Cách bảo quản thùng gỗ sồi

  -  
Thùng gỗ sồi phải được bảo quản ướt hoặc khô nếu không thể sử dụng lại. Với sự chăm sóc chu đáo, các chiếc thùng sẽ tồn ở trong 5-6 năm và giữ được mùi vị gỗ sồi của chúng, hoặc lâu hơn nếu như được sử dụng thuận tiện như 1 bình cất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thức bảo quản thùng gỗ sồi trong bài viết dưới đây.

Thùng gỗ sồi đã qua sử dụng cần vệ sinh và bảo quản kỹ hơn

Đôi nét về thùng gỗ sồi

Không chỉ nổi tiếng ở các nước Châu Âu, hiện nay ở Việt Nam, sản phẩm thùng rượu gỗ sồi cũng là sự lựa chọn hàng đầu của khá nhiều người lúc có ý định ngâm hoặc ủ rượu.

Sản phẩm này được chế tạo và kinh doanh ở khắp mọi khu vực trên toàn quốc nên cực kỳ dễ dàng để chọn mua.

Với chất liệu là gỗ sồi cao cấp, bảo đảm chất lượng với kiểu dáng hiện đại, sáng tạo và rất nhiều kích thước, dung tích từ nhỏ đến lớn, thùng gỗ sồi ngâm rượu thích hợp với mục đích và nhu cầu của mọi người sử dụng khác nhau.

Một số lưu ý trong thời gian bảo quản thùng gỗ sồi ngâm rượu

Để rượu u sau thời kỳ ngâm ủ có chất lượng tuyệt hảo bạn nên tiến hành bảo quản thùng gỗ sồi đúng phương pháp cách để vừa đảm bảo chất lượng rượu đạt hiệu quả cao lại vừa gia tăng tăng tuổi thọ sử dụng của thùng gỗ.

Sau đây là một số mẹo nhỏ sẽ giúp hỗ trợ bạn trong công đoạn bảo quản thùng gỗ rượu sồi.

  • Cách bảo quản thùng gỗ sồi chưa qua sử dụng

- Lúc để thùng trống lâu trong khoảng từ 1 tháng trở lên, bạn nên đổ nước vào thùng để ngâm trước. Định kỳ từ 1 tuần tới 10 ngày thay nước một lần.

- Khi để thùng trống trong khoảng 1 tuần đến 1 tháng trước lúc sử dụng. Cần ngâm thùng với mức nước đầy trong khoảng từ hai đến 3 ngày. Sau đấy thay nước, giảm mức nước xuống còn ⅓ thùng, bọc kín lại và để nơi râm mát tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

- Duy trì lượng nước đầy ngâm thùng, thay nước định kỳ từ 1 tuần đến 10 ngày một lần.

- Nếu như chưa dùng ngay và để thùng rượu lâu thì ngâm đầy nước khoảng 2-3 ngày. Sau đấy duy trì lượng nước khoảng 1/3 thùng rồi bọc kín lại và bảo quản tại nơi râm mát. lúc cần sử dụng thùng để ngâm rượu thì thay nước và ngâm nước mới trước trong khoảng hai ngày.

- Nên dùng nước đun sôi trong những bước này để loại bỏ các loại vi khuẩn tồn đọng trong thùng gỗ sồi ủ rượu.

Thùng gỗ sồi mới được bọc màng nhựa và đựng trong thùng carton

  • Bảo quản thùng ngâm rượu gỗ sồi đã qua sử dụng

- Đối với những thùng ngâm rượu bởi gỗ sồi đã qua sử dụng thì cách thức bảo quản chúng sẽ phức tạp. Vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

- Bảo quản ở các nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc nước mưa.

- Nhiệt độ bảo quản phù hợp là 10-14 độ C đối với rượu nho và từ 15-20 độ C đối với các loại rượu mạnh.

- Độ ẩm từ 70-80% là mức lý tưởng, thích hợp cho các thùng ủ rượu lâu ngày.

- Ngoài ra bạn phải thường xuyên quản lý thùng rượu vì rượu có thể bốc hơi và lượng rượu trong thùng có thể bay mất đi 10-15%. Vì vậy bạn phải cho thêm rượu vào Thùng với mức độ 1 mực.

Ngâm thùng bằng nước lạnh để kiểm tra tình trạng rò rỉ

Lý do nên mua thùng gỗ sồi tại LTB là gì?

Thùng gỗ sồi chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ phân phối thùng gỗ sồi mang thương hiêu Macalino ở Châu Âu. Không những thế chúng tôi nhập khẩu phôi gỗ sồi chuẩn chất lượng đã phơi 24 tháng để sản xuất theo yêu cầu của quý khách. Sản phẩm 100% không sơn hoặc dùng bất kì hóa chất nào. Tuổi thọ của thùng gỗ sồi nhập khẩu cao gấp 10 lần thùng Việt Nam.

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn mua hàng và đặt hàng: 0915.313.454

Địa chỉ: 113 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM