Làm thế nào để đầu tư mà không sở hữu Bitcoin?

  -  


Cơn sốt Bitcoin suốt từ đầu năm đến nay có thể khiến nhiều người nghi vấn, làm thế nào để đầu tư, mà không cần phải sở hữu đồng tiền mã hóa này.


đầu cơ trực tiếp Bitcoin có thể là giả mạo hiểm với phổ biến người, chưa kể quy định luật pháp ở rộng rãi quốc gia hiện chưa cho phép hoặc chưa công nhận tài sản ảo như tiền số. Bởi thế, nhà đầu cơ có thể sắm cách đầu tư gián tiếp nhằm giảm thiểu rủi ro phê duyệt phổ biến cách khác nhau.

đầu tư vào công ty nắm giữ

doanh nghiệp nắm giữ (holding company) là những tổ chức có cổ phần chi phối hoặc có đầu tư vào những công ty, mã chứng khoán và những loại tài sản khác.

Một nhà đầu tư có thể kiếm được lợi ích gián tiếp từ Bitcoin bằng việc đầu cơ vào những tổ chức dạng này. Hiện nay, có hai cái tên rất to đã đầu cơ vào Bitcoin là cá mập Tesla và MicroStrategy.

đọc thêm tại : xstation 5

Tesla là hãng tàu điện nổi tiếng từng thông tin bằng lòng trả tiền bằng đồng Bitcoin và mua vào số tiền ảo giá trị 1,5 tỷ đô la Mỹ hồi quý I năm nay. Tuy nhiên, các dòng tweet sau đấy của CEO Elon Musk đã khiến không chỉ Bitcoin mà chính Tesla cũng lao đao, chịu tác động khá nặng nề hà.

Hiện cổ phiếu Tesla đang được giao dịch ở trị giá dưới 600 đô la so với kỷ lục 880 đô la lập ra hồi đầu năm nay. Trị giá đi xuống của Tesla cũng khiến Elon Musk mất ngôi người giàu thứ hai hành tinh.

Một cái tên khác là MicroStrategy cũng nắm giữ số Bitcoin giá trị đến hơn hai tỷ đô la, bằng một nửa định giá tổ chức. Đợt sụt giá của Bitcoin công đoạn cuối tháng 5 đã kéo trị giá cổ phiếu của MicroStrategy xuống còn dưới 500 USD, giảm một nửa so với đỉnh lập ra hồi tháng hai.

Cái tên rốt cục mà giới đầu cơ tiền ảo đều phải biết ấy là Coinbase, sàn tiền ảo lớn nhất nước Mỹ mà vừa lên sàn chứng khoán Nasdaq hồi giữa tháng 4. Tuy vậy, bởi sự can dự chặt chẽ với Bitcoin, Coinbase cũng hứng chịu một sự sụt giảm giá trị hơi mạnh lúc hiện chỉ còn giữ giá 233 đô la Mỹ trên mỗi cổ phiếu với vốn hóa là 48 tỷ đô la.

tham khảo thêm : pivot point

đầu tư vào tổ chức kỹ thuật có can hệ

Ngoài Bitcoin, không ít đồng bạc ảo khác có tính ứng dụng phổ quát và đang dần được chấp nhận dùng. Và đa dạng doanh nghiệp kỹ thuật đang áp dụng các đồng tiền số này cho hoạt động của mình, qua đấy tạo sự đột phá vững mạnh trong lĩnh vực mà họ theo đuổi.

hai công ty nổi trội nhất ở góc cạnh này hiện đang là PayPal và Square, những công ty nhà sản xuất thanh toán tương trợ Bitcoin. Mai sau sắp sẽ là các cái tên như Galaxy Digital và Riot Blockchain.

tương tự, những Microsoft, Google, IBM, Amazon và SAP cũng được hy vọng sẽ dùng công nghệ blockchain cho một loạt những ứng dụng trong khoảng thời gian dài.

rốt cuộc, nhà đầu cơ có thể chọn đầu cơ vào những doanh nghiệp phần cứng phụ trợ cho ngành nghề công nghiệp khai thác tiền ảo, vượt trội nhất là hai cái tên Nvidia và AMD. Trong đó, doanh thu quý sắp nhất của Nvidia đã tăng cường 84% lên 5,66 tỷ USD, chính yếu là nhờ thiếu hụt nguồn cung chip khi mà gia cải thiện nhu cầu sử dụng GPU của hãng này để làm máy đào tiền ảo.

đầu tư vào những quỹ có can dự

giả dụ muốn giả mạo hiểm hơn nữa, nhà đầu tư có thể tậu tới Grayscale Bitcoin Trust, tức quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale Investments. Đây là tổ chức tài chính hoạt động theo cách thuần tuý là tậu thật rộng rãi Bitcoin và kiếm lời trong khoảng đó.

đọc thêm : take profit

Nhà đầu tư sắm vào cổ phiếu của quỹ này cũng tức là đang đầu tư vào Bitcoin mà không cần sở hữu nó hay tạo ví điện tử. Nhưng bởi vì quỹ này chỉ buôn bán trên Bitcoin, biến động giá của nó sẽ rất to và nao núng phụ thuộc vào sự lên xuống của đồng này.

Một dạng như vậy khác là Bitcoin ETF, nhưng chứng chỉ quỹ tiền ảo này hiện vẫn chưa được cấp phép ở Mỹ do tiềm ẩn đa dạng rủi ro và dễ bị thao túng giá, theo Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC). Tuy vậy, các bước để Bitcoin ETF được mở trong năm nay đang là rất sáng sủa khi Canada, Thụy Sĩ và Đức là những nước đã cấp phép Bitcoin ETF.

xem thêm tại : cách kiếm tiền online trên mạng