Có nên gắn camera giám sát trong nhà?

  -  

Liên tục những vụ ăn trộm, osin bạo hành trẻ nhỏ xảy ra khiến các ông bố bà mẹ lo âu, đứng ngồi không yên khi thường xuyên phải vắng nhà. Bởi vậy, không ít người băn khoăn có nên lắp camera theo dõi trong nhà không?

Bởi ngoài việc lắp camera theo dõi trong nhà có thể giữ an toàn, phòng chống trộm, giám sát các hoạt động phòng các sự cố có thể xảy ra, còn có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động của các thành viên trong gia đình, thế nhưng, cũng có không ít người ngần ngại về quyền riêng tư lúc xuất hiện camera theo dõi. Chọn lọc camera theo dõi trong nhà cũng cần phải cân nhắc. Chẳng phải camera nào cũng phù hợp với việc quan sát trong nhà.

Có những loại camera nào?

CAMERA HIK- VISION DS-2CV2U21FD-IW (2 MP)

Các dạng camera có thể theo dõi từ xa qua kết nối Internet được gọi chung là IP Camera và chia ra làm hai loại chính xét theo phương thức lắp đặt. Loại đầu tiên dùng đầu thu tích hợp ổ cứng, hỗ trợ đa dạng mắt đọc chuyên nghiệp và thường được dùng ở cơ quan, trung tâm, shop lớn. Loại sản phẩm này có tính an toàn, bền bỉ, bảo mật cao, chất lượng tốt, có thể theo dõi tất cả các camera song song nhưng chi phí cũng lớn và cần người lắp đặt.

Loại thứ 2 là các camera không dây chỉ cần cắm điện và kết nối trực tiếp vào mạng Wi-Fi của gia đình. Các thiết bị kiểu này có thể xem từ xa qua một ứng dụng cài trên điện thoại, máy tính bản

Bên cạnh đó, thay vì sử dụng đầu thu chuyên nghiệp có thể chứa giấu, sản phẩm này dùng luôn thẻ nhớ cắm trực tiếp có thể lưu từ 2 ngày đến một tuần tùy dung lượng thẻ. Sản phẩm cũng chỉ hỗ trợ xem từng camera ở cùng thời điểm nhưng có lợi thế về giá rẻ và dễ cài đặt.

Lắp camera theo dõi trong nhà lợi hay hại?

Camera quan sát có thể nói như đôi mắt thứ 2. Các bạn hoàn toàn có thể kiểm soát một cách chủ động hơn, có thể thấy được các hoạt động gì đang xảy ra trong nhà khi bạn vắng nhà.

Lắp camera theo dõi trong nhà vô hình chung chúng ta có thể giữ được an toàn, phòng chống trộm, đặc biệt đối với những gia đình đang có con nhỏ, thuê người giúp việc trong nhà cần lắp camera để theo dõi toàn bộ những sinh hoạt trong nhà để tránh tình trạng con nhỏ bị người giúp việc bạo hành mà ba mẹ không hay biết. Lúc có những dấu hiệu bất thường, hay kẻ trộm đột nhập thì chúng ta cũng thuận lợi quan sát hơn. Các hình ảnh video được camera giám sát ghi lại là chứng cứ chẳng thể chối, bạo biện

Tuy nhiên, nhiều người có câu hỏi, “lắp đặt camera quan sát nhưng tôi đâu có thời gian mà ngồi quan sát từng giờ, từng phút”. Bên cạnh đó điều đó chưa hoàn toàn đúng. Vì ngoài việc quan sát, camera còn có thể ghi lại hình ảnh suốt 24/24. Một bộ phận nhỏ lại cho rằng không nên lắp camera theo dõi tại nhà, bởi vô tình loại camera đấy đã phá hỏng không gian riêng, quyền riêng tư của mỗi người. Đặc biệt, với các trẻ đã trưởng thành, chúng coi ấy là sự kiểm soát của cha mẹ.

Nếu bạn cần mua camera giám sát gia đình, mời bạn tham khảo sản phẩm tại http://cameratns.com