Hướng dẫn dưỡng da sau khi tẩy nốt ruồi

  -  

Tẩy nốt ruồi tại spa là một trong một số dịch vụ làm đẹp phổ biến & được không ít người sử dụng cách chọn. Tuy nhiên sau khi triển khai thì có thể để lại thương tổn nhất định trên bề mặt da trường hợp không xử lý đúng phương pháp. Chính vì thế mà bạn nên học phương pháp dưỡng da sau khi tẩy nốt ruồi để giải quyết vấn đề này

Tại sao phải chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi?

Với sự phát triển nhanh chóng của kỹ thuật tiến bộ ngày này, những vấn đề đơn giản như nốt ruồi có thể bị loại bỏ dễ dàng, cho phép bạn sở hữu 1 làn da sáng mịn không tì vết. Tuy nhiên vẫn phải thực hiện nhiều bước skincare da sau khi tẩy nốt ruồi nhất định để đạt được 1 làn da khỏe mạnh như mong đợi.

Sau khi tẩy nốt ruồi để lại một số tổn thương nhất định

Sau khi tẩy nốt ruồi để lại các tổn thương nhất định

Tại sao lại phải thực hiện chăm sóc? Thực tế thì loại bỏ hay chính xác hơn là tẩy nốt ruồi được tiến hành từ những công nghệ khác nhau, có thể kể đến như:

  • Xử lý từ tia laser để trực tiếp đốt cháy nốt ruồi, nhằm loại bỏ tế bào sắc tố nằm ở lớp da thượng bì và sắc tố nằm sâu dưới da.
  • giải pháp đốt điện: sử dụng dòng điện ở mức vừa phải ảnh hưởng và phá hủy các mô nốt ruồi trên da. Tuy nhiên những vùng da xung quanh vị trí nốt ruồi cũng dễ bị tổn thương do khó kiểm soát dòng điện.
  • dùng hóa chất để ăn mòn và xoá bỏ đi nốt ruồi, nhưng chỉ có thể sử dụng đối với nhiều nốt ruồi nhỏ phục hồi tính để tránh thương tổn nặng.
  • Tiểu phẫu đối với các nốt ruồi kích thước lớn, mọc gồ hoặc ăn sâu dưới da. Có 1 tỷ lệ nhất định để lại sẹo trên vùng da bị ảnh hưởng.

Đây đều là một số biện pháp can thiệp vật lý hoặc hóa chất, gây ra tổn thương nhất định và cần phải được coi sóc mới có thể lành khỏe đẹp. Nếu không có các biện pháp coi sóc, da của bạn có thể bị thương tổn nghiêm trọng & dẫn tới các điều tệ hơn nữa.

Tìm hiểu: https://seoulspa.vn/tay-not-ruoi-bao-lau-thi-bong-vay


Thứ tự triển khai chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi

Kể cả khi biết rằng phải chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi, chưa chắc bạn đã nắm bắt được thứ tự thực hiện coi sóc sao cho hợp lý. Vì thế hãy tham khảo các bước thực hiện ngay bên dưới để mang lại hiệu quả tốt nhất:

Không để vùng da tẩy nốt ruồi chạm nước

Sau khi vừa tẩy nốt ruồi, bất kể là triển khai bằng cách gì thì bạn cũng phải bảo vệ vùng da này. Tuyệt đối không nên để nước tiếp xúc với vùng da vừa tẩy nốt ruồi, bởi vết thương do tẩy nốt ruồi để lại vẫn có tỷ lệ bị nhiễm trùng, đặc biệt là khi tiếp xúc với nước. Do đó sau khi tẩy nốt ruồi, chị em cần tuyệt đối không chạm vào nước. ≫https://seoulspa.vn/tay-mun-ruoi-kieng-gi

Không nên để vết thương do tẩy nốt ruồi chạm vào nước

Không nên để vết thương do tẩy nốt ruồi chạm vào nước

Vệ sinh & sứt thuốc kháng khuẩn

Sau 1 thời giờ ngắn, vết thương do tẩy nốt ruồi gây ra sẽ dần trở nên khô, và có thể vệ sinh 1 cách nhẹ nhàng từ những dung dịch vệ sinh. Lý tưởng nhất là sử dụng hydro peroxide hay còn gọi là oxy già, pha loãng dung dịch rồi lau nhẹ tại vị trí tẩy nốt ruồi, sau đó dùng tăm bông thấm sạch.

Bạn cũng có thể sứt thêm một lớp thuốc mỡ kháng khuẩn, theo chỉ định của chuyên gia thẩm mỹ bằng 2-3 lần để vết thương mau khô và tránh bị nhiễm trùng.

xem ngay ý nghĩa của nốt ruồi trên cơ thể

Nốt ruồi ở mặt

nốt ruồi trên chân mày

Tuyệt đối không gãi vùng da vừa tẩy nốt ruồi

nếu bạn muốn chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi một giải pháp an toàn, hãy chắc chắn rằng không gãi hay tác động lực tới vùng da này. Nếu như nốt ruồi bị tẩy đi và để lại vết thương, lớp da non sẽ dần sinh ra & da dần được thay mới. Quá trình này thường gây cảm giác ngứa nhẹ nên khá khó chịu.

Không nên gãi nốt ruồi khi đang trong quá trình hồi phục

Không nên gãi nốt ruồi khi đang trong chu trình hồi phục

Vì thế hãy chú ý để vết thương tự bong vảy, và chỉ bổ sung độ ẩm để giảm bớt tình trạng thâm cho da.

Thay hoặc gỡ băng gạc theo chỉ dẫn y tế

ví như như bạn chọn nhiều dịch vụ tẩy nốt ruồi tại Spa, hãy chắc chắn rằng có chuyên gia thẩm mỹ hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Thường thì bác sĩ thẩm mỹ sẽ đóng vai trò tư vấn, hướng dẫn giải pháp tháo gỡ băng gạc chi tiết để không gây tổn thương cho da sau khi tẩy nốt ruồi hoàn tất.

nếu cần phải thay băng để vệ sinh, hãy đọc ngay ý kiến của họ để tránh những vấn đề nguy hại đối với làn da.

Tham khảo: giá tẩy nốt ruồi

sử dụng kem chống nắng bảo vệ da

bên cạnh nhiều bước skincare da sau khi tẩy nốt ruồi, bạn cũng cần phải đảm bảo vùng da này được bảo vệ kỹ càng. Chính vì thế mà dùng kem chống nắng được đánh giá là liệu pháp kết quả, ngăn ngừa vết thương biến thành sẹo thâm hay sinh ra nám.

Cần phải sử dụng kem chống nắng sau khi tẩy nốt ruồi

Cần phải dùng kem chống nắng sau khi tẩy nốt ruồi

dùng kem chống nắng cũng bảo vệ hiệu quả dành cho lớp tế bào da non, thúc đẩy tái sinh tế bào da nhanh chóng tại vùng tẩy nốt ruồi mà không bị ảnh hưởng quá các.

Trên đây là nhiều hướng dẫn giúp bạn có thể chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi, chống lại một số nguy cơ gây hại cũng như hỗ trợ làn da phục hồi hiệu quả, chúc cho bạn sớm lấy lại làn da khỏe mạnh sạch mịn như mong muốn! Do đó cần tìm địa chỉ tẩy nốt ruồi uy tín