Lưu giữ hiện trường với công nghệ 3D thực tế ảo chính xác 100%

  -  

Việc lưu giữ và tái hiện lại hiện trường của các địa điểm, không gian trước đây thường được thể hiện qua hình ảnh, video. Tuy nhiên, nhiều điểm bất cập khi hình ảnh và video không thể hiện được tổng quan, chi tiết dưới dạng 3 chiều cũng như đảm bảo độ chính xác 100%.


Hiện nay, thông qua không gian 3D - công nghệ 3D thực tế ảo, mọi không gian cần lưu giữ đều có thể được thể hiện dưới dạng 3 chiều từ tổng quan đến chi tiết, cho phép di chuyển nhiều điểm trong không gian với thao tác đơn giản, hiển thị được trên điện thoại, máy tính,...


Hiện trường các vụ tai nạn, hỏa hoạn, hay sự kiện quan trọng cần được tái hiện lại tại một thời điểm đều có thể sử dụng không gian 3D để mô phỏng.


Ngoài ra, công nghệ 3D còn được ứng dụng trong kinh tế khi hỗ trợ hoạt động kinh doanh, tiếp thị của doanh nghiệp trong ngành bất động sản, du lịch, kiến trúc, showroom,....Tìm hiểu về dự án căn hộ mẫu được tái hiện dưới dạng 3 chiều: https://www.facebook.com/vr360vnvirtualtour/videos/548922969087260/


Có thể nói, việc lưu giữ lại chính xác 100% một không gian/địa điểm nào đó đặc biệt quan trọng trong một số trường hợp mà trước đây sử dụng hình ảnh, video thông thường không thể nào làm được. Với việc phát triển của công nghệ, những ấn phẩm truyền thống nên dần được thay thế để nhường chỗ cho những công nghệ mới tiện ích hơn.


Tìm hiểu thêm công nghệ 360 VR Tou - Sa bàn ảo khá tương tự.