Khái quát về đầu in mã vạch và Cách làm tăngtuổi thọ đầu in mã vạch.

  -  

 

 Khái quát về đầu in mã vạch và Cách làm tăngtuổi thọ đầu in mã vạch.

Đầu in mã vạch là phụ kiện quan trọng nhất của máy in mã vạch bất kì hãng nào đi chăng nữa. Nó chứ 35-40% giá trị máy in mã vạch. Đây cũng là phụ kiện hay phải thay thế nhất trong máy in mã vạch. Bạn càng in với công suất lớn thì bộ phận này càng hỏng hóc lớn. Lý do công việc này làm trong điều kiện luôn bị bào mòn và làm việc với nhiệt độ cao. Điều này làm cho đầu in dễ bị hỏng, dù cho đầu in đã được chế tạo ở công nghệ cao. Vì thế chúng ta cần thay đầu in mã vạch khi sử dụng trong thời gian dài do sơ sót của người sử dụng khiến đầu in bị mòn và xước dẫn đến chất lượng kém. Và các mã vạch khi ra của bạn, sẽ không còn quét được cũng như giải mã với bất cứ máy quét mã vạch nào.Cách làm tăng tuổi thọ đầu in mã vạch.

-         Vệ sinh đầu in theo định kỳ.

Hãy luôn vệ sinh đầu in theo hướng dẫn của nhà sản xuất một số dòng máy in cao cấp có chế độ nhắc nhở vệ sinh đầu in. Nếu máy in của bạn không có tính năng này tốt nhất nên làm sạch đầu in sau 3 lần thay ruy băng mực.

-         Làm sạch trục lăn thường xuyên.

Bụi giấy và bụi bẩn bám trên giấy in về lâu có thể bám bụi lên đầu in và trục lăn. Mỗi lần vệ sinh đầu in bạn đừng quên làm sạch toàn bộ con lăn bằng cách lau bằng vải bông mềm hay bông gòn có thấm cồn y tế. Nếu trục lăn bị kẹt giấy hay dùng tay xoay trục lăn và gỡ giấy ra từ từ. Tránh những vật sắc nhọn để gỡ giấy để khỏi làm hỏng con lăn cao su.

-         Sử dụng máy in và giấy in đảm bảo đúng quy trình.

Hãy sử dụng loại decal in mã vạch được khuyến cáo sử dụng cho máy in của bạn. Điều này không chỉ giúp cho bạn in ra được tem chất lượng và còn giúp đầu in được bền hơn

-         Điều khiện áp lực nhiệt độ đầu in ở mức vừa đủ.

Nếu máy in của bạn có chức năng điều chỉnh thiết lập. hãy làm theo chỉ dẫn và thiết lập của trục cao su và nhiệt độ in với khuyến cáo của nhà sản xuất. Đừng tự ý thiết lập ở mức tối đa cao với cùng độ cùng lực ma sát lớn điều đó sẽ dẫ đến tuổi thọ nhanh hơn bình thường.

-         Tốc độ in hợp lý

Nếu công việc không đòi hỏi tốc độ in cao hãy điều chỉnh về tốc độ hợp lý

-         Đấy lắp máy in khi không sử dụng.

Đậy lắp máy in khi không sử dụng để tránh dính bụi bám trên máy, để tránh bụi bẩn chúng ta có thể sử dụng vải or túi nilong để đậy một cách cẩn thận. tránh để những vật nặng lên máy in tránh làm xước máy in.

-         Không nên chạm tay trực tiếp lên đầu in hay dùng vật cứng

Không nên dùng tay hay vật cứng, nhọn để vệ sinh máy in sẽ dẫn đến đầu pin bị bụi hay xước vì thế chính ta hãy vệ sinh đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tránh các vật có những hành vi tác động lên máy in làm xước và gây ra hỏng hóc đến máy in.

 

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH thương mại & dịch vụ tổng hợp Tân Hưng Hà

Địa chỉ: Số 302 - Phú Viên - Bồ Đề - Long Biên - TP Hà Nội

Hotline: 090.1111.866

Email: salesteam@tanhungha.com.vn

Website: tanhungha.com.vn