Oxbet đưa tin Áp lực của quân vương

  -  

Áp lực của quân vương

Chuẩn bị cho SEA Game 32, U22 Việt Nam đã tham gia giải U23 Doha Cup 2023 nhưng không thành công khi để thua cả 3 trận đấu. Tuy nhiên, đấy là một hành trình đầy bổ ích với các học trò của HLV Philippe Troussier trước khi bước vào cuộc chiến trên đất Campuchia. Bản thân nhà cầm quân người Pháp cũng đã có những điều chỉnh trước thềm SEA Games 32. Cụ thể, U22 Việt Nam đã có những sự bổ sung nhân sự chất lượng, cùng với đó những hoàn thiện về mặt chiến thuật.

U22 Việt Nam đang là ĐKVĐ của giải đấu, điều đó ít nhiều tạo nên sức ép. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng, thành tích tại khu vực rất quan trọng nhưng sự chuẩn bị cho tương lai, mà cụ thể là World Cup 2026 còn quan trọng hơn gấp bội. Chính vì thế, HLV Troussier cần nhận được sự chia sẻ thay vì phải nhận áp lực bảo vệ tấm HCV SEA Games bằng mọi giá.

Tại SEA Games 31 được tổ chức Việt Nam, Lào bị loại ngay vòng bảng với kết quả hoà Singapore 2-2, thua Campuchia 1-4, Malaysia 1-3 và Thái Lan 0-1. Năm nay, U23 Lào đã có nhiều sự thay đổi khá rõ rệt về con người lẫn chuyên môn. Cụ thể đội bóng của HLV Michael Weiss vừa có chuyến tập huấn tại Saudi Arabia trước khi đến Campuchia. Họ cũng có sự phục vụ của 3 cầu thủ Lào kiều gồm tiền vệ Theo Klein (sinh năm 2001) của CLB Mỹ Omaha Mavericks, tiền vệ Roman Angot (2001) của Bahlinger SC đang chơi tại giải hạng Tư Đức và hậu vệ Victor Ngovinassack (2002) chơi cho JA Drancy ở hạng Tư Pháp.


Xem thêm: Nhà Cái Tốt Nhất

Cẩn tắc vô áy náy

Dưới triều đại HLV người Đức - Michael Weiss, các ĐTQG của Lào được tổ chức khá chặt chẽ. Phòng ngự phản công là lối chơi chủ đạo của đội bóng này. Thế nhưng, điểm yếu cố hữu của đội bóng xứ Triệu voi là tâm lý không thật sự ổn định nên thường để thua ở những thời điểm quan trọng. Dường như nhận ra điều này, ông Weiss đã cố gắng cải thiện “tâm lý chiến” cho các học trò. Những chuyến tập huấn tại Saudi Arabia mang đến những sự thay đổi rất tích cực.

Các dữ liệu về U22 Lào thật sự không nhiều, nói nôm na, họ đang mang trong mình sự bí ẩn. Cho nên, các học trò của HLV Trousier cần phải tập trung cao độ và tận dụng thời cơ ghi bàn. Nhà cầm quân người Pháp đã có những sự bổ sung về nhân sự và chiến thuật cũng đã hoàn thiện. Dù vậy, cách vận hành sơ đồ 3-4-3 vẫn còn những dấu hỏi, đặc biệt tuyến tiền vệ - nơi sẽ có những sự xáo trộn về con người.

Như đã nói trở trên, U22 Lào đã có những bước tiến nhưng U22 Việt Nam đã có những giải pháp để giải quyết trận đấu. Các học trò của HLV Troussier cần phải cẩn thận với những “cạm bẫy” của Michael Weiss nếu như muốn có 3 điểm. Chặng khởi đầu bao giờ cũng luôn khó khăn nhưng nhiều khả năng, U22 Việt Nam sẽ quật ngã “bầy voi trẻ” để tăng tốc ngay từ vạch xuất phát.

Thông tin lực lượng U22 Việt Nam vs U22 Lào

Huỳnh Công Đến gặp phải một chấn thương trong lúc tập luyện, nhưng nhiều khả năng tiền vệ của U22 Việt Nam vẫn kịp góp mặt trong trận đấu với U22 Lào. Trong trường hợp Công Đến không thể ra sân, HLV Philippe Troussier vẫn còn những sự lựa khác để thay thế. 

Bên kia chiến tuyến, U23 Lào mang đến Campuchia những cầu thủ tốt nhất của mình. HLV Michael Weiss tự tin, đội bóng của ông sẽ có những thay đổi lớn lao so với SEA Games 31 tại Việt Nam, nhờ sở hữu những cầu thủ chất lượng.

U22 Việt Nam cần phải chơi tập trung cao độ ở trận ra quânU22 Việt Nam cần phải chơi tập trung cao độ ở trận ra quân

Phong độ gần đây của U22 Việt Nam vs U22 Lào

Chuẩn bị cho SEA Game 32, nhưng không thật sự thành công khi để thua cả 3 trận. Tuy nhiên, đấy là giải đấu đầy bổ ích với các học trò của HLV Philippe Troussier trước khi bước vào cuộc chiến trên đất Campuchia. Bản thân nhà cầm quân người Pháp cũng đã có những điều chỉnh trước thềm SEA Games 32.

U22 Việt Nam đang là ĐKVĐ của giải đấu, điều đó ít nhiều tạo nên một sức ép không nhỏ cho thầy trò HLV Philippe Troussier. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng, thành tích tại khu vực rất quan trọng nhưng sự chuẩn bị cho tương lai, mà cụ thể là World Cup 2026 còn quan trọng hơn gấp bội. Chính vì thế, HLV Philippe Troussier cần nhận được sự chia sẻ thay vì phải nhận áp lực bảo vệ tấm HCV bằng mọi giá.

Tại SEA Games 32, U23 Lào đã có nhiều sự thay đổi. Cụ thể HLV Michael Weiss có sự phục vụ của 3 cầu thủ Lào kiều gồm Roman Angot (Bahlinger SC, Đức), Theo Klein (Omaha Maverick, Mỹ) và Victor Yovinasak từ CLB Montceau (Pháp). Trong lực lượng hiện tại của U22 Lào, có 2 cầu thủ có gốc gác Việt Nam là Nalongsit Chanthalangsy và Damoth Thongkhamsavath.