Phân loại máy đóng gói nhiều mức độ - Máy Miền Nam

  -  

Có nhiều cách để chia loại máy đóng gói. Tuy vậy thì người ta chia loại máy theo cấp độ điều khiển tự động và theo chức năng của máy và loại sản phẩm đóng gói. Cùng Máy Miền Nam tìm hiểu nào.

Phân loại máy đóng gói theo cấp độ tự động

Máy đóng gói tự động

Máy đóng gói tự động là loại máy đóng gói có thể hoạt động tự động. Với đầu vào và đầu ra ổn định. Trong quá trình đóng gói, không yêu cầu người vận hành phải thao tác nhiều. So sánh với việc áp dụng điều khiển tự động. Thì máy đóng gói tự động giúp ổn định sản lượng và giúp tăng số lượng sản phẩm. Và giúp tránh được các lỗi do tương tác với người vận hành.

Cùng với sự tăng trưởng của công nghệ thì các kiểu máy đóng gói tự động ngày càng có nhiều tính năng hơn và hoạt động ổn định hơn. Với sự góp mặt của các kiểu cảm biến, có thể gửi tất cả thông tin máy chủ để giải quyết. Máy còn có thể tự điều tiết các chỉ số để tránh lỗi và công việc với hiệu năng tối ưu.

Máy đóng gói bán tự động

Không phải lúc nào máy đóng gói tự động cũng là lựa chọn tốt nhất. Vì trong một vài quá trình đóng gói khó hiểu, hoặc đòi hỏi đáng chú ý cần tới sự tham gia của người lao động. Khi tương tác với máy thì lao động lành nghề có thể phát hiện và giải quyết ngay tức thì các sự cố. Hoặc khi có những dấu hiệu mà không cần mong đợi nội dung giải quyết, với trường hợp máy đóng gói tự động.

Tuy vậy thì khi dùng máy đóng gói bán tự động. Sẽ có sự tham gia của nhân lực cũng làm như vậy cũng sẽ có nguy cơ mất an toàn. Hoặc là tăng các lỗi do chúng ta và năng suất của máy không ổn định.

Chia loại máy đóng gói theo công dụng

Máy đóng gói bao bì hàng hóa

Bao bì giữ gìn giá trị dùng của hàng hóa tức là bảo vệ cho hàng hoá chống lại các tác động có hại của môi trường. Và nhất là các tác động khác trong thời gian lưu kho chuyên chở, bốc xếp và cả trong khâu tiêu dùng .

Bao bì giữ gìn cho hàng hoá khỏi bị hao hụt, mất mát về số lượng, chất lượng trong lúc bảo quản, phân phối, lưu thông và cả mất mát do con người gây ra. Bao bì ngăn cản sự tác động của các yếu tố khí hậu thời tiết (nhiệt độ, độ ẩm) các vật gặm nhấm, nấm mốc, các yếu tố cơ học làm liên quan đến số lượng, chất lượng, thành quả dùng của hàng hoá mà bao bì chứa đựng.

Công nghiệp hóa hiện đại hóa tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tăng thêm sản lượng. Chính vì lẽ đó, Đức Phát cho ra thị trường máy đóng gói bao bì để đáp ứng nhu cầu này. Các máy đóng gói bao bì giúp cho việc đóng gói bao bì trở nên dễ dàng và đạt chất lượng tốt nhất.

Máy đóng bao tự động in nhãn

Máy điều khiển tự động in nhãn và in ngày tháng. trong lúc in nhãn và ngày tháng, thì mã sản phẩm có thể thực hiện in thử lên bao bì khi đóng gói hoặc sau khi đóng gói.

Đối với loại máy hút chân không ( thổi khí), máy co màng thì yêu cầu đóng gói bao bì cần được bơm căng. Và sau đó hút chân không, khiến bao bì bó sát vào hàng hóa ( đối với các kiểu thực phẩm khổ). Với một số loại thực phẩm tươi thì được cuốn trong màng bao bì.

Đối với các kiểu đồ uống đóng chai hoặc có nắp. Thì bao bì gấp hay được chia làm 2 phần. Phần thân bao bì chứa sản phẩm và phần nút chai hoặc nắp hộp đậy sẵn.

Đối với loại máy đóng hộp cát tông thì đổ đầy các hàng hóa riêng lẽ vào hộp. Đưa gói hàng hóa hoặc một vài lượng nhất định vào hộp. Và lúc này máy sẽ kéo nối hoặc dán keo các khe để niêm phong hộp.

Các loại máy đóng gói bao bì tự động: máy tạo khuôn ép tạo hành, máy đóng khay, máy đóng hộp, máy hàn miệng túi, máy ghép miệng túi, máy kiểm duyệt trọng lượng, máy định hướng. Máy ghi nhãn, đánh dấu và các máy giúp nhận dạng sản phẩm

Với yêu cầu ngày càng lên cao với bao bì hàng hóa và công nghệ hiện đại.Thì ngày càng có nhiều loại máy đóng gói với nhiều tính năng chuyên môn khác nhau.