Diễn biến của sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu

  -  

 1. Những thay đổi khi bị sùi mào gà ở miệng trong giai đoạn đầu

Có thể nói, đây là căn bệnh xã hội không quá xa lạ đối với chúng ta, tuy nhiên số lượng người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng lại chiếm tỷ lệ nhỏ. Giống như bệnh sùi mào gà ở những vị trí khác, nguyên nhân chính gây bệnh đó là virus HPV. 

Trong trường hợp này, virus lây nhiễm khi bạn hôn, quan hệ tình dục bằng miệng với bệnh nhân mắc bệnh. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để virus HPV tấn công và gây bệnh cho chúng ta. Bên cạnh đó, nếu bạn vô tình sử dụng đồ dùng cá nhân ví dụ như bàn chải đánh răng với người bệnh thì khả năng mắc bệnh cũng tăng cao.

Giống như bệnh sùi mào gà ở các vị trí khác trên cơ thể, sùi mào gà ở miệng trong giai đoạn đầu bệnh nhân cũng trải qua thời gian ủ bệnh, trung bình chúng kéo dài khoảng từ 2 - 9 tháng. Hầu như bệnh nhân không thể phát hiện bất cứ triệu chứng nào trong thời gian này. Chỉ đến khi phát bệnh, các triệu chứng mới trở nên rõ rệt và dễ nhìn thấy hơn.

2. Biểu hiện của người mắc bệnh

Để biết mình có mắc bệnh sùi mào gà hay không, bạn cần dựa vào một số triệu chứng đặc trưng dưới đây. Ban đầu, đa số bệnh nhân sẽ thấy có những mảng màu trắng xuất hiện ở họng, lưỡi, kèm theo đó là cảm giác đau rát cực kỳ khó chịu. Mọi người thường khá chủ quan và nghĩ rằng đây chỉ là biểu hiện của bệnh viêm họng, vì vậy họ không hề để tâm.

Bên cạnh đó, một trong những dấu hiệu không thể bỏ qua đó là ở lưỡi, môi hoặc lợi hình thành khá nhiều nốt mụn nhỏ li ti. Dần dần, chúng trông giống như mào gà và có màu trắng. Đây là biểu hiện đặc trưng của người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng nói riêng và sùi mào gà nói chung.

Thực sự khi mắc bệnh, bạn sẽ cảm thấy bất tiện vô cùng bởi chỉ cần nuốt nước bọt hay thức ăn thôi cũng đau. Chính vì thế người bệnh ăn uống không ngon miệng và ảnh hưởng tới cả cân nặng.

XEM THÊM: Những biểu hiện của sùi mào gà giai đoạn đầu

3. Ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà ở miệng

Nhìn chung, bệnh nhân nên kiên trì điều trị bệnh theo những chỉ dẫn của bác sĩ, nếu không họ phải đối mặt với một số vấn đề tương đối nghiêm trọng. Đầu tiên, với những nốt mụn li ti ở môi, lưỡi, lợi chắc hẳn người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng có tâm lý ngại ngùng và tự ti. Với tâm lý buồn chán, việc điều trị bệnh cũng sẽ bị ảnh hưởng và đem lại kết quả không tốt.

Chắc chắn, những tổn thương ở miệng cũng khiến bạn cảm thấy đau, do đó việc ăn uống, nói cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nếu càng để lâu, virus sẽ lây lan sang những vùng khác ở miệng, khiến tổn thương dần trở nên nghiêm trọng hơn. Một số người có nguy cơ bị lở loét miệng, thậm chí là sang chấn ở khoang miệng.

4. Khám và điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu?

Như đã phân tích ở trên, bệnh nhân chắc chắn sẽ cảm thấy tự ti vì ngoại hình và sức khỏe cũng bị đe dọa, do đó họ luôn mong muốn tìm được địa chỉ khám, điều trị bệnh uy tín. Hiện nay, rất nhiều cơ sở y tế có dịch vụ điều trị bệnh sùi mào gà, trong đó Bệnh viện Đa khoa Hoàn Cầu với hơn 10 năm kinh nghiệm được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Điểm cộng lớn của bệnh viện đó là trang thiết bị cực kỳ hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân. Chính vì thế, khách hàng đặt niềm tin và lựa chọn Bệnh viện Đa khoa Hoàn Cầu. Đặc biệt, chúng tôi rất tự hào khi sở hữu một Trung tâm Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Xét nghiệm thực hiện tại đây luôn đảm bảo tính chính xác cao.