Rao Vặt: thực phẩm - ăn uống - thực phẩm chức năng

Chủ Đề Liên Quan :
 

Chứng nhận FSSC 22000 bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình

  -  

FSSC 22000 là một tiêu chuẩn được của Hiệp hội Chứng nhận An toàn Thực phẩm đối với các đơn vị sản xuất và chế biến thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm. Một Công ty có FSSC 22000 chứng tỏ cho khách hàng biết họ có hệ thống mạnh mẽ và hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm (FSMS) đủ để đáp ứng các yêu cầu của nhà quản lý, các khách hàng kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.

 

Nếu anh chị đang tìm hiểu về FSSC 22000 thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.


FSSC 22000 LÀ GÌ?

Hiệp hội Chứng nhận an toàn thực phẩm đã kết hợp hai tiêu chuẩn ISO 22000 và PAS 220 thành tiêu chuẩn FSSC 22000 (Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm) và được tổ chức GFSI chấp thuận. Tiêu chuẩn FSSC 22000 được xem là tiêu chuẩn ngang cấp và có thể thay thế cho các tiêu chuẩn được công nhận trước đây bởi GFSI như BRC, IFS, SQF.ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG TIÊU CHUẨN FSSC 22000:2010

Không giống như ISO 22000, FSSC 22000:2010 là thiết kế đặc biệt cho các nhà sản xuất thực phẩm. Kế hoạch này dành cho đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của nhà sản xuất thực phẩm thuộc các diện sau:

 Sản phẩm động vật dễ bị hư hỏng, không bao gồm việc giết mổ và trước khi giết mổ (tức là thịt, gia cầm, trứng, sữa và các sản phẩm cá).

 Sản phẩm thực vật dễ bị hư hỏng (tức là trái cây tươi và nước trái cây tươi, bảo quản trái cây, rau quả tươi, rau bảo quản).

 Sản phẩm có tuổi thọ lâu ở nhiệt độ môi trường xung quanh (tức là sản phẩm đóng hộp, bánh quy, đồ ăn nhẹ, dầu, nước uống, đồ uống, mì, bột mì, đường, muối).(Sinh học)

 Sản phẩm hóa chất cho sản xuất thực phẩm (tức là vitamin phụ gia và sinh nền văn hóa) nhưng không bao gồm hỗ trợ kỹ thuật và công nghệ.


LỢI ÍCH CỦA DOANH NGHIỆP KHI CÓ FSSC 22000:2010

Một tổ chức có trong tay tiêu chuẩn FSSC 22000 sẽ không chỉ được đánh giá năng lực sản xuất kinh doanh đáp ứng được với bạn hàng và người tiêu dùng trên thị trường, nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh của sản phẩm. Ngoài ra còn có một số lợi ích sau:

  • Hài lòng khách hàng - thông qua việc cung cấp các sản phẩm luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng bao gồm cả an toàn, chất lượng và luật lệ.
  • Giảm các chi phí điều hành - thông qua cải tiến liên tục của các quá trình và kết quả là hiệu quả hoạt động.
  • Hiệu quả hoạt động bằng cách tích hợp các chương trình điều kiện tiên quyết (PRP & OPRP), HACCP với Kế hoạch-Do-Check-Act triết lý của tiêu chuẩn ISO 9001 để tăng hiệu quả của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
  • Cải thiện mối quan hệ của các bên liên quan - bao gồm cả nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp.
  • tuân thủ pháp luật - bởi sự hiểu biết làm thế nào theo luật định và quy định các yêu cầu tác động đến tổ chức và khách hàng của mình và kiểm tra việc tuân thủ thông qua kiểm toán nội bộ và đánh giá quản lý.
  • Cải thiện quản lý rủi ro thông qua nhất quán hơn và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
  • Các thông tin kinh doanh đã được chứng minh - thông qua xác minh độc lập so với tiêu chuẩn công nhận.
  • Khả năng để giành chiến thắng kinh doanh hơn - đặc biệt là các chi tiết kỹ thuật yêu cầu chứng nhận như là một điều kiện để cung cấp.

DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN FSSC 22000 TẠI KNA CERT

 Công ty TNHH Chứng nhận KNA đủ điều kiện đào tạo - Chứng nhận FSSC 22000 về an toàn thực phẩm.

 Tổ chức chứng nhận uy tín với văn phòng đại diện và chi nhánh khắp các tỉnh thành giúp việc đánh giá nhanh và tiết kiệm tối đa chi phí cho đơn vị.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên viên tư vấn nắm rõ các văn bản pháp luật để hỗ trợ những vướng mắc tốt nhất cho đơn vị.