Thực đơn giảm cân hiệu quả cho mẹ

  -  

Thực đơn giảm béo 1 tuần 4kg

“Siết” đến 4kg 1 tuần đòi hỏi bạn phải bước vào quá trình ăn kiêng cử thật sự nghiêm túc & có phần khắc nghiệt. Lúc này, bạn cần xây dựng thực đơn giảm béo có phần “kham khổ” hơn, loại bỏ hoàn toàn chất béo & tăng cường vitamin, chất xơ. Bạn có thể bổ sung protein nhưng nên ưu tiên đạm thực vật thay vì động vật.

>> thực đơn giảm cân trong 7 ngày

Cụ thể:

Bữa sáng

những món dùng cho bữa sáng với thực đơn giảm béo 1 tuần 4kg chỉ là trứng luộc, khoai lang luộc, trái cây. Tốt nhất, bạn nên ăn 1 củ khoai, 1 quả trứng và 1 quả táo. Trong hai ngày đầu, bạn có thể ăn thêm một đĩa salad ức gà với xà lách, cà chua để giúp cơ thể làm quen.

Táo mang đến hiệu quả giảm cân rất tốt

Táo mang đến kết quả giảm cân rất tốt

Bữa trưa

Lúc này, cơ thể của bạn sẽ cảm thấy có dấu hiệu mệt mỏi vì thiếu protein, bạn nên bổ sung dinh dưỡng này. Nấm sẽ là chọn lựa hoàn hảo vì nó có chứa protein dồi dào nhưng không nhiều calories. Bạn có thể ăn nấm hấp chấm tương, nấm nướng hoặc súp nấm để bổ sung năng lượng. Ngoài ra, để tránh cảm giác ngán thì bạn có thể kết hợp thêm bông cải xanh, bắp cải, salad rau củ đa dạng.

Bữa tối

Để giảm béo thành công mà không gây thiếu sức, bữa tối bạn vẫn phải ăn nhưng giảm bớt tối đa lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Bạn nên ăn 1 đĩa salad rau củ, nửa bông cải xanh hấp. Sau khi ăn 30 phút, bạn hãy sử dụng thêm 1 hộp sữa chua để tăng cường tiêu hóa, đào thải chất có hại.

>> một ngày ăn bao nhiêu calo

Thực đơn giảm béo 1 tuần 5kg

giảm cân tới 5kg một tuần là thử thách vô cùng khó khăn với bạn, đặc biệt là trường hợp trước đó bạn chưa từng ăn kiêng. Vì thế, trước khi thực hiện chế độ ăn uống này, bạn nên thử qua những thực đơn duy trì vóc kiểu ở trên trước. Sau khi cơ thể đã quen thì mới nên bắt đầu giảm tới 5kg/tuần. Các món ăn bạn nên dùng trong khi giảm cân bao gồm:

Bữa sáng

Bạn chỉ nên ăn một quả trứng luộc, ba quả cà chua bi và 200ml sữa tươi không đường để bắt đầu ngày mới. Bạn vẫn nên ăn thêm 1 quả táo để tăng cường tiêu hóa và đốt cháy mỡ thừa. Nếu có thể, bạn hãy dành thêm 20 phút để tập thể dục trước mỗi bữa ăn.

Bạn nên ăn cà chua bi vào bữa sáng để giảm cân

Bạn nên ăn cà chua bi vào bữa sáng để giảm béo

Bữa trưa

Thực đơn giảm cân 1 tuần 5kg đòi hỏi bạn cắt hoàn toàn tinh bột, chất béo có trong khẩu phần ăn. Vì thế, thay vì dùng cơm hay khoai, kể cả cơm gạo lứt, bạn chỉ nên ăn rau củ và trái cây. Lưu ý là bạn nên tránh xa hoàn toàn một số loại quả có chứa nhiều đường & năng lượng như chuối, nho, xoài, dưa hấu, nhãn, vải. Về rau, bạn chỉ nên cách chọn rau có màu xanh, sử dụng thêm cà chua để đốt mỡ.

Bữa tối

ban đêm, một ly nước ép trái cây không đường sẽ là chọn lựa hoàn hảo nhất. Loại quả bạn sử dụng để ép nên là ổi, cam, cà chua, bưởi, có thể kết hợp chúng với dưa leo, cần tây để giúp vị thêm đa dạng. Trước khi đi ngủ, bạn nên tập yoga hoặc thiền để kích thích trao đổi chất. Duy trì chế độ ăn uống này 1 tuần, bạn sẽ giảm được tới 5kg.

Tham khảo: dịch vụ đánh tan mỡ bụng