top sàn coin uy tín . Nghịch lý đằng sau đà tăng giá phi mã của đồng t

  -  


Theo Erik Voorhees, CEO của đại lý phân phối tài sản số ShapeShift, lý do khiến ripple cải thiện giá quá mạnh như vậy đơn thuần đơn thuần là nó là 1 quả bong bóng. &Amp;Ldquo;Thử nghiệm với những ngân hàng chẳng có nghĩa lý gì. Ý tưởng của tiền số là các bạn chẳng cần tới nhà băng nào cả”.

các ngày cuối năm 2017, ripple đã trỗi dậy mạnh mẽ để vượt qua ethereum trở thành đồng bạc số to thứ hai thế giới. Khởi thủy cốt yếu dẫn tới đà tăng này là thông báo doanh nghiệp đứng đằng sau nó đang làm việc với các định chế tài chính lớn về việc dùng đồng ripple trong trả tiền, đạt được cho đồng tiền này tính chính thống và thân thiện với thực tế.

tuy nhiên, 1 vài chuyên gia trong ngành tiền số lại quan niệm rằng đó là một dấu hiệu của tụ hội hóa (centralization) – điều trái ngược hoàn toàn với thứ mà các đồng bạc kỹ thuật số đang hướng đến.

tham khảo thêm : top sàn coin uy tín

Theo Erik Voorhees, CEO của đại lý phân phối tài sản số ShapeShift và cũng là 1 ngôn ngữ có trọng lượng ủng hộ bitcoin như 1 phương tiện để tách bạch hệ thống tiền tệ với các Chính phủ, “lý do khiến ripple cải thiện giá quá mạnh như vậy đơn thuần đơn thuần là nó là 1 quả bong bóng”. &Amp;Ldquo;Thử nghiệm với những ngân hàng chẳng có nghĩa lý gì. Ý tưởng của tiền số là các bạn chẳng cần đến nhà băng nào cả”.

“Đó không phải là 1 thông tin thú vị nếu xét theo khía cạnh cải tiến hệ thống tài chính”, Voorhees nhắc.

Mới chỉ 5 năm tuổi, Ripple – startup có hội sở đặt tại San Francisco - đích thực đang lớn mạnh một hệ thống trả tiền cho các định chế vốn đầu tư, và XRP là tên của đồng bạc mà các người tham gia hệ thống này có thể dùng để đàm phán. Hồi tháng 10 năm ngoái, Ripple tuyên bố hơn 100 định chế đang dùng màng lưới của nó theo 1 vài cách. Hãng nói ra 1 vài cái tên như Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ, Mizhuho, Credit Agricole và SEB, 1 ngân hàng ở Bắc Âu.

xem thêm tại : bảng giá tiền ảo

tới tháng 11, Ripple tiếp tục thông tin 2 ngân hàng American Express và Santander sẽ sử dụng mạng lưới của hãng để tiến hành những đàm phán thanh toán xuyên biên thuỳ giữa Mỹ và Anh. Trong khi đó tờ Nekkei đưa tin một vài nhà băng Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đang thể nghiệm hệ thống của Ripple. Ví như mọi chuyện tiện lợi, rốt cuộc những nhà băng này sẽ dùng XRP.

Theo Michael Graham, chuyên gia phân tách tại Canaccord Genuity, người đã nghiên cứu sâu về các cổ phiếu internet từ cuối những năm 1990, nhận xét công dụng của đồng XRP tương đối rõ ràng và đó là điều tạo nên sự dị biệt lớn so với những đồng bạc số khác.

lúc được hỏi doanh nghiệp nào đang sử dụng XRP, một đại diện của Ripple kể đến thông báo hồi tháng 10 rằng 1 ngân hàng có tên là Cuallix đã trở thành định chế vốn đầu tư Đầu tiên dùng XRP và trong trường hợp này là thực hiện các đàm phán giữa 2 đầu Mỹ và Mexico. Không có cái tên nào khác được nhắc ra. Cuallix đặt những văn phòng chính ở Mexico, Mỹ và Hồng Kông, theo thông báo trên website của nhà băng.

đọc thêm : binance có uy tín không

Bitcoin – đồng bạc số lớn nhất thế giới xét theo trị giá vốn hóa – đã cải thiện giá hơn 1.500% trong 12 tháng qua và cải thiện 25% diễn ra từ đầu năm 2018. Khi mà đấy ripple cải thiện 35.000% trong năm ngoái và gần 67% kể từ đầu năm cho đến nay, lên mức cao nhất mọi thời đại 3,84 đô la hôm thứ 5 trước lúc giảm sâu về mức sắp 3 USD vì sàn Coinbase thông tin chưa thêm XRP vào danh sách có thể giao dịch.

Dan Ciotoli, kỹ sư phần mềm và là chuyên gia blockchain tại Bespoke Invest, cho rằng cực nhiều nhà đầu cơ nhỏ lẻ nghĩ rằng bằng cách đầu tư vào XRP họ sẽ có thể sở hữu một phần Ripple, nhưng sự thật chẳng phải như vậy vì các đồng XRP không phải là cổ phiếu. Chuyên gia này còn dự đoán XRP sẽ ko được những nhà băng sử dụng.

Xuất hiện trong chương trình “Squawk Alley” của CNBC hôm 27/12, CEO Brad Garlinghouse của Ripple đã nhắc rằng “một trong các điều mà chúng ta luôn phải ghi nhớ là giá trị của 1 token trong dài hạn sẽ được quyết định bởi công năng của nó”.

xem thêm : cách mua tiền ảo trên binance

cho tới hiện tại thì XRP vẫn chưa chạm tới cột mốc thực sự được dùng đa dạng trong đời thực. Và ấy cũng là thực trạng chung của thế giới tiền số, kể cả bitcoin.

Ripple cải thiện 32% chỉ trong 1 tiếng nhờ thông báo bắt tay với đơn vị chuyển tiền xuyên quốc gia MoneyGram

MoneyGram là công ty hoạt động trong ngành chuyển tiền xuyên quốc gia. Hiện nay, các tổ chức hoạt động theo mô hình này đòi hỏi phải có account ở khắp nơi trên thế giới và phải bỏ tiền vào trong các account này để bảo đảm thanh khoản. Phương pháp blockchain hứa sẽ tạo nên cuộc cách mạng trong lĩnh vực này và tối ưu hóa nguồn vốn.

Về phía Ripple, ông Brad Garlinghouse, giám đốc điều hành của Ripple nói: "Sự thiếu hoàn hảo của những khoản trả tiền thế giới không chỉ ảnh hưởng đến các ngân hàng mà còn tác động đến các tổ chức như MoneyGram. Những công ty chuyển tiền rất quan trọng với nền kinh tế toàn cầu, bởi họ giúp chúng ta chuyển tiền cho bạn bè và người thân. Chúng tôi rất vui mừng về thể nghiệm này và Hi vọng sẽ cộng tác bền lâu với MoneyGram. Dùng Ripple, tiền sẽ được chuyển đi nhanh như cách thông báo lan tỏa vậy".

Ngay sau khi MoneyGram thông báo về thương vụ hợp tác, giá đồng tiền Ripple đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục, sau chuỗi ngày giảm sâu. Trong khoảng giá tiền khoảng 1,7 đô la, Ripple đã tăng 32% lên hai,25 đô la Mỹ chỉ trong hơn 1 tiếng.

tuy nhiên, đến sáng nay, giá Ripple đã quay đầu giảm, xuống dưới 2 đô la Mỹ khi thị trường chung chìm trong sắc đỏ.

Theo Coinmarketcap, trong vòng 24 giờ qua, đông đảo những đồng bạc lớn nhất thế giới đều giảm khoảng 10%.