Nhiệt độ và độ ẩm an toàn trong phòng bé

  -  


Điều quan yếu là đảm bảo con bạn không bị quá nóng hay quá lạnh. Nếu con bạn bị hot quá, bé sẽ với nguy cơ đột tử. Hãy tìm hiểu độ ẩm phòng cho trẻ sơ sinh.

Nhiệt độ phòng bao nhiêu là phù hợp cho trẻ?

Để em bé sở hữu một giấc ngủ ngon bạn nên cài đặt nhiệt độ phòng trong khoảng 16 - 20 độ C, với tài liệu ghi 16 - 24 độ C. Một phương pháp tổng quát ở nhiệt độ này sẽ ko khiến em bé hot hay đổ mồ hôi, bé sẽ ngủ ngon. Bạn ko nên tin tưởng vào nhiệt độ hiển thị trên máy điều hòa, bạn nên sắm dụng cụ đo nhiệt độ và độ ẩm và đặt chúng trong phòng để biết xác thực những trị số này.

Bạn đừng lo lắng đứa trẻ sẽ bị lạnh, bạn nên biết rằng thân nhiệt trẻ em vốn dĩ cao hơn người lớn. Các công đoạn chuyển hóa chất trong cơ thể bé diễn ra mạnh mẽ hơn. Bé thở tốc độ hơn, tim bé đập mau lẹ hơn chúng ta vì thân thể bé to lên từng ngày vì thế cũng sẽ tản nhiệt phổ thông hơn.

>>> Xem thêm có nên dùng máy phun sương tạo ẩm


Điều quan yếu là đảm bảo con bạn ko bị quá nóng hay quá lạnh. Nếu như con bạn bị hot quá, bé sẽ có nguy cơ đột tử (SIDS - Sudden Infant Death Syndrome). SIDS thì ít gặp ở trẻ nhỏ hơn 1 tháng tuổi, nhưng thường gặp nhất ở tháng tuổi thứ 2. Sắp 90% các trường hợp đột tử xảy ra ở trẻ dưới 6 tháng, và nguy cơ này giảm dần lúc trẻ lớn lên, và rất ít lúc xảy ra ở trẻ trên 1 tuổi.

nếu như bạn sợ con bạn bị nóng quá, bạn hãy kiểm tra vùng bụng, lưng và cổ bé. Đây là các vị trí rẻ nhất để kiểm tra thân nhiệt bé chứ không hề bàn tay, bàn chân hay trán. Ví như bé nóng quá hoặc bị đổ mồ hôi, bạn hãy bỏ bớt chăn mền và rà soát lại lần nữa . Đừng lo âu ví như bạn thấy thủ công con bạn mang vẻ hơi lạnh . Điều đấy hoàn toàn thường nhật.

những lưu ý vào mùa hè

Vào ngày nắng ấm bạn nên giữ cho con bạn được mát mẻ bằng phương pháp kéo rèm cửa và chỉ mở một chiếc cửa sổ trong phòng bé ngủ . Những loại gối bông hay gối chèn mang thể tích nhiệt bên trong và làm cho tăng nguy cơ gây nghẹt thở cho trẻ, bởi vậy hãy bỏ chúng ra khỏi nôi của bé.

Vào những ngày rất nóng, với thể bạn muốn bật một mẫu quạt điện trong phòng ngủ của bé nhưng nhớ để quạt cách xa nôi bé, ko hướng trực tiếp luồng gió vào bé , đảm bảo rằng quạt chỉ làm cho mát căn phòng của bé thôi. Hãy kiểm tra nhiệt độ thường xuyên. Con bạn với thể mặc quần áo để ngủ hoặc chỉ cần mặc một mẫu tã nếu trời hot quá.

>>> Tìm hiểu máy tạo độ ẩm là gì

các lưu ý vào mùa đông

lúc thời tiết lạnh hơn, đừng bọc con quá rộng rãi lớp, 1 dòng áo bên dưới bộ đồ ngủ sở hữu chân có lẽ là đủ.

ví như con bạn dưới một tuổi bạn không nên đặt con ngủ sở hữu chăn, mền, thay vào đấy bạn có thể dùng 1 loại túi ngủ ko sở hữu mũ, chọn cái mang kích thước và trọng lượng thích hợp mang con bạn khiến sao để bé ko lọt thỏm vào bên trong được, chọn túi ngủ phù hợp theo từng mùa. Chăn bông hay mền gối sở hữu khả năng làm bé nghẹt thở, nhất là những bé đang tập lật.

ko bao giờ được đặt 1 bình giữ nhiệt hay bình nước nóng bên trong nôi của trẻ nói cả lúc thời tiết rất lạnh. Bạn cũng nên để nôi hay cũi của trẻ giảm thiểu xa các đồ vật sinh nhiệt như lò sưởi chẳng hạn.

Con với bị viêm hô hấp lúc nằm máy lạnh hay không?

Phụ huynh thường e dè liệu con sở hữu bị viêm hô hấp lúc nằm máy lạnh hay không? Đấy là lý do khiến họ để trẻ bị nóng và ra mồ hôi dẫn tới rôm sảy đa dạng.

thực tại nếu như trẻ nằm máy lạnh với nhiệt độ càng rẻ thì độ ẩm càng rẻ, ko khí khô với thể làm cho teo nhầy mũi - họng - mồm vốn mang tác dụng bảo kê, khiến cho bé dễ bị viêm đường hô hấp hơn. Đặc trưng là các em bé sở hữu cơ địa viêm mũi dị ứng hoặc phòng bé phổ quát bụi, máy lạnh ko được vệ sinh. Lời khuyên là kiểm soát độ ẩm từ 40 - 60 % là hợp lý, vệ sinh máy lạnh 3 - 6 tháng/lần. Đông đảo bệnh cảm ho, sổ mũi là do virus lây nhiễm trong khoảng người này sang người khác. Thi thoảng khi nào là do máy lạnh./.


>>> Xem thêm các sản phẩm công nghệ mới nhất hiện nay tại Ruby.vn