Những quy định mới về thiết bị giám sát hành trình

  -  

Khi xã hội ngày càng phát triển, đứng trước tình trạng hàng hóa đa dạng và khó kiểm soát như hiện nay thì những sản phẩm điện tử như thiết bị giám sát hành trình ôtô phải thực sự lưu tâm khi chọn bất kì sản phẩm nào. Đây có lẽ cũng là trăn trở, băn khoăn của nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải khi đứng trước hàng ngàn sản phẩm như hiện nay. Qua bài viết này, Công ty TNHH TTAS thông qua những quy định của Bộ giao thông vận tải sẽ cho bạn thông tin cần thiết nhất về những quy định mới nhất về thiết bị giám sát hành trình giá rẻ.


CHI TIẾT QUY ĐỊNH VỀ THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH CHO XE ĐƯỜNG DÀI

Điều 6-Thông tư 63/2014/TT-BGTVT đã quy định:

Lắp đặt, quản lý, khai thác thông tin từ thiết bị giám sát hành trình xe

Thiết bị giám sát hành trình của xe phải được hợp quy, đảm bảo ghi nhận, truyền dẫn đầy đủ, liên tục về máy chủ của đơn vị kinh doanh vận tải chủ quản hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình (trong trường hợp đơn vị kinh doanh vận tải ủy thác cho đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện thông qua hợp đồng có hiệu lực pháp lý) các thông tin bắt buộc gồm: hành trình, tốc độ vận hành, thời gian lái xe liên tục, thời gian làm việc của lái xe trong ngày.


Thiết bị giám sát hành trình cho xe tải có những quy định rất nghiêm ngặt

=> Bài viết hay bạn cần đọc

Thiết Bị Giám Sát Hành Trình Cho Tàu Xe – Độ Chính Xác Cao, Giá Ưu Đãi Lớn

Camera Hành Trình Nào Tốt Cho Xe? – TOP 3 loại Camera đang được săn lùng nhất 2017

THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ GPS TOÀN CẦU – Biết chính xác 100% xe bạn ở đâu?

 Nghiêm cấm việc sử dụng các biện pháp kỹ thuật, trang thiết bị ngoại vi để can thiệp vào quá trình hoạt động của thiết bị hoặc để phá sóng, làm nhiễu tín hiệu hệ thống định vị GPS, mạng định vị toàn cầu (GSM).


TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC ĐƠN VỊ KINH DOANH VẬN TẢI

Lắp đặt Thiết bị giám sát hành trình xe tải trên các phương tiện của đơn vị theo quy định.


Duy trì tình trạng kỹ thuật tốt, đảm bảo truyền dẫn và cung cấp đầy đủ, chính xác, liên tục các thông tin bắt buộc theo quy định từ thiết bị giám sát hành trình trong suốt quá trình phương tiện tham gia giao thông.

Cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu truy cập vào phần mềm xử lý dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các xe thuộc đơn vị cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.


Cập nhật, lưu trữ có hệ thống các thông tin bắt buộc tối thiểu 01 năm.

Theo đó thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe được sử dụng trong quản lí nhà nước về hoạt động vận tải và quản lí hoạt động của đơn vị kinh doanh.


Như vậy có thể thấy rằng nước ta quyết tâm giảm thiểu tối đa các vấn đề về ATGT bằng việc áp dụng các công nghệ hiện đại như lắp đạt camera để phạt nguội xe vi phạm ATGT, lắp đặt trang thiết bị chữa cháy…Và bây giờ là các quy định về thiết bị giám sát với các loại xe tải. Tất cả là để đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người, mong rằng các doanh nghiệp vận tải sẽ chấp hành nghiêm các quy định mà chính phủ đã đề ra.


Như vậy, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe taxi, xe buýt, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe chở công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe ô tô vận tải hàng hóa và xe kinh doanh vận tải khách du lịch phải được thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông. Ngoài ra các phương tiện còn phải gắn phù hiệu xe tải hợp chuẩn do Bộ GTVT cấp phép.thiet bi giam sat hanh trinh