẽ tặng cho cô dâu bộ vàng cưới như một món quà hồi môn.

Bộ vàng cưới còn được trao tặng tại nhà chồng, được trao bởi mẹ chú rể. Bộ trang sức cưới vàng là món quà mang ý nghĩa như là một lời chào mừng con dâu về với gia đình. Bộ trang sức cưới vàng nhiều hay ít và chọn chất liệu vàng gì để làm quà mừng cưới còn tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình.


Trang sức vàng cho ngày cưới cô dâu thêm tỏa sáng

Trong ngày cưới truyền thống của người Việt thường sử dụng vàng để làm quà tặng hồi môn dành cho các cặp uyên ương. Đây không chỉ là món quà thể hiện tình cảm của người tặng, mà còn là lời chúc mừng hạnh phúc viên mãn, sung túc đến với các cặp đôi khi bước vào cuộc sống mới. Thêm vào đó, thông qua bộ trang sức cưới vàng, cha mẹ, họ hàng hai bên và những người thân thiết muốn tặng một ít vốn liếng để các cặp đôi có vốn làm ăn sau này.

2. Một bộ vàng cưới chuẩn bao gồm những gì?

Tuy không có yêu cầu về giá trị cụ thể nhưng bộ vàng cưới là một phần không thể thiếu trong đám cưới. Tuy nhiên, một bộ trang sức vàng cưới thông thường sẽ bao gồm ba món trang sức sau:

  • Một chiếc kiềng hoặc dây chuyền

  • Lắc tay

  • Bông tai, khuyên tai

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình mà có những lựa chọn khác nhau cho phù hợp, không nhất thiết phải có đầy đủ cả ba món trang sức trên, miễn là bộ trang sức vàng cưới được trao cho con dâu, con rể xuất phát từ tình cảm của gia đình, bố mẹ hai bên.

3. Bí kíp chọn bộ trang sức cưới chuẩn cho cặp đôi

3.1. Bí kíp chọn bộ trang sức cưới của hồi môn cho cô dâu

Bộ trang sức cưới vàng tặng cô dâu trong ngày cưới theo truyền thông thường phải là trang sức vàng, kiểu dáng khá cầu kỳ, tinh xảo. Bộ trang sức cưới vàng như thế thường gồm: Một chiếc kiềng hoặc dây chuyền, lắc tay, bông tai, nhẫn. Đa số các bộ nữ trang làm của hồi môn đều làm từ vàng 24K hay thường được gọi là bộ vàng cưới 9999.


Trang sức vàng cho ngày cưới của đôi trẻ

Mua ngay: Dây đeo tay pave VTA5103

Trang sức hồi môn cho cô dâu thời hiện đại không nhất thiết phải là vàng 24K. Ngày nay cũng có một số gia đình hiện đại hơn sẽ chọn bộ trang sức cưới vàng làm của hồi môn bằng chất liệu vàng 18k, vàng trắng, bạch kim… để tiện cho cô dâu sử dụng hằng ngày hoặc sử dụng trong những sự kiện sau này.

3.2. Bí kíp chọn bộ trang sức cô dâu đeo trong tiệc cưới

Với bộ trang sức đeo trong ngày cưới, cô dâu sẽ là người chủ động chọn lựa sao cho phù hợp với bộ váy cưới và với ngoại hình, cá tính của mình. Vì là bộ trang sức đeo trong đám cưới nên kiểu dáng, chất liệu có thể linh động hơn như vàng 18K, vàng trắng, vàng hồng… có gắn đá quý với màu sắc đa dạng. Bộ nữ trang trong ngày cưới thường có nhẫn cưới, dây chuyền, bông tai, lắc tay hoặc có thể giản lược bớt nếu cô dâu không muốn quá rườm rà.


Trang sức vàng cho ngày cưới - lời chúc phúc cho đôi vợ chồng

Mua ngay: Bông tai Drop earing 1 BTA4101

Trang sức trong ngày cưới có thể lựa chọn chất liệu và thiết kế linh động hơn, phù hợp với váy cưới, makeup, giúp cô dâu tỏa sáng rạng ngời. Cần hiểu rõ một bộ trang sức cưới gồm những gì để có thể chuẩn bị chu đáo các món lễ vật quan trọng cho hôn lễ thật hoàn hảo. Ngoài ra cũng cần lưu ý rằng, việc chuẩn bị các lễ vật này cũng nên có sự bàn bạc với ngân sách cụ thể, tránh việc chi tiêu vượt quá khả năng tài chính.

Tại Tierra cung cấp đa dạng các mẫu mã sản phẩm cho bộ vàng cưới cô dâu đeo trong ngày trọng đại của mình. Với chất liệu vàng 18K đa dạng như vàng vàng, vàng trắng, vàng hồng, kết hợp cùng những viên kim cương lấp lánh, sang trọng, 100% đạt chứng chỉ GIA, Tierra cam kết sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo bậc nhất, khiến mọi cô dâu đều trở thành người hạnh phúc nhất trong ngày cưới của mình. Đặc biệt, đến với Tierra, với sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu, kiểu thiết kế, bạn hoàn toàn có thể tìm được bộ vàng cưới cô dâu ưng ý trong tầm ngân sách của mình.

Xem thêm tại:

https://www.tierra.vn/news/bo-vang-cuoi-bao-gom-nhung-gi-bi-kip-chon-bo-trang-suc-cuoi-chuan-541