Mẫu bảng chấm công làm thêm giờ theo thông tư 200 mới nhất hiện nay

  -  
Bảng chấm công làm thêm giờ là một công cụ quản lý ngày công nhân viên cực kỳ phổ biến mà nhà quản lý nào cũng cần phải biết. Vậy nó là gì? Có nên sử dụng nó hay không? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây. 

I.Bảng chấm công làm thêm giờ là gì?

Bảng chấm công làm thêm giờ là một loại biểu mẫu hành chính nhân sự được sử dụng để người quản lý theo dõi việc làm ngoài giờ của người lao động trong đơn vị, doanh nghiệp, từ đó trả tiền lương, tiền thưởng thích hợp với quyền lợi người lao động.
06 lỗi thường gặp khi doanh nghiệp tổ chức làm thêm giờ
Bảng chấm công làm thêm giờ được thiết lập khi có bất kỳ người lao động nào làm thêm ngoài giờ trong phạm vi quy định của doanh nghiệp. Lúc này, người quản lý có trách nhiệm lập bảng chấm làm thêm để bộ phận kế toán tính đúng tiền lương cho người lao động đó.

II. Mẫu bảng chấm công làm thêm giờ trên Excel

Mẫu bảng chấm công làm thêm giờ trên Excel hoàn chỉnh theo đúng thông tư 200. 
Tải về: Tại đây.
05 quy định về làm thêm giờ tại Bộ luật Lao động 2019 NLĐ cần biết
Bảng chấm công làm thêm giờ bằng excel nội dung chuẩn gồm những thông tin sau:
-Tên công ty, tên bộ phận, phòng ban, tổ nhóm... thực hiện chấm công
- Tháng, năm chấm công
- Bảng thông tin chi tiết: STT, họ tên người lao động, các ngày trong tháng (từ ngày 1 đến ngày 31), cộng làm thêm giờ (số giờ làm thêm của ngày làm việc, ngày thứ bảy chủ nhật, ngày lễ tết, làm đêm)
- Chữ ký xác nhận của bộ phận/phòng ban có người làm thêm giờ, người chấm công và người duyệt bảng chấm công
- Cuối cùng là thông tin quy ước các ký hiệu sử dụng trong bảng chấm công.
>>> Xem thêm: Mẫu bảng chấm công theo giờ       

III. Nhược điểm của bảng chấm công làm thêm giờ trên Excel và giải pháp

Sử dụng bảng chấm công làm thêm giờ trên Excel có những nhược điểm như: 
- Template rất phức tạp, khó sử dụng
- Lưu trữ dữ liệu không đủ lớn, đủ lâu
- Bị động, chậm trễ, không có tính cộng tác
- Không lưu trữ được kết quả công việc trên Excel
Vậy đâu là giải pháp giải quyết vấn đề trên? Vậy có giải pháp thay thế nào tốt hơn và có thể phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp hay không? Câu trả lời là có!
Achamcong - Phần mềm chấm công camera AI, quản lý nhân sự 4.0
Achamcong – Giải pháp chấm công bằng camera là một công cụ quản lý nhân sự thời đại 4.0 hoàn toàn có thể khắc phục được những hạn chế của bảng chấm công làm thêm giờ trên Excel. Liệu Achamcong có gì nổi bật để giúp doanh nghiệp tối ưu việc chấm công làm thêm giờ?
- Quản lý chấm công tự động
Phần mềm Achamcong sử dụng camera chấm công AI thông minh. Thời gian checkin và checkout sẽ được cập nhật ngay lập tức lên hệ thống phần mềm. Do đó, cả nhân viên và người quản lý có thể kiểm tra thời gian làm việc của từng cá nhân. Bên cạnh đó, số ngày nghỉ phép, số phút đi muộn, về sớm hay số giờ đã làm thêm cũng được ghi nhận đầy đủ và chính xác trên phần mềm Achamcong.
- Quản lý đơn từ hiệu quả
Một trong các tính năng ưu việt của phần mềm Achamcong đó là quản lý đơn từ hiệu quả. Nhân viên có thể làm các loại đơn như đơn xin đi muộn, về sớm, đơn nghỉ phép, đơn đi công tác, đơn quên chấm công,… ngay trên điện thoại bằng ứng dụng Achamcong. Bên cạnh đó, bộ phận nhân sự cũng có thể dễ dàng quản lý đơn từ của nhân viên bằng cách phê duyệt hoặc từ chối ngay trên hệ thống phần mềm. Điều này giúp cả phía nhân viên và phía bộ phận HR tiết kiệm thời gian và tránh được những giấy tờ lằng nhằng.
- Xuất file báo cáo nhanh chóng
Phần mềm Achamcong hỗ trợ xuất file báo cáo mọi lúc, mọi nơi. Các loại báo cáo như báo cáo chấm công, báo cáo nghỉ phép, báo cáo chấm công theo địa điểm có thể xem được trực tiếp trên phần mềm hoặc xuất thành file excel nhanh chóng. Thay vì sử dụng phần mềm chấm công miễn phí bằng excel khá mất thời gian trong việc tổng hợp dữ liệu thì sử dụng phần mềm Achamcong tối ưu hơn rất nhiều. Phần mềm sẽ tự động tổng hợp dữ liệu và xuất thành file báo cáo nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế tối đa sai sót.
- Sắp xếp và quản lý ca làm việc của nhân viên
Achamcong cũng sở hữu tính năng nổi bật là chia ca làm việc. Phần mềm này hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thiết lập ca làm việc cho nhân viên nhanh chóng và tiện lợi. Nhờ đó, người quản lý có thể nắm bắt được ca làm việc của nhân viên đặc biệt là đối với những doanh nghiệp chia thành nhiều ca trong ngày.
- Hỗ trợ truyền thông nội bộ
Achamcong còn có khả năng hỗ trợ truyền thông nội bộ. Khi nhân viên thực hiện chấm công xong, dữ liệu sẽ được đồng bộ lên phần mềm và gửi thông báo tới ứng dụng chấm công trên điện thoại của nhân viên. Điều này sẽ giúp mỗi cá nhân biết được mình đã chấm công thành công hay chưa. Đây là một trong những tính năng nổi bật mà phần mềm chấm công bằng excel không có.
Mong rằng những kiến thức về bảng chấm công làm thêm giờ trên excel và phần mềm Achamcong sẽ giúp ích cho các bạn đọc. Chúc các bạn thành công!