Thủ công mỹ nghệ tiếng anh là gì? Những điều thú vị về ngành thủ công

  -  
Thủ công mỹ nghệ tiếng anh đang là một trong các sự tò mò phổ biến của nhiều người. Bên cạnh đó lĩnh vực này hơi được ưa chuộng trong thị trườngbây giờ nhờ vào sự độc đáo và mang đậm nét truyền thống của dân tộc. Dưới đây là các điều thú vị của lĩnh vực thủ công này bạn đã biết chưa?

Thủ công mỹ nghệ tiếng anh là gì?
Thủ công mỹ nghệ tiếng anh là Handicraft còn được gọi với cái tên khác như Handmade.

Phiên âm:  /ˈhæn.dɪ.krɑːft/ (Handicraft), /ˌhændˈmeɪd/ (Handmade).

Ví dụ: Handicrafts are traditional products in Vietnamese craft villages: Hàng thủ công mỹ nghệ là sản phẩm truyền thống ở làng nghề Việt Nam.

Một trong những ngành đang được ưa chuộng và yêu thích trong thời đại này. Nhờ vào sự khéo léo và tỉ mỉ của những nghệ nhân đã làm lên được những thành phẩm cực bắt mắt. Hơn thế nữa, đây là một nhánh rất thành công của ngành thủ công nghiệp chế tạo đồ vật. Bạn biết không, những đồ thủ công mỹ nghệ được hoàn toàn làm 100% bằng tay và bằng hết tâm huyết của người nghệ nhân.

Và là một trong những ngành được ưa chuộng hiện nay, định nghĩa từ khoá thủ công mỹ nghệ tiếng anh cũng đang được “truy lùng” trên mạng xã hội. Vì với sự mỹ miều và yểu điệu của các ngành này nên một số khách nước ngoài cũng đang ưa chuộng và coi đó là một nét đẹp của Việt Nam chúng ta.

Những nét đẹp riêng của ngành thủ công mỹ nghệ
Bởi những nét đặc trưng và sự hình thành ra nó nên ngành hàng này đã được ưa chuộng rất nhiều. Vậy bạn biết về sự ra đời của ngành hàng “mỹ miều” này chưa? Hãy cùng Kyla Handicraft tìm hiểu nhé!

Sự ra đời của ngành thủ công mỹ nghệ
Ngành thủ công mỹ nghệ này được ra đời và cải cách vào thế kỉ 19. Và được lấy ý tưởng từ những cuộc sống đời thường và được xây dựng sản phẩm từ những vật liệu giản dị trong đối với mọi người. Từ những điều giản dị đó, ngành hàng này đã tiếp cận được đến nhiều người và thành công nhất cho đến ngày nay. Trong thuở sơ khai, ngành này khá thô sơ và sản phẩm chưa được trau chuốt. Nhưng càng ngày họ được đào tạo và sự sáng tạo cũng như sự tỉ mỉ đã đưa họ lên một đỉnh cao của sản phẩm, nhưng vẫn giữ được nét đẹp và độc đáo ấy từ thuở ban đầu.

Thủ công mỹ nghệ tiếng anh Ngành thủ công mỹ nghệ nguồn gốc của nó là nằm trong ngành thủ công từ nông thôn. Ngành này bao gồm các nhu yếu phẩm, vật liệu và hàng hóa tượng trưng của các nền văn minh cổ đại. Một số hàng thủ công đã tồn tại trên thị trường mỹ nghệ trong nhiều thế kỷ. Trong khi các ngành khác đã được sản xuất ngày càng hiện đại, nhưng ngành mỹ nghệ này vẫn luôn giữ vững nét độc đáo thủ công. Cũng chính nhờ đó mà ngành thủ công mỹ nghệ ngày được ưa chuộng và phát triển mạnh mẽ.

Thủ công mỹ nghệ được ưa chuộng và yêu thích cũng nhờ bởi nét mộc mạc và được làm từ những vật liệu thiên nhiên và gần gũi với con người. Nên chính nhờ những điều giản dị đó đã làm cho chúng “tiếp cận” dễ dàng đến cuộc sống chúng ta hơn.

Và cũng chính nhờ sự “tiếp cận” đó, nên thủ công mỹ nghệ tiếng anh sẽ giúp cho ngành nghề này được đến với khách hàng ngoại quốc nhiều hơn và làm cho ngành này phát triển xa hơn. Sản phẩm này luôn được các khách ngoại quốc lấy làm thích thú mỗi khi qua Việt Nam. Họ thấy được giá trị qua từng sản phẩm, thấy được nét đẹp độc đáo cũng như sự riêng biệt của chúng. Chính vì vậy, đây luôn là những “món quà” khi về nước họ luôn muốn mang chúng về.

Những nét đặc trưng riêng biệt của ngành này, bạn có biết?
Tưởng chừng như đây là một ngành đơn điệu. Nhưng nó luôn là sự tò mò đối với nhiều người Vì sao nó lại được ưa chuộng và yêu thích đến vậy. Và chắc hẳn nó luôn ẩn chứa những điều đặc trưng riêng biệt của nó. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về nét đặc trưng riêng biệt của nó nhé!

1. Sự độc đáo mang chất cổ điển
Chắc hẳn bạn cũng biết khi nói đến thủ công mỹ nghệ thì sẽ nghĩ ngay đến những họa tiết cổ điển, những họa tiết dân dã mang đậm chất xưa. Và đây cũng là một nét đặc trưng riêng biệt của ngành hàng này. Từ những đường nét của các vật liệu đan xen vào nhau tạo lên những “tiếng nói” của dân gian thời xưa. Tuy mộc mạc nhưng mang đậm nét cổ điển. Và cũng chính vì những nét đẹp cổ điển lưu truyền từ thời xưa ấy mà sản phẩm này mới được ưa chuộng cho đến ngày nay.

2. Chất liệu dân gian
Không cần phải bàn quá nhiều về chất liệu của những đồ vật này. Nó được làm từ những chất liệu như dây đồng, mây tre đan, dệt và thêu,… Những chất liệu đậm chất dân tộc Việt Nam, nó rất quen thuộc và thực tế đối với người con Việt Nam. Cũng chính nhờ chất liệu mà ngành này tạo lên được sự chú ý của mọi người và đặc biệt là khách nước ngoài. Những khách du lịch khi đặt chân tới đất nước “cờ đỏ sao vàng” này hầu như luôn dành tình cảm cho những món quà thủ công này và họ luôn mang chúng về làm kỷ niệm. Tự hào khi chúng ta là người con của đất nước nơi có quá nhiều đồ vật để lưu truyền nét dân tộc Việt Nam ta. Một nét đẹp giản dị nhưng độc lạ, bạn sẽ rất hiếm bắt gặp được những nét đẹp ấy ở nơi khác.