Tụt lợi chân răng nguyên nhân là gì?

  -  
Tình trạng tụt lợi dần xuống chân răng thường khiến thân răng bị lộ ra ngoài nhiều hơn, hàm răng trở nên kém thẩm mỹ và còn gây ra nhiều phiền phức liên quan đến các bệnh lý nha khoa. Chính vì vậy, nên tìm đúng cách chữa bệnh tụt lợi chân răng hiệu quả để khắc phục ngay tình trạng này.

Nguyên Nhân Gây Bệnh Và Tác Hại Của Bệnh Tụt Lợi Chân Răng

Trước khi tìm hiểu cách chữa bệnh tụt lợi chân răng, bạn cần biết được nguyên nhân gây bệnh và những biểu hiện của bệnh để có thể nhận biết dễ dàng, cũng như tìm đúng biện pháp khắc phục hiệu quả và an toàn. Thông thường, tụt lợi chân răng xuất hiện do một số nguyên nhân sau:

Vệ sinh răng miệng không đúng cách: Chải răng quá mạnh, sử dụng bàn chải lông cứng, đặt bàn chải nằm ngang để chải răng,… chính là nguyên nhân khiến lợi bị tổn thương, tách khỏi răng và dần tụt về phía chân răng.

Các bệnh lý về răng nướu: Viêm nướu, viêm nha chu, viêm chân răng,… nếu không được điều trị kịp thời có thể xảy ra tình trạng tụt lợi chân răng, kèm theo đó là việc chân răng dễ bị chảy máu, tích tụ ổ mủ gây sưng đau nhiều.


Tụt lợi do cao răng tích tụ nhiều: Nếu vôi răng tích tụ, bám dính trên bề mặt răng quá nhiều, đặc biệt là nằm giữa nướu và thân răng, lâu ngày sẽ khiến lợi tổn thương và bị tụt dần lên trên.

Thông thường, bệnh tụt lợi chân răng không dễ phát hiện trong giai đoạn đầu, chỉ có thể nhận biết khi bệnh tiến triển nặng hơn và có các biểu hiện cụ thể như nướu bị tách và tụt dần về phía chân răng, thân răng lộ ra ngày càng nhiều, răng dễ chảy máu, nướu sưng nhức,…

Tụt lợi khiến cho chân răng bị hở, không được bảo vệ. Từ đó, chân răng dài ra làm cho hàm răng trở nên kém thẩm mỹ hơn. Lúc này, thân răng không có các mô bảo vệ xung quanh nên dễ nhạy cảm với nhiệt độ, có nguy cơ bị viêm chân răng. Vì thế, bạn cần có biện pháp khắc phục bệnh kịp thời để tránh gây nhiều nguy hại cho răng nướu.

Hy vọng bạn sẽ tham khảo bài viết và có phương pháp để giữ gìn sức khỏe bản thân và gia đình. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.

https://medium.com/@phuongtuantuanphuong/r%C4%83ng-h%C3%B4-v%C3%A0-c%C3%A1ch-kh%E1%BA%AFc-ph%E1%BB%A5c-2bbd0b2498d9
https://nhakhoakim.com/nieng-rang-tra-gop-0-lai-suat-tai-nha-khoa-kim.html