Những điểm cần chú ý về vấn đề thuê văn phòng ảo

  -  

Giải pháp thuê văn phòng ảo ngày một trở thành lựa chọn bậc nhất cho các doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí trong thời điểm của nền kinh tế. Bên cạnh đó, giải pháp nào cũng đều có 2 mặt, ấy là ưu và nhược điểm, văn phòng ảo cũng không phải là một ngoại lệ. So sánh ưu và nhược điểm của văn ảo để có thể có những quyết định thích hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Có hay không nên thuê văn phòng ảo khi khởi nghiệp?

Ưu điểm của việc thuê văn phòng ảo để khởi nghiệp

  • Tiết kiệm chi phí

  • không cần đầu tư trang thiết bị, nội thất..cho văn phòng.

  • Vị trí ở trung tâm và dễ tìm kiếm

  • Xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng, đối tác

  • Dịch vụ văn phòng chuyên nghiệp

  • Có nhiều cơ hội gặp gỡ những doanh nghiệp khởi nghiệp khác

Nhược điểm của việc thuê văn phòng ảo

  • Muốn gặp khách hàng, đối tác phải báo trước

  • Điện thoại viên của văn phòng ảo sẽ tư vấn điện thoại dựa vào tên công ty đăng ký kinh doanh của bạn. Các cuộc gọi đến sẽ chuyển đến số điện thoại của bạn hoặc lấy tin nhắn và gửi đến cho bạn.

  • Văn phòng ảo sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ mới ra đời và những doanh nghiệp tại gia thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp mà không phải chi trả chi phí cao cho không gian làm việc..

  • Ngoài ra, còn đảm bảo mức ngân sách sử dụng tốt nhất để xây dựng và duy trì bô máy doanh nghiệp mà bạn hy vọng một ngày mở rộng

Các điểm cần chú ý về vấn đề thuê văn phòng ảo

Thuê văn phòng ảo đã được trang bị đầy đủ tiện nghi

“Ảo” cũng có ưu và nhược điểm của nó. Một mặt, nó đòi hỏi rất ít vốn đầu tư ban đầu. Mặt khác, nó có khả năng tạo ra một chút khoảng cách giữa bạn và khách hàng cũng như tránh mặt đối mặt truyền thông với những nhân viên hoặc khách hàng của bạn.

Bên cạnh đó, muốn gặp khách hàng hay đối tác phải hẹn trước và thời gian tiếp khách bị bó buộc theo số giờ đã đăng ký.

Lo ngại vấn đề pháp lý, đặc biệt là thủ tục đăng ký kinh doanh cho văn phòng ảo. Bởi lẽ, văn phòng ảo là thuật ngữ không có trong quy định văn bản luật pháp mà được phát sinh trong thực tế.

Tuy nhiên, doanh nghiệp không có mặt thường xuyên tại văn phòng nhưng trong trường hợp đăng ký kinh doanh đúng pháp luật, vẫn có thương lượng đầy đủ với khách hàng thì không có luật nào cấm.

Kết luật

Giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp đối với khách hàng mà vẫn tiết kiệm chi phí, nhân lực. Bởi văn phòng ảo sẽ đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu mà một văn phòng thực cần. Với hệ thống thông tin liên lạc hiện đại, hàng ngũ nhân viên và lễ tân nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tối đa doanh nghiệp trong những vấn đề về hành chính, việc còn lại của doanh nghiệp chỉ là tìm kiếm khách hàng và lợi nhuận.

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây là giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm chi phí, tập trung vào kinh doanh. Một giải pháp đơn giản, chất lượng với chi phí hợp lý.

Dành cho quý doanh nghiệp tham khảo http://vanphongao.net: