Đào tạo nhân sự và các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay

  -  
Xã hội luôn luôn không ngừng biến đổi và phát triển, con người để bắt kịp sự phát triển đó cần phải trải qua quá trình đào tạo. Việc đào tạo này không chỉ dừng lại ở phạm vi ở giảng đường, trường học mà nó còn được thực hiện cả ở các doanh nghiệp. Hoạt động đào tạo trong doanh nghiệp được gọi là đào tạo nhân sự. Hoạt động này có thể diễn ra ở nhiều giai đoạn trong quá trình làm việc, đó có thể việc đào tạo đầu vào khi nhân viên với nhận việc, hoặc cũng có thể là đào tạo nâng cao trình độ, tay nghề. Vậy đào tạo nhân sự là gì? Nó có quy trình như thế nào? Liệu có phần mềm quản lý nhân sự nào chuyên nghiệp hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Đào tạo nhân sự là gì và quy trình đào tạo nhân sự

Đào tạo nhân sự là hoạt động nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và bổ sung năng lực làm việc cho đội ngũ nhân viên trong công ty, doanh nghiệp. Để xây dựng được một đội ngũ nhân viên chất lượng đồng đều. Kèm theo đó là hiệu suất công việc cao. Thì điều công ty cần là có cho mình một quy trình đào tạo hiệu quả.
Khái niệm:
Bước 1: Định hình nhu cầu đào tạo
Doanh nghiệp chắc chắn không thể xây dựng được chương trình đào tạo nội bộ thành công nếu không biết chính xác mục tiêu đạt được. Nên trước khi thực hiện kế hoạch đào tạo nhân sự cần phải xây dựng buổi brainstorm giữa các cấp lãnh đạo, phòng ban, nhóm chuyên môn.
Bước 2: Xây dựng kế hoạch đào tạo nội bộ
Những đầu mục chính cần có trong bản kế hoạch bao gồm:
– Tên chương trình đào tạo
– Mục tiêu mong muốn đạt được
– Đối tượng tham gia
– Nhân sự, phòng ban phụ trách chương trình đào tạo nhân sự
– Nội dung, hình thức đào tạo
– Xây dựng thời gian, chuẩn bị tài chính và địa điểm
– Cùng một số điều kiện ràng buộc khác
Cần đầu tư nhiều thời gian công sức thực hiện bước này để xây dựng được kế hoạch chi tiết, cụ thể , triển khai dễ dàng và đo lường chính xác. Trong quá trình xây dựng, phải xem tới nhu cầu đào tạo nhân sự được tổng hợp tại bước 1 với những quan điểm nhân sự và văn hóa doanh nghiệp. 
Bước 3: Triển khai và đánh giá nhân viên
Giai đoạn này sẽ đưa bản kế hoạch vào thực tiễn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối đa thì hãy xây dựng buổi gặp mặt với những người tham gia khóa đào tạo để họ hiểu được ý nghĩa thực sự của chương trình.
Bước 4: Tổ chức kiểm tra, đánh giá hiệu quả sau đào tạo
Không dừng lại ở việc tổ chức các khóa học đào tạo nhân sự, đội ngũ tổ chức cần đưa ra sự đánh giá. Toàn bộ quy trình đều cần được thống kê, tổng kết chi tiết. Có rất nhiều hình thức để đo lường hiệu quả đào tạo, như:
-Khảo sát qua phiếu xin ý kiến người được đào tạo
-Đánh giá chất lượng học tập của học viên qua các bài kiểm tra
-Đo lường hiệu suất làm việc sau đào tạo
-Giá trị, sức ảnh hưởng mà các chương trình đào tạo nhân sự và khóa học đào tạo nhân sự mang đến.

Các phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp


Dưới đây là TOP 5 các phần mềm quản lý nhân sự có thể hỗ trợ doanh nghiệp chấm công, tính lương cực kì hiệu quả và chuyên nghiệp. Cùng tham khảo chi tiết nhé! 

Phần mềm Achamcong

Phần mềm Achamcong là Ứng dụng chấm công tiên phong sử dụng công nghệ Camera AI cho quản lý nhân sự 4.0. Đây là phần mềm sử dụng công nghệ chấm công Camera AI nhận diện khuôn mặt online giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình chấm công tính lương. Phần mềm cũng tích các tính năng cao cấp như quản lý nhân sự, quản lý tài nguyên, quản lý dự án, quản lý hệ thống và là kênh truyền thông nội bộ cực kì hiệu quả. 
Mỗi tài khoản của nhân sự để bao gồm mạng truyền thông nội bộ, trang cá nhân và đội nhóm. Nhân sự có thể theo dõi được lương, thưởng phạt dễ dàng. Mỗi tài khoản đều được bảo mật thông tin, chỉ chủ tài khoản mới có thể đăng nhập và xem được nội dung.

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhân sự Achamcong: 
- Giao diện bắt mắt, dễ sử dụng
- Chấm công bằng Camera AI tiên tiến, hiện đại
- Truyền thông nội bộ hiệu quả
- Tăng cường trải nghiệm tính cá nhân hóa cho khách hàng
- Chi phí hợp lý
- Phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp

Phần mềm fHRM

Phần mềm nhân sự fHRM giúp doanh nghiệp kiểm soát và phát triển nhân sự. Doanh nghiệp có thể thiết lập sẵn các quy trình tuyển dụng, đào tạo và đánh giá chi tiết cho từng nhân viên. Nhà quản lý sẽ tối ưu hóa được thời gian làm việc và đặc biệt tránh thế bị động khi nhân sự đã đào tạo nghỉ việc.

Ưu điểm của phần mềm quản lý nguồn nhân lực fHRM:
- Ứng dụng mang đầy đủ các chức năng về tuyển dụng, quản lý hồ sơ, lương, lộ trình thăng tiến,…
- Tích hợp việc đào tạo và quản lý công việc nhằm tối đa hiệu quả năng suất.
- Phần mềm có tính linh hoạt cao, dễ dàng áp dụng.

Phần mềm BambooHR

Phần mềm quản lý nhân lực BambooHR là một hệ thống nhỏ gọn có thể cài đặt trên tất cả các loại máy tính (bảng, cá nhân, bàn). Phần mềm HRM sở hữu các chức năng thông minh nhằm hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi dễ dàng quá trình tuyển dụng cũng như giám sát nguồn nhân lực.

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhân sự BambooHR:
- Giúp doanh nghiệp đăng thông tin tuyển dụng khắp mọi nơi
- Hỗ trợ email onboarding tự động cho nhân viên
- Quản lý năng suất làm việc, đánh giá và điều chỉnh mức phúc lợi phù hợp với từng nguồn lực

Phần mềm CakeHR

Phần mềm quản lý nhân sự hỗ trợ cho doanh nghiệp tất cả các thao tác cũng như quy trình. Từ việc tuyển dụng, tự động hóa hướng dẫn & đào tạo, cài đặt các thông tin ứng viên cần thiết để dễ dàng trong việc phân tích dữ liệu đến hoàn thành báo cáo cho từng nhân viên sau này.

Ưu điểm của phần mềm nhân sự CakeHR:
- Áp dụng quy trình phỏng vấn và tuyển dụng liền mạch.
- Cung cấp quyền truy cập cho nhân viên tự theo dõi thông tin của mình.
- Sắp xếp thời gian làm việc và quản lý lịch nghỉ phép.
- Tự tạo bảng chấm công.
- Chức năng khảo sát ẩn danh.

Phần mềm Misa

Trong số các phần mềm quản lý nhân sự thì Misa cũng là phần mềm quản lý nguồn nhân lực rất uy tín để bạn có thể tham khảo. Doanh nghiệp có thể tối ưu hiệu quả nguồn lực khi sử dụng. Bên cạnh đó, Misa còn hỗ trợ đưa ra những giải pháp phù hợp, tiết kiệm chi phí và thời gian cho bộ phận HRM.

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhân sự Misa:
- Hỗ trợ cung cấp đầy đủ hồ sơ của ứng viên cho quá trình tuyển dụng.
- Lưu trữ thông tin nhân sự để phục vụ quá trình làm báo cáo tổng thể.
- Giúp đánh giá và đưa ra mức phúc lợi, đãi ngộ hợp lý, đào tạo và phát triển nhân viên có tiềm năng.

Tổng kết: 

 Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cần thiết để các bạn hiểu đào tạo nhân sự, quy trình đào tạo nhân sự và các phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp. Nền kinh tế trong kỷ nguyên số buộc các nhà lãnh đạo phải làm quen và thành thạo các kỹ năng số. Để giảm thiểu gánh nặng cho bộ phận nhân sự, doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự. Với sự trợ giúp của phần mềm, việc quản lý và đào tạo nhân sự sẽ trở nên nhanh chóng, tiện lợi và đạt hiệu quả cao. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và ngày càng phát triển.