Tìm hiểu quy trình sản xuất bao bì hộp giấy đẹp và chuyên nghiệp

  -  


Trên thực tế, chúng ta không thể nào phủ nhận vai trò của hộp giấy trong cuộc sống hiện nay. Cùng với sự phát triển của máy làm hộp giấy, quy trình sản xuất bao bì giấy chuyên nghiệp hiện nay được diễn ra như nào? Cùng Siêu thị ngành in SIC tìm hiểu ngay hôm nay nhé!

Hộp giấy là gì?

Hộp giấy là một loại bao bì được sử dụng chính trong khâu hoàn thiện sản phẩm. Vai trò chính của hộp giấy bao gồm:

  • Bảo vệ hàng hóa bên trong. 

  • Giúp cho quá trình vận chuyển, bảo quản diễn ra thuận tiện hơn 

  • Hỗ trợ trưng bày các sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh. 

  • Là một công cụ marketing hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiếp cận gần hơn đến với mỗi khách hàng.

Hộp giấy hiện được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế như: công nghiệp thực phẩm, ngành thời trang, ngành dược phẩm, mỹ phẩm,... Chính vì vậy, kích thước, kiểu dáng cũng như chất liệu của hộp giấy sẽ phụ thuộc chính vào sản phẩm mà nó chứa đựng. 

Quy trình sản xuất hộp giấy bao gồm những trình tự nào?

Bao bì hộp giấy ngày càng phát triển với mẫu mã đa dạng, thiết kế sang trọng và dễ dàng thể hiện phong cách riêng của mỗi doanh nghiệp.  

Dưới đây là những bước cơ bản của quy trình được thực hiện sản xuất bao bì hộp giấy:

Lựa chọn nguyên liệu bao bì giấy

Việc lựa chọn nguyên liệu giấy khi sản xuất hộp giấy rất quan trọng. Bởi nguyên liệu làm hộp giấy có nhiều dạng mỏng, dày với tính năng sử dụng khác nhau.

Do đó, để sở hữu một hộp giấy phù hợp với sản phẩm của thương hiệu mình, các bạn nên quan tâm lưu ý các vấn đề sau:

  • Việc định hướng thiết kế, mẫu mã

  • Tính chất, đặc điểm của mỗi loại sản phẩm

  • Nguồn gốc và màu sắc của giấy

  • Giấy định lượng cao hay thấp

  • Ngân sách dự toán của doanh nghiệp khi sản xuất

Một số chất liệu sản xuất bao bì hộp giấy quen thuộc như: giấy Ivory, giấy Kraft, giấy Bristol hay giấy Duplex,...

Thiết kế kích thước bao bì giấy thích hợp

Như SIC đã đề cập ở trên, kích thước của hộp giấy sẽ phụ thuộc vào chính sản phẩm chứa bên trong. Vì vậy, việc lựa chọn quy cách, kích thước hộp giấy phù hợp là điều vô cùng cần thiết.

Tùy theo mục đích sử dụng của mình, các bạn có thể lựa chọn các loại hộp giấy như: hộp giấy mở hông, hộp giấy có nắp đậy, hộp bế,... Sau khi lựa chọn được hình dáng hộp, các bạn có thể chọn được kích cỡ hộp tương ứng với sản phẩm giúp việc đóng gói diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn khi sử dụng.

Tiến hành cắt giấy

Các đơn vị sản xuất ở giai đoạn này sẽ tiến hành cắt giấy theo quy cách và kích cỡ yêu cầu từ phía doanh nghiệp để tạo ra hộp giấy đúng chuẩn. 

Các thông số sẽ được họ điều chỉnh trên máy chạp giấy. Lúc này, các bước cắt giấy sẽ được thực hiện tự động bằng máy nhằm đảm bảo độ chính xác cao về các thông số và giúp cho các đường cắt sắc nét, đồng đều. 

 In hộp giấy theo yêu cầu

Sau khi kích thước hộp giấy đã được cắt theo đúng mẫu, người thợ sẽ tiến hành in ấn lên trên bề mặt bao bì giấy những thông tin cần thiết mà khách hàng yêu cầu.  Thường thì đó là những thông tin như logo, slogan, tên thương hiệu hay những lời nhắn nhủ của doanh nghiệp đến khách hàng,....

Đây cũng là một công đoạn cần đến độ chính cao bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cái nhìn của người tiêu dùng đối với thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Do đó, tùy thuộc vào số lượng hộp giấy cần in cũng như mức độ phức tạp của hình in để quyết định nên thực hiện in máy hay in thủ công bằng tay.

Dán keo, đóng ghim bao bì giấy

Đây là công đoạn cuối cùng để tạo ra những chiếc hộp giấy hoàn chỉnh. Đơn vị sản xuất sẽ sử dụng ghim hoặc keo dán để gắn hai đầu của mảnh giấy carton và hoàn thiện sản phẩm. Các đơn vị sản xuất lúc này cũng có thể sử dụng máy bồi keo nhiệt để dán hộp nhằm giúp hộp giấy đạt chất lượng tốt nhất.

Cuối cùng, họ sẽ tiến hành kiểm tra lại lần cuối kích thước cũng như những chi tiết in trên hộp đã đúng theo yêu cầu của khách hàng hay chưa. Nếu các sản phẩm đã đạt yêu cầu, hộp giấy sẽ được xếp gọn và lưu trữ trong kho chờ được giao cho khách hàng.


Như vậy, trên đây là những thông tin chi tiết nhất về quy trình sản xuất bao bì hộp giấy chuyên nghiệp, phổ biến hiện nay. SIC mong rằng đây sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn có được những kiến thức xoay quanh những chiếc hộp giấy này.