Cấu tạo máy bơm hóa chất cầm tay. Máy bơm Vimex

  -  

Cấu tạo máy bơm hóa chất cầm tay. Máy bơm Vimex

Một trong những loại bơm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là hóa chất cầm tay. Vậy, các bạn đã kịp tìm hiểu về loại bơm này hay chưa? Tất cả đã có trong bài viết hôm nay, hãy đón đọc nhé!

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm, phân loại, ứng dụng và những lưu ý khi sử dụng máy bơm hóa chất bằng tay nhé.

>>>>Xem thêm: bơm thùng phuy công suất nhỏ

Bơm hóa chất bằng tay là gì?

Máy bơm hóa chất bằng tay là dòng máy bơm thùng phuy chuyên bơm hóa chất được ứng dụng trong đời sống và một số ngành công nghiệp. Chúng được dùng để bơm các loại hóa chất có tính mài mòn, các hóa chất đậm đặc hoặc các loại hóa chất ở nhiệt độ cao.

Nguyên lý hoạt động của Bơm hóa chất Blue White

Nguyên lý bơm màng giống như nguyên lý hoạt động của trái tim. Chiếc màng hoạt động như một vách tim di động. Khi máy chạy, mô tơ và cần đẩy sẽ dần dần đẩy dịch chiếc màng. tạo một vùng chân không có tác dụng kéo chất lỏng đi vào buồng bơm (pha hút – vacuum stroke). Tới khi buồng bơm đã đầy chất lỏng, cần đẩy sẽ ép chiếc màng để tạo áp suất đẩy chất lỏng ra ngoài (pha đẩy – pressure stroke). Việc định hướng dòng chảy được thực hành nhờ 02 chiếc van 1 chiều. Một van ở đường hút vào của bơm, gọi là van hút (suction check valve), còn van kia ở đường đẩy ra của bơm, gọi là van đẩy (discharge check valve).

>>>>Xem thêm: mua bán máy khuấy chìm

Phân loại bơm hóa chất bằng tay 

Các loại bơm tay được chia thành nhiều loại cơ bản như sau:

  • Bơm tay kiểu piston trục đứng: Được chế tạo bằng nhựa tốt chuyên dùng để bơm được tất cả loại hóa chất, axit, bazơ, dầu nhớt...

  • Bơm kiểu quay tay: Loại này được chế tạo bằng nhôm hoặc nhựa tốt. Đối với loại bằng nhôm thì chuyên dùng để bơm các loại dầu nhớt dùng rất bền, còn loại bằng nhựa tốt thì có thể dùng cho tất cả các loại chất lỏng.

  • Bơm chạy điện: Dùng điện 220V, có thể bơm được các loại dầu nhớt, hóa chất nhẹ với lưu lượng lớn, độ nhớt cao.

Ngoài ra, thiết kế của dòng máy này cũng khá đơn giản, gọn nhẹ, chỉ có một vài bộ phận chuyển động. Vì vậy, máy bơm định lượng blue white rất dễ lắp đặt và di chuyển theo nhu cầu của người sử dụng.Đó là những ưu điểm tích cực của bơm định lượng Bluewhite mà người người dễ dàng nhìn thấy. Ngoài ra máy bơm định lượng hóa chất Blue White còn được yêu thích nhờ vào sự chuyên dụng đa dạng, của nó và giá thành nhập về Việt Nam tương đối tốt.

Ưu điểm của bơm hóa chất Blue White

Dễ lắp đặt và di chuyển: Bơm định lượng Blue White là động cơ vận hành vô cùng êm, không gây ồn ào trong suốt quá trình máy hoạt động. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm, phân loại, ứng dụng và những lưu ý khi sử dụng máy bơm hóa chất bằng tay nhé.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy bơm hóa chất cầm tay chính hãng hay cần tư vấn hỗ trợ miễn phí mọi vấn đề vui lòng liên hệ ngay Vimex 0989775196 để được hỗ trợ

Chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách hàng!

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về: bơm định lượng điện tử