Bitcoin giảm 3.000 USD, nhiều đồng tiền ảo mất 10-20% giá trị

  -  

So với sáng nay (12/6), giá Bitcoin buổi chiều đã giảm đến hơn 3.000 đô la, tương đương khoảng 8% trị giá của đồng “tiền ảo” quan trọng nhất toàn cầu.


Cây nến (thể hiện mức dao động giá trong 1 ngày của Bitcoin), ngày 12/6 của Bitcoin có giá bán mở cửa 37.500 đô la. Đây cũng là giá bán cao nhất trong ngày bởi suốt 12 tiếng đồng hồ qua, thị phần tiền điện tử liên tiếp ghi nhận xu hướng giảm.

đến 5 giờ chiều ngày 12/6, giá Bitcoin chỉ còn giữ ở mức 34.600 USD. Như vậy, chỉ trong nửa ngày hôm nay, giá đồng tiền điện tử số 1 toàn cầu đã giảm sắp 3.000 USD, tương đương khoảng 8% giá trị.

xem thêm : hotcross


Đây là một động thái điều chỉnh của Bitcoin sau pha bật mạnh từ mức đáy 31.000 USD hồi cuối tuần trước lên mức 38.500 đô la Mỹ. Giá trị vốn hóa Bitcoin hiện ghi nhận ở mức 667 tỷ đô la.

cùng với Bitcoin, các đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn khác như Polkadot, Binance Coin, Chainlink, Cardano cũng chứng kiến mức giảm từ 5-10%. Cá biệt, 1 vài đồng coin như Internet Computer, Theta Fuel, Enjin Coin, THORChain bị tụt trong khoảng 15-20% giá so với ngày hôm trước.

tuy nhiên, Ethereum - đồng tiền quan trọng thứ 2 trong toàn cầu tiền mã hóa vẫn duy trì được giá dài lâu, bất chấp đà suy giảm của Bitcoin. Đến cuối giờ chiều ngày 12/6, giá của Ethereum được ghi nhận ở mức quanh co 2.400 đô la Mỹ.

xem thêm tại : chainlink là gì

Đã hơn 1 tuần qua, Bitcoin vẫn chưa thể vượt mốc 39.000 đô la Mỹ. Ở một góc nhìn rộng hơn, suốt 3 tuần nay, Bitcoin vẫn nghiêng ngả với một biên độ dài lâu (từ 31.000 - 40.000 USD) và vẫn chưa hình thành một xu thế cụ thể.

xem thêm tại : airdrop và bounty là gì

Đây là khoảng thời gian mà cả bên bán và bên mua đều không chiếm thế mạnh trên thị trường. Với phổ biến nhà đầu tư, việc giá Bitcoin chao đảo với biên độ to là cơ hội để họ kiếm lời ưng chuẩn chiến lược sắm thấp bán cao và chọn thời điểm vào lệnh dựa trên việc phân tách phương pháp. Ở thời điểm viết bài, giá Bitcoin cũng đã phục hồi rất nhanh lúc quay về mốc 35.500 đô la Mỹ.

Vẫn cần phải nhớ rằng, Bitcoin và những loại tiền mã hóa là một khoản đầu cơ mạo hiểm. Do vậy, các nhà đầu tư chỉ nên bỏ vào một phần nhỏ trong tổng số vốn của mình. Nhà đầu cơ cũng nên tìm hiểm thật nghiêm trang trước lúc tham dự vào ngành nghề tiền ảo, hạn chế tâm lý vào, ra liên tục hay chạy theo “bánh vẽ” trong khoảng các hội, nhóm chân gỗ trên mạng.

xem thêm : cách kiếm tiền online 2021