Kinh nghiệm kinh doanh sau covid hiệu quả ổn định

  -  

 Năm 2020 một năm kinh tế buồn vì bị ảnh hưởng của dịch covid đã khiến cả thế giới lao đao. Trong đó một bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất trong xã hội là những người lao động nghèo và công nhân bởi doanh nghiệp vừa và nhỏ buộc phải cắt giảm nhân sự, không có đủ công việc cho những người lao động làm. 


Thật là khó khăn! Đi đâu tôi cũng thấy có rất nhiều người nghèo, người khó khăn hơn mình. Thật là tôi cảm thấy rất muốn giúp đỡ họ nhưng sức mình có hạn. 


Nhưng trong quá trình làm việc của mình, tôi có thấy 1 mô hình kinh doanh có thể giúp được cho những người lao động có thể ổn định được cuộc sống của mình đợi đến khi dịch hết. 


Nhưng trước khi chia sẻ công việc đó cho mọi người, tôi cũng xin nói một chút thực ra công việc này tôi chưa từng làm nhưng một số bạn bè người tôi quen đã từng làm và hiệu quả cũng khá tốt nên tôi mới chia sẻ. 


Và cùng với công việc của mình khi nghiên cứu thị trường, tệp khách hàng thì tôi thấy công việc này cũng khá khả thi nhé. 


Rồi không để các bạn đợi lâu nữa, tôi xin chia sẻ với bạn mô hình kinh doanh nhỏ lẻ đó là kinh doanh bánh mì, bánh bao, xôi,... bằng xe bánh mì thổ nhĩ kỳ. 


Để các bạn có thể nhìn thấy lợi nhuận và khẳng định được tính ổn định của nó tôi xin phân tích một chút về mô hình kinh doanh này nhé!


Đầu tiên, bánh mì, bánh bao, xôi,... là những món ăn nhanh rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi giá thành rẻ và vẫn đám bảo khá đầy đủ chất dinh dưỡng. Theo thống kê trung bình giá bán của những món ăn này dao động từ 10 - 30 ngàn đồng. 


Thứ 2, những món ăn này không kén thời điểm bán hàng, bạn có thể bán chúng cả ngày.


Ví dụ mỗi ngày bạn bán trung bình được ít là 50 suất bánh mì, bánh bao, xôi,.... thì bạn có thu nhập ngày là 50*20 ngàn = 1 triệu đồng. (Đây là lượng khách còn ít nhé, nếu bạn tìm được vị trí thuận lợi thì doanh thu/ngày của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều)


Đó là doanh thu/ngày giờ mình sẽ tính đến chi phí/ngày khi bạn bán những món ăn đó nhé. Theo như tôi được biết chi phí cho những món ăn đó thường rơi vào 20-30% tổng doanh thu. Vậy là mỗi ngày bạn đã có thể dư ra 500-700 ngàn. Đây là một con số khá tốt phải không nào?


Vậy làm thế nào để kinh doanh những món ăn này. Nó rất đơn giản bạn ạ. Bạn chỉ cần đầu tư xe bánh mì doner kebab với giá 8 triệu đồng là bạn đã bắt đầu kinh doanh được rồi. Có 1 địa chỉ bán xe bánh mì đó chất lượng mà giá khá tốt đó là Inox Quang Huy bạn có thể tham khảo nhé. 


Ngoài việc đầu tư chiếc xe bánh mì đó thì bạn cũng lên học cách chế biến những món ăn đó thiệt ngon và hấp dẫn nhé. 


Với những lưu ý quan trọng trên bạn hãy hoàn thiện từng bước một. Chúc các bạn thành công!