Rao Vặt: thực phẩm - ăn uống - thực phẩm chức năng

Chủ Đề Liên Quan :
 

Vì sao quả óc chó rất tốt cho não?

  -  
Chắc hẳn trong chúng ta không còn ai lạ lẫm với quả óc chó vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khoẻ, cơ thể con người. Một trong những tác dụng được chú trọng nhất đó là bổ não, hãy cùng xem để biết quả óc chó có tác dụng gì cho não nhé!

Quả óc chó giúp não phát triển tốt nhất

Nếu không kể nước thì bộ não của chúng ta có đến hơn 50% mỡ, thậm chí là 70% hoặc 80% và não cũng chính là nơi tập trung nhiều axit béo omega 3 nhất trong cơ thể. Đây là chất tối cần thiết cho các hoạt động và sức khoẻ của hệ thống miễn dịch, thần kinh, tiêu hoá và xương khớp của con người. Bên cạnh đó omega cũng không thể thiếu cho việc truyền tín hiệu giữa tế bào và các quá trình chống sưng tấy.


Một điều cần chú ý đó chính là 50% lượng chất béo có trong bộ não người tồn tại dưới dạng bão hoà và cực kỳ cần thiết để ổn định hoá, bảo vệ các phân tử axit béo không bão hoà mỏng manh. Vì vậy việc bổ sung chất béo chất lượng cao rất cần thiết để não bộ hoạt động một cách linh hoạt, thông minh. Và chính vì quả óc chó chứa lượng omega 3 cực chất lượng nên nó được xem là thực phẩm tốt nhất dành cho não.

Một số nghiên cứu còn chứng minh cơ thể ít hấp thụ các axit omega 3 có nguy cơ khiến bạn mắc bệnh trầm cảm và suy giảm khả năng nhận thức. Chính vì thế bạn hãy bổ sung quả óc chó vào khẩu phần ăn một cách điều độ để duy trì tinh thần phấn chấn cũng như giúp tăng chỉ số IQ của mình. Cuối cùng, quả óc cho sẽ giúp bạn tăng gấp ba lượng maelatonin trong cơ thể giúp điều tiết giấc ngủ đem lại cho bạn những giấc ngủ ngon, ngăn chặn tình trạng mất ngủ gây mệt mỏi và suy giảm sức khoẻ.

Và giống như tất cả các loại thực phẩm dạng hạt khác, quả óc chó còn giúp giảm lượng cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch khi bạn ăn theo một chế độ ăn cân bằng.