Rao Vặt: thực phẩm - ăn uống - thực phẩm chức năng

Chủ Đề Liên Quan :
 

HƯỚNG DẪN UỐNG CAO HỒNG SÂM HÀN QUỐC ĐẠT HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

  -  
Biết cách uống cao hồng sâm hàn quốc sẽ giúp phát huy tối đa công dụng có lợi của sâm cho sức khỏe người bệnh, đồng thời hạn chế những ảnh hưởng xấu lên cơ thể khi uống sai cách.
1/ AI NÊN UỐNG CAO HỒNG SÂM HÀN QUỐC?
Cao hồng sâm Hàn quốc là sản phẩm được chiết xuất từ những củ nhân sâm Hàn quốc 6 năm tuổi tốt nhất, sau đó được cô đặc, trải qua quá trình tinh luyện để cho ra thành phẩm. Cũng nhờ vậy mà hàm lượng dinh dưỡng trong sâm được kích thích và sản sinh ra nhiều hơn, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Do đó, nếu biết cách dùng, uống cao hồng sâm hàn quốc, sẽ phát huy được tối đa công dụng của sản phẩm này. Các chuyên gia cho rằng, mặc dù cao hồng sâm có tính ôn nên về cơ bản có thể sử dụng cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tùy tiện sử dụng.


Dưới đây là các đối tượng có thể sử dụng cao hồng sâm hàn quốc với những lưu ý cần thiết:

Người trên 60 tuổi

Cao hồng sâm hàn quốc thích hợp nhất cho người già cao tuổi trên 60 nhằm mục đích bồi bổ sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh của người lớn tuổi.

Người dưới 50 tuổi có sức khỏe yếu

Từ 40-50 tuổi vẫn có thể sử dụng cao hồng sâm hàn quốc để bồi bổ sức khỏe, tuy nhiên cần có hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, đặc biệt không nên lạm dụng.

Thanh niên suy nhược cơ thể

Đối với trường hợp thanh niên từ 20-30 có vấn đề suy nhược cơ thể, mới ốm dậy hoặc do vận động quá sức với cường độ cao vẫn có thể sử dụng cao hồng sâm hàn quốc. Tuy nhiên, cần hạn chế, với các trường hợp thể trạng sức khỏe tốt, rất có thể gây ra hiện tượng chảy máu cam, nóng trong người…

Trẻ em suy dinh dưỡng, còi xương

Với trường hợp này có thể sử dụng cao hồng sâm hàn quốc cho bé, tuy nhiên cần có chỉ định của bác sĩ và uống với lượng vừa đủ. Với bé khỏe mạnh không nên dùng cao hồng sâm vì dễ phát dục sớm, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

2/ CÁCH UỐNG CAO HỒNG SÂM HÀN QUỐC MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO NHẤT
Có 3 cách uống cao hồng sâm nói chung và cao hồng sâm hàn quốc nói riêng gồm uống trực tiếp, ngâm mật ong và ngâm với rượu. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể áp dụng. Cụ thể.

Cách 1: Uống trực tiếp

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 thìa cao hồng sâm có sẵn trong lọ pha với 100ml  nước, uống trước khi ăn sáng hoặc trưa, tránh sử dụng vào buổi tối. Cách uống này có thể áp dụng với hầu hết đối tượng, nhằm mục đích bồi bổ sức khỏe, tăng cường trí tuệ…

Cách 2: Ngâm với mật ong

Cách này phù hợp với những ai có thể trạng yếu, suy nhược, người mới ốm dậy. Đặc biệt là các chị em phụ nữ có nhu cầu làm đẹp.

Cách 3: Ngâm với rượu

Cách này phù hợp dành cho nam giới, có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, tăng cường thể chất, sinh lý hiệu quả. Tuy nhiên, cần chú ý dùng với liều lượng vừa phải (1 ly nhỏ/ngày) nhất là với những người có vấn đề về dạ dày cần hết sức chú ý.

3/ UỐNG CAO HỒNG SÂM HÀN QUỐC KHI NÀO LÀ TỐT NHẤT
Uống cao hồng sâm hàn quốc đúng cách bao gồm đúng đối tượng, đúng phương pháp và đúng thời điểm, điều này sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của sâm cho sức khỏe. Theo đó, các chuyên gia cho rằng, thời điểm uống cao hồng sâm hàn quốc tốt nhất là vào lúc đó, cơ thể sẽ hấp thụ tốt các dưỡng chất (với trường hợp ngâm rượu thì chú ý dùng ít, tránh gây ảnh hưởng cho dạ dày). Bạn nên uống cao hồng sâm vào sáng sớm trước khi ăn 30 phút hoặc trước bữa trưa. Không nên dùng cao hồng sâm sau khi ăn sẽ làm giảm tác dụng của sâm hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ vì sẽ gây khó ngủ. Bên cạnh đó cao hồng sâm dùng được cho tất cả các mùa nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.


Ngoài ra, cũng giống như nhân sâm, trong khi dùng cao hồng sâm, bạn không nên ăn hải sản hoặc củ cải. Đây là hai thứ “khắc tinh” của nhân sâm, ngăn cản các dưỡng chất trong nhân sâm phát huy tác dụng. Nêu muốn ăn hai thứ này, bạn nên ăn vào buổi chiều tối, lúc không sử dụng cao nhân sâm.

Như vậy, mặc dù cao hồng sâm hàn quốc giàu dưỡng chất nhưng tuyệt đối không nên lạm dụng để pha trà uống thay nước hay uống với liều lượng cao, điều này sẽ gây ra các tác dụng phụ ngoài ý muốn. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách uống cao hồng sâm hàn quốc hiệu quả để mang đến một sức khỏe tốt nhất nhé!