Làm tiếp thị kết liên cho người mới khởi đầu kiếm tiền online.

  -  

Làm tiếp thị kết liên cho người mới khởi đầu kiếm tiền online.


Tiếp thị kết liên đang trở thành hướng đi cứng cáp cho đa dạng thương gia, bloggers và người sáng tạo nội dung. Ý tưởng này là cách hấp dẫn để kiếm tiền online. Tuy thế, chúng ta không nên nhảy vào lúc chưa có kế hoạch gì hoặc chưa biết tiếp thị kết liên (affiliate marketing) là gì .

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân phối cho các bạn khóa học về những vấn đề cơ bản của tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu và hướng dẫn khởi đầu để làm affiliate mau chóng. Nào, cộng sắm hiểu!


Affiliate Marketing là gì?


nhắc một cách thuần tuý, Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là phương pháp để bạn kiếm tiền online bằng việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ, websites hoặc buôn bán và nhận hoả hồng cho mỗi lần bán thành công.


Có phổ thông biến thể khác – đề xuất người mua thực hiện 1 vài hành động như đăng ký, hoàn thành biểu mẫu hoặc nhận địa chỉ email. Khái quát, bạn có thể ước muốn việc dùng link duy nhất của một loại sản phẩm hoặc nhà sản xuất affiliate.

Đối với tiền hoa hồng, nó phụ thuộc vào chính chương trình tiếp thị liên kết uy tín. 1 Vài sản xuất cho bạn tỷ lệ % doanh số, trong khi số khác đạt được khoản tiền khăng khăng cho mỗi chuyển đổi.


tỉ dụ về Affiliate Marketing


bạn đã có hiểu biết cơ bản về tiếp thị liên kết là gì. Nhưng chính xác thì nó hoạt động như thế nào?

Đây là 2 ví dụ về cách làm tiếp thị liên kết:


dùng truyền bá và Banners để truyền bá


Đây là ví dụ thuần tuý và dễ hiểu nhất về việc lăng xê những sản phẩm affiliate. Dù bạn có blog hoặc website cá nhân hay ko, các bạn vẫn có thể quảng cáo những sản phẩm affiliate bằng cách sử dụng và đặt banner PR.

Khách truy tìm cập quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ sau đó sẽ nhấp vào quảng cáo, sau đấy chuyển hướng họ tới trang thương nghiệp, nơi họ có thể sắm nó. Ví như việc tìm bán thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ đó.


bao gồm hoặc thêm links vào nội dung


công nghệ khác để lăng xê sản phẩm hoặc dịch vụ affiliate là bao gồm link bên trong nội dung của bạn. Việc này hoạt động tốt, đặc trưng ví như bạn là blogger hoặc người sáng tạo nội dung.

Một trong các cách rộng rãi là bao gồm link tới sản phẩm có can hệ trong một bài viết. Tương tự, các bạn có thể tạo nội dung về chủ đề cụ thể và gồm những affiliate link đến những sản phẩm có lợi cho người đọc hoặc quý khách.


Phân tích về Affiliate Lingo

Trước lúc chúng ta Nhận định về cách bắt đầu với affiliate marketing, có vài thuật ngữ bạn nên làm quen.

nếu các bạn đang cân nhắc làm tiếp thị liên kết, việc biết các thuật ngữ chính sẽ giúp các bạn giảm thiểu mọi nhầm lẫn.

1 vài thuật ngữ cần biết là:

 • Affiliate

 • thanh toán

Một chương trình affiliate tốt sẽ cung ứng phân bổ đa kênh để đảm bảo affiliates cho ra nhiều trị giá nhất, nhận được phổ thông khoản thanh toán nhất.

một số loại phương thức trả tiền phổ thông được sử dụng bởi những dịch vụ là:

 • CPS (Chi phí mỗi lần bán)

 • CPL (Chi phí cho mỗi quý khách tiềm năng)

 • CPC (Chi phí mỗi lần nhấp chuột)

 • CPA (Chi phí cho mỗi hành động)

 • mạng lưới

phần nhiều những chương trình affiliate được điều hành và công ty chuẩn y một mạng lưới kết liên (affiliate network). Chúng khá hữu ích vì sản xuất một cơ sở vật chất dữ liệu trọng tâm với những dịch vụ có sẵn, tạo điều kiện cho affiliate tìm kiếm cơ hội tiện dụng hơn.

Nó cũng trao cho dịch vụ quyền tầm nã cập vào một lực lượng lớn các nhà xuất bản (affiliates) và họ thường có quyền truy vấn cập vào các phương tiện như xử lý trả tiền, xử lý hoàn tiền, theo dõi, Thống kê và quản lý affiliate.Ưu và nhược điểm của làm Affiliate Marketing

Giống như bất kỳ chương trình affiliate nào cũng đều hữu ích thế và bất lợi không giống nhau khi sử dụng.

dù rằng các chương trình affiliate có vẻ sinh lợi, đặc thù đối với blogger hoặc doanh nhân độc lập, các bạn nên nhận thức được các ưu và điểm yếu trước lúc tham gia một chương trình affiliate.

Về ưu điểm của affiliate marketing

Hãy khởi đầu với Về ưu điểm. Giả dụ bạn đang xem xét việc làm affiliate, đây là một số lợi thế:

 • ko tốn kém / chi phí khởi nghiệp thấp.

 • Dễ tham dự.

 • không cần đối phó với tải hoặc trả lại sản phẩm.

 • ko cần tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ.

 • ko có bắt buộc đặc trưng.

 • Kiếm tiền 24/7.

nhược điểm của affiliate marketing

hẳn nhiên, tiếp thị kết liên tuyệt vời nhưng không hoàn toàn hiệu quả. Có một số điểm yếu và 1 vài trong số đấy là:

 • Việc vun đắp lượt giới thiệu tốn thời gian.

 • bạn cần phải giỏi tiếp thị qua internet.

 • quảng bá tránh được.

 • Có yêu cầu để được chi trả.

bước Ban đầu lúc trở thành Affiliate Marketer

tới bây giờ, các bạn nên có ý tưởng hay về tiếp thị kết liên và các ưu nhược điểm của nó. Nhưng làm thế nào để các bạn kiếm tiền lúc là một affiliate marketer?

So với các Công trình trực tuyến khác, bắt đầu với tiếp thị kết liên tương đối thuần tuý vì bạn không cần gì nhiều. Mặc dù vẫn khuyến khích bạn nên có ít ra một blog hoặc trang web, nhưng ko cần yếu.

Để khởi đầu hành trình làm tiếp thị kết liên, bạn cần phải:

 • Xác định ngành nghề. Bạn có cơ hội thành công cao hơn nếu như bạn tụ hội vào một chủ đề cụ thể.

 • Tra cứu những sản phẩm và nhà cung cấp kết liên có can hệ đến ngành của các bạn – nghiên cứu về tên tuổi những chương trình và xem họ có chăm nom khách hàng và những affiliates ko.

 • Tìm hiểu cách để các bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết. Cách dễ nhất cứng cáp là phê duyệt một blog hoặc trang web. Tuy vậy, các bạn có thể sử dụng công nghệ khác như danh sách email và PR sản phẩm kết liên đến người đăng ký.

 • Một cách khác là dùng nền móng mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc Instagram.

 • Nghiên cứu và Tìm hiểu một vài chiến lược tiếp thị trên internet để biết cách hiệu quả để san sớt trang web, blog hoặc affiliate links.

 • Vì các bạn kiếm tiền ở nhà, nên Đánh giá giấy phép buôn bán và luật buôn bán trong khu vực để đảm bảo doanh nghiệp của các bạn hợp pháp.


Lời kết


nhảy vào toàn cầu của tiếp thị kết liên có thể quá sức với các bạn ví như là người mới hoàn toàn. Nhưng cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, các bạn cần phải phấn đấu trong công tác giả dụ muốn thành công trong ngành nghề tiếp thị liên kết.

Hãy nhớ điều quan trọng là phải mê say và làm tròn lĩnh vực mà bạn đeo đuổi. Giả dụ đọc sách là sở thích cả đời, tạo blog về sách có thể là hướng đi của bạn. Hoặc ví như bạn thích game trên máy tính, tạo website chơi trò chơi (hoặc thậm chí là server) có thể là điểm khởi đầu chắc chắn.

Với hướng dẫn affiliate marketing dành cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về làm tiếp thị kết liên và cách khởi đầu, và Mong rằng, các bạn sẽ trở nên chuyên gia về lĩnh vực này!