Hướng dẫn sử dụng Motorola đúng cách

  -  
Với bộ đàm Motorola cầm tay thì cự li và giới hạn sử dụng nằm trong khoảng từ 2 đến 3 km với bộ đàm cố định và bán kính có thể lên đến 50km đối với những loại khác. Các máy bộ đàm liên lạc được với nhau là nhờ sự hỗ trợ từ các trạm chuyển sóng.
Đối với mỗi loại máy bộ đàm Motorola khác nhau thì có thao tác sử dụng khác nhau, tùy thuộc kiểu dáng của máy. Tuy nhiên các máy bộ đàm cầm tay đều có thao tác giống nhau.

Các thao tác cơ bản để sử dụng máy bộ đàm Motorola gồm có: tắt và mở máy, chọn kênh liên lạc, điều chỉnh độ lớn nhỏ của âm thanh, thao tác liên lạc và cách sạc bộ đàm. Sau đây giasy.com sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy bộ đàm Motorola

1.Tắt và mở máy bộ đàm

Nút tắt - mở máy thường là nút vặn nằm trên đầu máy, thông thường đây cũng là nút dùng để tùy chỉnh âm thanh lớn nhỏ của máy bộ đàm cầm tay.

Đối với các loại máy bộ đàm cầm tay có bàn phím trước máy, nút tắt mở nguồn có thể được tích hợp bằng một nút bấm ở trên bàn phím của máy. Nút tăng chỉnh âm thanh thường nằm bên cạnh của máy.

Những điều cần chú ý khi tắt mở nguồn:

-Phải lắp pin vào máy đúng theo hướng dẫn sử dụng

-Pin phải được sạc điện đầy đủ theo hướng dẫn sử dụng
MÁY BỘ ĐÀM MOTOROLA GP3288 – THẾ GIỚI POS

2.Tùy chọn kênh liên lạc

Các máy bộ đàm có thể liên lạc được với nhau là do chúng ở cùng một kênh liên lạc. Để tùy chọn kênh liên lạc thì các bạn thực hiện bằng thao tác xoay nút chuyển kênh nằm trên đầu máy, kế bên nút nguồn và điều chỉnh âm thanh.

Còn đối với loại máy bộ đàm cầm tay có bàn phím ở phía trước thì các bạn chuyển kênh bằng 2 nút bấm (^ ˅ hoặc ↑↓) nằm ở phía trước máy.

Những điều cần chú ý khi chọn kênh liên lạc:

-Cài đặt tần số sử dụng phù hợp cho máy bộ đàm motorola

-Kênh liên lạc theo nhóm phải được tùy chọn theo đúng quy định

3.Thao tác liên lạc qua máy bộ đàm

Trên tất cả các máy bộ đàm cầm tay đều có nút Push to talk (PPT) – nút lớn nằm phía bên trái của máy. Khi muốn liên lạc với các máy bộ đàm khác bạn cần nhấn và giữ nút PPT này trước và trong quá trình nói chuyện, sau khi nói xong thì thả nút PPT ra để nghe phản hồi từ bộ đàm khác.

Những điều cần chú ý khi liên lạc qua máy bộ đàm

-Chỉ được thực hiện cuộc gọi khi máy có anten

-Không nên liên lạc khi máy đang sạc hoặc pin yếu

Vì những điều trên có thể gây ra tình trạng hỏng máy hoặc giảm chất lượng máy khi sử dụng.

4.Sạc pin bộ đàm điện thoại motorola

Cũng giống như những thiết bị điện tử khác, để pin bộ đàm không bị chai thì các bạn cần phải sạc thật đầy trước khi sử dụng đối với máy bộ đàm mới hoặc pin mới mua. Đồng thời nên sử dụng hết pin rồi mới bắt đầu sạc pin lại cho bộ đàm Motorola.

Một điều lưu ý mà giasy.com muốn nhắn nhủ đến các bạn là khi sạc pin thì nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy để sạc.
Nơi bán Máy bộ đàm Motorola CP-680 giá rẻ nhất tháng 04/2020
Nếu quý khách hàng muốn lựa chọn một dòng sản phẩm về sử dụng phục vụ cho mục đích của mình, hãy tham khảo một số dòng máy bộ đàm Motorola bền giá rẻ tại TPHCM do chính giasy.com cung cấp dưới đây. Từ đó, chọn một sản phẩm mà mình ưng ý nhất, phù hợp với túi tiền của mình.

Chúng tôi cam kết cung cấp máy bộ đàm Motorola chính hãng 100% với mức giá giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đơn vị chúng tôi sẽ giảm giá cho đơn hàng với số lượng lớn cùng với nhiều quà tặng hấp dẫn dành cho quý khách.