Những ý nghĩa của Cẩm Tú Cầu không phải ai cũng biết!

  -  

Trong các loại hoa, có thể nhắc rằng, hoa cẩm tú cầu là một trong các loại hoa mang vẻ đẹp quyến rũ, duyên dáng và nữ tính nhất. Chỉ bằng cái tên “cẩm tú cầu” cũng đã toát lên hết những nét duyên dáng của người phụ nữ. Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu mà người ta thường hay đề cập đến ấy là sự hờ hững, vô cảm. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, loài hoa này còn có nhiều ý nghĩa khác, tùy thuộc vào màu sắc mà chúng sở hữu.

Hoa cẩm tú cầu, hay còn được biết đến với tên gọi hoa dương tử, là một loài hoa đẹp, cánh mỏng có dạng hình cầu. Hoa cẩm tú cầu có nguồn gốc và được trồng nhiều ở những nước thuộc khu vực Đông Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…). Tại Việt Nam, hoa cẩm tú cầu được trồng nhiều ở khu vực Đà Lạt, nếu như tới đây vào mùa xuân, du khách sẽ được ngắm nhìn các vườn cẩm tú cầu nhộn nhịp với đa dạng màu sắc khác nhau hết sức thơ mộng.

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp mà còn ví ý nghĩa sâu sắc mà nó mang. Khi nói đến ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu, nhiều người nghĩ đây là loài hoa của sự lạnh lùng, vô cảm. Tuy nhiên, hoa cẩm tú cầu còn có rất nhiều ý nghĩa khác, tùy thuộc vào màu sắc của chúng, cũng như nền văn hóa của các quốc gia.

Xem thêm: https://caytrangtri.vn/cay-cam-tu-cau

1. Loài hoa thể hiện lòng biết ơn

Hoa cẩm tú cầu có cánh hoa mỏng và xếp chen chúc tạo thành hình dạng trông giống như những quả cầu tuyệt đẹp. Chính do đó, loài hoa này được xem là biểu trưng của lòng biết ơn của con cái dành cho bậc cha mẹ, của học trò với thầy cô giáo….


2. Sự chân thành

Cẩm tú cầu không chỉ thể hiện sự chân thành trong tình cảm, không chỉ là ái tình mà còn là tình bạn, tình cảm giữa con người với con người. Ý nghĩa này của hoa cẩm tú cầu bắt nguồn từ một câu chuyện của người Nhật Bản. Chuyện nói rằng, có một vị hoàng đế Nhật Bản, vì quá yêu một cô gái đã sẵn sàng gửi đến nhà nàng một lẵng hoa cẩm tú cầu thay cho lời tỏ tình và xin phép gia đình nàng cho hai người được đến với nhau.


3. Sự thay đổi trong tình yêu

Ngoài các ý nghĩa trên, hoa cẩm tú cầu còn được gắn với sự không chung thủy, hay đổi thay trong tình yêu. Sở dĩ hoa cẩm tú cầu có ý nghĩa này là vì màu sắc của loài hoa này thường xuyên thay đổi tùy thuộc vào độ pH của đất trồng. Hoa cẩm tú cầu cũng được nhiều cặp vợ chồng chọn làm bó hoa cưới trong ngày trọng đại của mình.

Như vậy, cũng giống như các loài hoa khác, ý nghĩa hoa cẩm tú cầu không chỉ có một mà rất nhiều, tùy thuộc vào tình cảnh và nền văn hóa của mỗi quốc gia. Hi vọng, các thông tin vừa rồi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loài hoa xinh đẹp này.


Nhà Vườn Vân Thủy - Cây Trang Trí Giá Rẻ

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotine: 0976885796/ 0904607112 (Mr.Lâm)- 0989 088690 ( Hương)

Email: buoidienvn@gmail.com

Website: caytrangtri.vn