Dự Đoán Sự Phục Hồi Của BTC Khi Nguồn Cung Stablecoin Đạt Mức Kỷ Lục

  -  

Tether, đô la Coin, Binance USD và DAI hiện có tổng giá trị hơn 78 tỷ đô la Mỹ. Theo Cointelegraph

Nguồn cung lưu hành của bốn loại những đồng tiền ảo có tiềm năng stablecoin to nhất đã tăng vọt lên mức cao mới mọi thời đại, cho thấy khách hàng có thể sớm cho ra một bước tiến khác cho thị trường Bitcoin và tiền điện tử.

Hoạt động trên chuỗi của Stablecoin bùng nổ khi Bitcoin phá vỡ $11K

Vốn hóa phối hợp của Tether (USDT), đô la Coin (USDC), Binance đô la (BUSD) và Dai (DAI) đã cải thiện sắp 190% từ 27 tỷ USD lên gần 78 tỷ đô la bắt đầu từ đầu năm nay.

Xem thêm: cách nạp tiền vnđ vào sàn binance

Trong Con số vào ngày 3 tháng 5 của mình, nhà sản xuất phân tích chuỗi trực tuyến, Glassnode, đã lưu ý rằng Tether được định vị cứng cáp là người dẫn đầu ngành nghề stablecoin, đại diện cho 2/3 vốn hóa kết hợp của bốn stablecoin hàng đầu. Tổng nguồn cung được đúc của USDT đạt mức cao nhất mọi thời đại là 51,78 tỷ đô la Mỹ vào cuối tuần sớm muộn lúc tăng 1,48 tỷ USD hoặc 3% chỉ trong bảy ngày.

Nguồn cung USDC cũng đã cải thiện khoảng 1 tỷ đô la trong tuần qua, với vốn hóa của nó hiện ở mức 14,5 tỷ đô la, theo CoinGecko. Nó đã chóng vánh chạm mức đỉnh 15 tỷ đô la Mỹ vào ngày 30 tháng 4.

Nguồn cung lưu hành của BUSD đã đạt kỷ lục 7,8 tỷ đô la vào ngày 3 tháng 5, khi mà nguồn cung của DAI ở mức cao nhất mọi thời đại là 3,9 tỷ đô la tính tới thời điểm này.

Với nguồn cung cải thiện mạnh, Glassnode nhấn mạnh rằng Tỷ lệ phân phối Stablecoin (SSR) của Bitcoin, đo lường nguồn cung Bitcoin chia cho nguồn cung stablecoin, đang ở mức thấp nhất trong năm là 13,4 và đang đạt mức thấp nhất mọi thời đại 9,6.

Tỷ lệ cung cấp Bitcoin-Stablecoin: Glassnode

Xem thêm: top 10 đồng tiền ảo

Biểu đồ cho thấy SSR liên tục ở mức thấp trong suốt năm 2020 và 2021 vì nguồn sản xuất stablecoin đa số đã cải thiện tương ứng với sự tăng cường giá của Bitcoin.

Theo Glassnode, trị giá SSR giảm là một dấu hiệu tăng giá cho thấy nguồn cung stablecoin thế giới đang trở thành to hơn so với vốn hóa thị trường Bitcoin:

lúc tổng nguồn cung ứng stablecoin cải thiện lên, điều ấy cho thấy “sức mua” vốn gốc tiền điện tử càng ngày càng tăng cường, vốn có thể mau chóng được bàn bạc và thương lượng thành BTC và những tài sản tiền điện tử khác.

các ưu đãi khai thác thanh khoản của Aave được tung ra vào ngày 27 tháng 4 cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu stablecoin vì phần nhiều phần thưởng được nhắm mục đích vào việc đặt USDT, USDC và DAI. Nhiều nhà đầu cơ DeFi tại các ứng dụng tiền ảo đã Quan sát thấy rằng việc tăng cường lợi suất của Aave có ảnh hưởng ngay tức khắc tới khối lượng vay stablecoin đã tăng cường gấp đôi diễn ra từ cuối tháng 4.