Những lỗi thường gặp phải ở máy xịt rửa xe mini

  -  

Máy bơm rửa xe gia đình là thiết bị rất được ưa chuộng hiện nay, nhờ vào ứng dụng hữu ích, khả năng làm việc tốt cùng nhu cầu sử dụng hợp lí, máy là lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân, gia đình .Tuy nhiên, với bất kì thiết bị máy móc nào, trong quá trình hoạt động, máy không thể không tránh khỏi hỏng hóc, những sự cố ngoài ý muốn.

Khi gặp vấn đề trục trặc của máy, nếu thiết bị còn hạn bảo hành, bạn nên đưa máy tới trung tâm bảo hành của sản phẩm để được xử lí kịp thời, chất lượng, đảm bảo tiến độ công việc.Tuy nhiên, đối với trường hợp máy đã hết hạn bảo hành, bạn có thể tham khảo một số lỗi thường gặp ở máy rửa xe công nghệ cao mini gia đình được nêu ra sau đây, có thể sẽ giúp bạn khắc phục được tại chỗ hoặc tự giải quyết được triệt để, mà không tốn công đưa máy ra thợ.

Những lỗi thường gặp ở máy vệ sinh min

Mô tơ của máy rửa xe không hoạt động : Nguyên nhân phổ biến làm cho mô tơ của máy rửa xe bị hỏng là tụ điện hoặc công tắc nguồn bị hỏng. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần hàn lại các mối điện trong máy, tụ điện hỏng thì có thể thay thế.

Khi bật khởi động máy, áp lực nước thấp hoặc không có : Nguyên nhân đầu tiên gây ra hiện tượng này có thể là từ nguồn nước, nước đầu vào yếu, đường dẫn nước bị rò rỉ do các khớp nối không chặt, béc phun, bộ phận lọc nước bị tắc hay dây nối quá dài cũng là nguyên nhân. Để khắc phục, các bạn kiểm tra một lượt những vị trí kể trên, kiểm tra nguồn nước đầu vào đủ mạnh, các khúc nối phải kín kẽ, có thể lấy băng keo hay dây cao su cột lại vị trí hở.Chắc chắn rằng béc phun thông suốt, bộ phận lọc sạch sẽ, không có cặn bã, sử dụng dây dẫn vừa đủ với nhu cầu sử dụng.

Khi đang sử dụng, áp lực nước tụt hoặc không có :  Không như khi khởi động máy, nếu áp bị sụt giảm hoặc mất áp khi máy đang hoạt động, thì các bạn nên kiểm tra các phụ kiện trên thiết bị như gioăng, phớt nước, van hay piston xem có bị mòn, bị rách, hư hỏng gì không. Để máy hoạt động đảm bảo, bạn nên thay thế kịp thời, không nên cố gắng sử dụng, tránh tình trạng máy hỏng nặng hơn.

Rò rỉ nước ở đường ống : Rõ ràng nguyên nhân đầu tiên ai cũng sẽ kiểm tra, đấy là các khớp nối của súng phun bị hở, tiếp theo sẽ là nguyên nhân sin cao su bị mòn hoặc rách. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra, thay thế sin cao su, kiểm tra các khớp nối và siết chặt lại nếu bị rò rỉ.

Rò rỉ nhớt ngay tại đầu bơm : Đây là lỗi thường gặp, do nhiều nguyên nhân có thể gây nên, vì vậy công cuộc kiểm tra cũng khá khó khăn, phức tạp.Nguyên nhân đa phần là lỗi gioăng phớt bị mòn, kế đến là ốc xả nhớt bị lỏng hoặc mòn. Một nguyên nhân nữa cũng cần được chú ý, đó là dùng sai loại nhớt, dùng quá nhiều nhớt trong đầu máy ( chỉ nên ngang mắt thăm dầu ) cũng gây ra hiện tượng rò rỉ, lỗ thông khí trên ốc châm nhớt bị tắc cũng là một trong những nguyên nhân.Để khắc phục, bạn nên kiểm tra lại các con ốc bị lỏng, siết chặt lại, kiểm tra và thay thế các linh kiện bị mòn, hỏng, làm sạch lỗ thông hơi, sử dụng đúng loại nhớt nhà máy yêu cầu, cho vừa đủ lượng nhớt vào máy.

Đầu bơm bị rung, giật trong quá trình sử dụng : Nếu nguyên nhân chính là không phải do máy, thì hiện tượng rung đầu bơm thường là do béc phun bị tắc, bạn hãy sử dụng vật mềm phù hợp để thông béc phun nhé .