Facebook đổi tên đồng tiền ảo

  -  Libra, đồng tiền công nghệ số của Facebook vừa được đổi tên thành Diem, có thể ra mắt sớm nhất vào tháng 1/2021.

Động thái này nhằm thể hiện Dự án tiền công nghệ số của Facebook có sự độc lập về mặt doanh nghiệp lúc nó đang chờ cơ quan quản lý hài lòng. Ban đầu, Công trình của Facebook vấp phải sự phản đối phổ biến, một phần vì nó vượt khỏi khuôn khổ của một hãng công nghệ và bắt nạt dọa những hệ thống tài chính truyền thống.

Hiệp hội Libra – doanh nghiệp độc lập vận hành Dự án cũng sẽ được đổi thành Hiệp hội Diem. Còn Bloomberg cho biết đồng tiền phương pháp số của Facebook sẽ được gọi là Diem Dollar.

Quy mô của đồng Diem đã bị thu hẹp đáng nhắc sau lần Trước tiên Facebook ban bố. Đồng tiền này này đã nhanh chóng lôi kéo sự ủng hộ trong khoảng các đối tác của Facebook nhưng cũng vấp phải rào cản do lo ngại từ các nhà lập pháp. Năm ngoái, tại phiên điều è của Ủy ban nhà sản xuất vốn đầu tư Hạ viện Mỹ, các thành viên đã thanh minh sự ko tin tưởng với Facebook lúc hỏi CEO Mark Zuckerberg về mục đích của Dự án. Dự án này hiện phổ quát khả năng sẽ ra mắt với quy mô khắc phục hơn phổ biến.

xem thêm : sàn mxc

"Dự án Diem sẽ cung ứng một nền tảng thuần tuý cho fintech đổi mới để phát triển, cũng như cho phép người sử dụng, tổ chức tiến hành các giao dịch tức thời, chi phí thấp, tính bảo mật cao", Stuart Levey, CEO Hiệp hội Diem cho hay.

Về cơ bản, Facebook Việc ban đầu giới thiệu Libra là một loại tiền công nghệ số chính thống có thể chi tiêu online hoặc offline như đồng dollar. Nó nhằm mục đích giúp việc chuyển tiền công nghệ số nhanh và dễ dàng hơn hiện nay. Những doanh nghiệp như Facebook có thể cung cấp những nhà sản xuất tài chính tiếp giáp với nó.

Facebook lo lỡ hứa phát hành tiền ảo Libra

Facebook đang rất mong muốn ra mắt tiền ảo Libra năm sau nhưng thừa nhận 1 số nguyên tố có thể khiến kế hoạch này ko thành.

Theo Báo cáo vừa gửi lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), tại phần "những yếu tố rủi ro", Facebook cho biết, cảm thấy giận dữ tiêu cực đáng tính từ lúc những nhà điều hành và cơ quan lập pháp sau khi công bố Công trình hồi tháng 6. &Amp;Amp;Amp;Amp;Amp;Quot;Libra đã thu hút sự quan tâm lớn trong khoảng những chính phủ và nhà quản lý ở nhiều khu vực và chúng tôi ước mong điều này được tiếp tục", Facebook cho hay.

xem thêm : hotcross

tuy nhiên, tổ chức Mỹ cho rằng, chẳng thể chắc chắc thị trường có hài lòng đồng bạc kỹ thuật số này hay ko. &Amp;Amp;Amp;Amp;Amp;Quot;Như vậy, không thể bảo đảm rằng Libra hoặc các sản phẩm, nhà sản xuất liên quan sẽ ra mắt đúng kế hoạch hoặc thành hiện thực", Facebook kể.

Hãng phương pháp này thừa nhận, chưa có rộng rãi kinh nghiệm với tiền kỹ thuật số hay phương pháp blockchain. Bởi thế, điều này có thể ảnh hưởng bị động đến khả năng phát triển và tiếp thành phố công các sản phẩm, dịch vụ trên.

Đầu tháng này, David Marcus – người đứng đầu Dự án tiền ảo Libra và ví điện tử Calibra đã phải điều è cổ trước Ủy ban ngân hàng (thuộc Thượng viện Mỹ) và Ủy ban nhà sản xuất vốn đầu tư (thuộc Hạ viện Mỹ). Tại cả hai phiên điều è cổ, ông Marcus đều phải đối mặt với những ý kiến không tốt, nghi ngờ trong khoảng các nhà lập pháp.

Bộ trưởng nguồn vốn Mỹ Steven Mnuchin và chủ toạ Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng từng giãi tỏ lo ngại với tiền ảo Libra. Sự e ngại như vậy cũng được Bộ trưởng nguồn vốn Pháp Bruno Le Maire và thành viên ban điều hành nhà băng Trung ương châu Âu đưa ra.

đọc thêm : chainlink là gì

Đầu tuần này, Facebook tuyên bố, trong khoảng nay đến lúc ra mắt tiền ảo, công ty sẽ làm việc cởi mở với hồ hết bên liên quan. &Amp;Amp;Amp;Amp;Amp;Quot;Chúng tôi biết hành trình ra mắt Libra sẽ còn dài và chúng tôi chẳng thể làm một mình. Cam kết với những nhà điều hành, lập pháp và chuyên gia là chìa khóa để Công trình thành công. Đây cũng là lý do Facebook tiết lộ sớm về Libra", người phát ngôn của Facebook đề cập.

xem thêm : kiếm tiền online